Skip to content

สหรัฐฯอาจลดเกรดประเทศไทย

วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010

U.S. downgrade predicted
June 11, 2010
ที่มา – Political Prisoners in Thailand
แปลและเรียบเรียง – แชพเตอร์ ๑๑

ดิอิระวดี ได้ตีพิมพ์จดหมายของจิม เวปส์ วุฒิสมาชิกของสหรัฐฯที่มีต่อฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศ ส่วนใหญ่ในจดหมายกล่าวถึงเรื่องอื่น ซึ่งเนื้อความที่เกี่ยวกับประเทศไทยตามข้างล่างนี้ 

๒. การให้ความช่วยเหลือด้านประชาธิปไตยในประเทศไทย:

รายการการค้ามนุษย์ (ทีไอพี) ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯมีหมายกำหนดที่จะประกาศในกลางมิถุนายนนี้ สถานทูตสหรัฐฯในกรุงเทพได้รายงานว่า สถานภาพของประเทศไทยจะถูกลดระดับลงจากขั้นที่สอง (Tier ๒) (หมายเหตุจากผู้แปล – Tier ๒ คือประเทศที่ปฏิบัติตามกฎหมายยังไม่ถึงระดับมาตรฐานสากล แต่มีความพยายามปรับปรุงแก้ไข และ Tier ๒ Watch List มีลักษณะคล้าย Tier ๒ แต่มีจำนวนเหยื่อเพิ่มขึ้น หรือไม่มีหลักฐานชัดเจนในการต่อต้านการค้ามนุษย์ หากประเทศใดถูกจัดอยู่ใน Tier ๒ Watch List ติดกัน ๒ ปี จะถูกปรับเป็น Tier ๓) มาเป็นขั้นสองที่ต้องเฝ้าระวัง (Tier ๒ Watch List) สถานทูตขอขัดแย้งต่อคุณค่าของการวิเคราะห์นี้ และสถานทูตเป็นกังวลต่อผลเสียที่จะตามมาจากการลดระดับในครั้งนี้

การลดระดับประเทศไทยให้อยู่ในลำดับสองที่ต้องเฝ้าระวังนี้ ส่งผลให้ประเทศไทยต้องเสี่ยงต่อการถูกแซงชั่นจากการได้รับความช่วยเหลือของสหรัฐฯ โดยเฉพาะโครงการหลักในด้านประชาธิปไตย และด้านสิทธิมนุษยชน หากการลดระดับประเทศไทยเกิดขึ้นในเวลาที่ประเทศไทยประสบภาวะคับขันที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมากเพื่อนำมาพัฒนาความเป็นประชาธิปไตยทางการเมือง และเพื่อส่งเสริมความมั่นคงทางการเมือง ภายใต้กฎหมายปัจจุบันนี้ เฉพาะประธานาธิบดีที่สามารถยกเลิกการแซงชั่นนี้ได้ แต่จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อได้มีการประกาศการแซงชั่นไปก่อนหน้านี้แล้ว

กระผมหวังว่าคุณคงจะรับข้อเสนอแนะ และคำปรึกษาจากสถานทูตของเรา (สหรัฐฯ) ในประเทศไทย และปฏิเสธคำแนะนำล่วงหน้าใดๆหากมี จากรายงานการค้ามนุษย์ที่จะประกาศออกมาเพื่อการลดระดับสถานะของรัฐบาลไทยในขณะนี้ จากสิ่งที่กระผมทราบมาสำหรับประเด็นเวลาที่เหมาะสม เรื่องนี้ต้องการการปฏิบัติอย่างทันทีทั้งจากคุณ และจากคณะรัฐมนตรีของคุณ

เวปส์เป็น “มิตรของประเทศไทย” อีกคนหนึ่ง การลดระดับดังกล่าวจะเป็นการส่งสัญญาณในทางลบที่มีต่อประเทศไทย และรัฐบาลของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และอาจจะมองเห็นถึงการแสดงความไม่พอใจต่อต้านสหรัฐฯค่อนข้างมากก็เป็นได้

Advertisements
24 ความเห็น leave one →
 1. Keeper permalink
  วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 13:32 น.

  พูดได้แต่ในประเทศ เพราะพูดแล้วไม่ต้องฟัง
  ปชช มีหน้าที่ฟังแล้วทำ ไม่เชื่อ ก็เป็นก่อการร้าย ล้มเจ้า
  แต่ไปพูดต่างประเทศ เขาฟังแล้วก็อึ้งว่า มันกล้าตอบแบบนี้ได้ไง มันเห็นเราเป็นความรึปล่าววะ
  มีแต่คนไทยเท่านั้นที่ยอมเป็นควาย เชื่อในสิ่งที่รัฐบาลนี้สั่งให้เชื่อ

 2. Keeper permalink
  วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 13:33 น.

  พูดได้แต่ในประเทศ เพราะพูดแล้วไม่ต้องฟัง
  ปชช มีหน้าที่ฟังแล้วทำ ไม่เชื่อ ก็เป็นก่อการร้าย ล้มเจ้า
  แต่ไปพูดต่างประเทศ เขาฟังแล้วก็อึ้งว่า มันกล้าตอบแบบนี้ได้ไง มันเห็นเราเป็นควาย*รึปล่าววะ
  มีแต่คนไทยเท่านั้นที่ยอมเป็นควาย เชื่อในสิ่งที่รัฐบาลนี้สั่งให้เชื่อ

 3. nhom452 permalink
  วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 14:33 น.

  สหรัฐต้องมีนโยบายปกป้องระบอบประชาธิบไตยในประเทศต่างๆให้ชัดเจน กรณีประเทศไทยสหรัฐยังคิดว่าไทยเป็นประเทศถ่วงดุล จีน พม่า ซึงผิดเพราะประชาชนในไทยถูกเข่นฆ่าจํานวนมาก รัฐบาลเป็นเผด็จการเต็มรูปแบบ ควรจะเเซงชั่นและให้unเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง เนิ่นนานไปประชาชนไทยจะมีความรู้สึกไม่ดีกับรัฐบาลสหรัฐ

 4. วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 14:47 น.

  ไม่มีอะไรที่มันจะเลวร้ายไปมากกว่า การที่คนเป็นผู้ปกครองเข่นฆ่าคนที่อยู่ใต้การปกครองได้อย่างเลือดเย็นอำมหิต เท่าพวกมันอีกแล้วในยุคนี้,(US) อะไรที่ท่านอยากจะทำกับรัฐบานไทยตอนนี้น่ะ ทำไปเลยพวกเรายังไงก็แค่คนรับนโยบายแล้วก็ปติบัติตามอยู่แล้ว ผิดกับคนที่เคยมีอำนาจเคยเป็นแต่ผู้สั่งให้คนอื่นทำตามแล้วต้องมารับคำสั่งและทำตามเขาบ้าง พวกนี้ต่างหากที่มันจะดิ้นพราดๆ!!!

 5. วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 15:33 น.

  ลดเกรด…..ผู้นำ ผู้ปกครอง ป่าเถื่อน บางจำพวกในประเทศนี้….นาย US…ทำไปเถอะ ๆๆๆ แต่อย่ามาลดเกรดประชาชนไทยในประเทศนี้….เพราะเขามีความเป็นคนโดยสมบูรณ์ มาเรียกร้องยุบสภา เลือกตั้ง ใครได้เสียงข้างมาก ก้อปกครองประเทศไป ทำขนาดนี้ต้องเรียกว่า…รักชาติรักประเทศมากๆแล้ว ดีที่พวกเขาไม่จับอาวุธเข้ายึดอำนาจเปลี่ยนแปลงประเทศไปตามความต้องการของประชาชนที่ต้องการประชาธิปไตย….ถ้าพูดภาษาคนรู้เรื่องฯคงไม่มีใครบาดเจ็บล้มตายมากมายขนาดนี้หรอก……ประชาชนให้โอกาสเป็นรัฐบวมปกครองประเทศมาเป็นปีแล้ว แต่ไม่ทำงานให้ดี กลับทุจริตคอรัปชั่นฯ ก้อยังไม่สำนึกกะลาหัว…..ผู้คนจึงขนานนามว่า..อปจร.. ที่สำคัญ ๆๆๆต้องให้ยืมลูกปืนใหญ่กับไทยล่วงหน้าเยอะเยอะหน่อย……พวกสมองนิ่มยิงแม่งหมดประเทศๆๆๆจนหาลูกปืนใช้ไม่ทัน……ทุเรศกับบ้านเมืองเต็มทน ๆๆๆ…..

 6. adml permalink
  วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 16:26 น.

  อภิสิทธ์ไปพูดโกหกให้มะกันฟังสักสองสามคำมันก็เชื่อแล้ว พวกนี้มันชอบคนโกหกเพราะพวกนี้อยู่ได้เพราะการโกหกชาวโลก อย่าไปกลัวมันอภิสิทธ์ มันไม่ใช่พ่อ ประเทศเรามีพรรคปชป.มาก่อนโอบามาเกิดเสียอีก อเมริกายังไม่กล้าใช้ปืนเอ็ม 16 ที่พวกเขาผลิตเอง ยิงประชาชนอเมริกันเลย เราควรอวดความโหดร้ายของรัฐบาลชุดนี้ให้มันได้กลัว มันเป็นพวกค้าอาวุธสงคราม ปืนและกระสุนเราก็ซื้อจากมะกัน มันขายอาวุธให้คนไทยฆ่ากันเอง มันก็อยุติธรรมเลวอยู่แล้ว ที่คนไทยค้ามนุยย์ ดังที่บรรพบุรุษของพวกเขาก็เคยค้ามนุษย์จากแอฟริกามาก่อน ทั้งอภิสิทธ์และโอบามา ก็มีสถานะทางสังคมอยู่ในระดับเดียวกัน เว้นแต่ว่าเขาเป็นมหาอำนาจ แต่รัฐบบาลอภิสิทธืเป็นนักยึดอำนาจ ก็เท่านั้น

 7. โกหกอีกแล้ว permalink
  วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 22:24 น.

  อย่าหลอกกันแบบว่าUNจะเข้ามาช่วย เบิกตาดูคีกีซ์สถานขนาดฆ่ากันตายท่วมเมือง ยังหาหัวUNไม่เจอ

  อเมริกาช่วยไทยมาตลอดทุกคนก็รู้ ขนาดCLยา อเมริกาก็ไม่ว่าอะไร แน่จริงถอนการลงทุนจากไทยเลย

  UglyAmerican

 8. วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 02:32 น.

  In Thailand the majority of the people is the commons and the minority is the so called nobles and the fact is they are the extreme meanest people nowsaday would you believe it?

 9. เฉาก๋วย permalink
  วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 05:03 น.

  เออ ลดไปเลยเกรดห่าเหวอะไรเนีย เรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนในเมืองไทยมันมีการนาน และยังทำกันอย่างต่อเนื่อง สมควรถูกทั่วโลกประนามอยู่แล้ว ไหนจะเรื่องค้ามนุษย์ที่อีตาวุฒิสมาชิกเขาพูด ไหนจะละเมิดกลุ่มน้อยในไทย ไหนละเมิดพวกอพยพโฮริงยา-พวกม้ง ไหนจะละเมิดสิทธิในการรับรู้ข่าวสารของคนไทย การปิดเวบ-ปืดสื่อฝ่ายตรงกันข้าม โหยบรรยายไม่รู้จบ ประเทศไทยถึงได้ไม่พฒนาไปไหนสักที ลดเกรดให้ไทยเท่ากับพม่าไปเลย รัฐบาลทรราชย์อยากละเมิดอะไรก็ทำไปเลย ไม่ค้องไปตอแหลโรดมงโรดแมพกะใครอีก

 10. วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 12:05 น.

  ยอมรับความเถอะคับ แค่รัฐมนตรีพาณิชย์เป็นเจ้าของ ออน.โพซิดอน ค้าเนื้อสดเอง ไม่ได้ค้ามนุษย์ เขรม ลาว พม่า มันมาเอง ตำรวจก็เก็บค่าหัว500 บาทก็อยู่ได้ ไม่ได้ค้มนุษย์ เดี๋ยวให้อภิสัตว์ไปตอแหล่ที่ UN ก็จบ

 11. Louboutins permalink
  วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 13:25 น.

  ถ้าเสื้อแดงมีอาวุธมากขนาดนั้น ทำไมมีแต่คนเสื้อแดง บาดเจ็บและล้มตาย

  เพื่อนเราเขาแค่ไปช่วยเหลือคนตามหน้าที่ แต่กลับต้องโดนยิงตาย ต่อมามีคนของ…มาบอกให้ครอบครัวเพื่อนเรา เซ็นว่าตายด้วยสาเหตุธรรมชาติ แล้วจะให้เงิน 50000 บาท

  แย่มากเลยอ่ะ ชีวิตคนมีค่านะ วันๆเอาแต่ออกทีวี หาเสียง ปรองดองสร้างภาพอยู่ได้ ไม่มาดูดำดูดีคนที่เสียชีวิต บาดเจ็บ โคม่า เลย ใจร้ายมาก ซ้ำร้ายคนตายยังถูกใส่ร้ายว่ากระทำความผิดถึงต้องตาย

  อยากให้กรรมตามสนองคนเลวๆที่สั่งฆ่าประชาชนไวๆ เกลียดมาก เราอยู่อเมริกา ได้ดูได้เห็นภาพและวิดีโอที่ไม่มีสื่อในไทยกล้าออกข่าว เราได้เห็นภาพความโหดร้ายที่เขาทำกับประชาชน ยังกล้าหาว่าทักษิณซื้อตัวนักข่าวต่างประเทศ ตลกดี เขารู้กันทั่วโลกแล้ว แต่คนในประเทศกลับยังไม่รู้ และโดนหลอกต่อไป

  ดีแต่ใส่ร้ายป้ายสีซักวันกรรมจะตามสนอง ไม่มีหน้าไปพบใคร

 12. โอลีฟ permalink
  วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 13:27 น.

  ต่อไปถ้ากลุ่มพวกคนชั้นกลาง เดือดร้อน กูไม่ขอไปช่วยพวกมัน

 13. โอลีฟ permalink
  วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 13:30 น.

  เอ๊ยพิมพ์ผิด ต่อไปถ้ากลุ่มพวกคนชั้นสูง เดือดร้อน กูไม่ขอไปช่วยพวกมัน

 14. Philips permalink
  วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 17:56 น.

  อย่าสะเออะไปให้ใครจัดอันดับชั้นบ้าบอในโลกนี้เลย

  ตราบใดเมืองไทย ยังมีระบอบเลว ๆ ที่ฆ่าคนบริสุทธิ์ โดยไม่มีความผิด

  มีระบอบเลว ๆ ที่คอยกดหัวคนในประเทศไม่ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม

  มีระบอบเลว ๆ ที่ผลาญภาษีของประชาชนปีละเป็นหมื่นล้านกับสังคมหรูหรา

  มีระบอบเลว ๆ ที่ผูกขาดธุรกิจในกลุ่มของตัวเองที่กุมอำนาจทางเศรษฐกิจไว้ทั้งหมด

  มีระบอบเลว ๆ ที่เจ้ารวยที่สุดในโลกแต่ประชาชนยากจนติดอันดับโลกเช่นกัน

  มีระบอบเลว ๆ ที่ไม่เห็นคุณค่าของความเห็นคนที่เท่าเทียมกัน

  มีระบอบเลว ๆ ที่สร้างภาพให้คนกราบไว้ไม่ลืมหูลืมตา ทั้งที่พวกมันคือ ฆาตกร

  และอีกสารพัดความเลวที่คนไทยนึกไม่ถึง

 15. วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 19:44 น.

  ถ้าแดงทำอย่างพวกเชิดชูเจ้า ทำกับแดงนี่……พวกเชิดชูเจ้าจะชื่นชมพวกแดงว่าทำดีทำถูกต้องหรือไม่นี่………….พวกเชิดชูเจ้าลองคิดตรองดูบ้างนะ ๆๆๆๆๆๆๆๆ……….

 16. สายฟ้าแลบ permalink
  วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 23:21 น.

  ความเชื่อมั่นประเทศไทย ; กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
  ประเทศไทยวันนี้ในสายตาชาวโลก เขาได้ติดตามมาตลอดที่ผู้นำและเหล่าขุนอำมาตย์ทั้งหลายได้ทำลาย
  เข่นฆ่าเพื่อนร่วมชาติให้บาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก ที่มาเรียกร้องประชาธิปไตยเพื่อความเป็นธรรมของ
  สังคม พร้อมทั้งยัดเยียดกลั่นแกล้งให้ประชาชนที่เรียกร้องฯเป็นผู้ก่อการร้่าย นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ต่างประเทศ
  เขาประจานผู้นำและเหล่าขุนอำมาตย์ทั้งหลาย
  ในขั้นแรกนี้ต่างประเทศเขาจึงลดระดับความน่าเชื่อถือด้านสิทธิมนุษยชน และคาดว่าอีกใม่นานจะมีประเทศ
  ต่างๆจะทยอยส่งเอกสารแถลงความใม่น่าเชื่อถือพร้องลดเกรดของรัฐบาลนี้ เพื่อให้สังคมชาวโลกได้รู้ต่อไป

 17. วันอังคาร 15 มิถุนายน 2010 14:57 น.

  ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยที่แท้จริง มีคนตายเป็น 100 เจ็บกว่า 2000 คน คนที่ถูกกระทำเขารู้ดีว่าใครยิงเขาเพราะเขาอยู่ในเหตุการณ์ คุณไม่อยู่ในเหตุการณ์ผมไม่เชื่อคุณ ชั่วที่สุดคือคุณสั่งทหารถือปืนเข้าหาประชาชนทำไม คุณจับแมวใส่ในกรงหนูผลเป็นอย่างไรก็สามารถรู้ล่วงหน้าได้อยู่แล้ว ไม่ต้องอธิบายไม่โง่ คนตาย/เจ็บมาจากคำสั่งคุณทำไมไม่รับผิดชอบอะไร การกระทำของคุณมีสิทธิเลือกตัดสินใจไม่ให้คนตาย ทำไมคุณเลือกใช้วิธีที่ให้คนตาย กรรมโปรดช่วยเร่งผลให้เร็วขึ้นด้วยเถิดอย่าได้ช้าต่อคนชั่วเลย จะทำให้คนดีๆเขาตายเพิ่มอีกเท่าไหร่ ถึงจะสนองความอยากของพวกมารได้เต็มอิ่ม เพราะคุณไม่รู้จักอิ่มคุณจึงไม่รู้จักคำว่าพอเพียง เมื่อคุณไม่รู้จักคำว่า พอเพียง อย่าสะเออะสอนผู้อื่นให้กระทำ **เสื้อเหลือง เสื้อชมพู เสื้อหลากสี เสื้อขาว ป๋าเปรม อภิสิทธิ์ และพวกร่วมงานรัฐบาลบริหารประเทศ ศอส. กกต. DSI ศาลรัฐธรรมนูญ ฯลฯคือคนๆเดียวกันเพราะแต่งตั้งองค์กรหลังการปฎิวัติปี 49โดยไม่ชอบตามหลักการปกครองในระบอบประชาธิปไตย แสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงแค่คำพูด แต่ขาดกระทำที่จริงใจเป็นอกุศลจิต มีผลทำให้ในหลวงและประชาชนเป็นทุกข์ เพราะจิตของผู้จงรักภักดีมีอกุศล มีผลประโยชน์แอบแฝง เต็มไปด้วยความโลภ หลงในลาภ ยศ สรรเสริญ แอบอ้างว่าปกป้องสถาบันกษิตริย์ หรือเป็นข้ออ้างยึดอำนาจกษิตริย์กันแน่ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อำนาจแม้แต่ฆ่าคนโดยการสังหารหมู่กับบุคคลที่คิดเห็นต่างทางการเมือง นี่เป็นการแอบอ้างอีกอย่างว่าพวกตนปกครองในระบอบประชาธิปไตย คนชั่วคบไม่ได้หากคุณทำอะไรร่วมจงถอนตัวเถอะเพราะกรรมชั่วจะติดอยู่กับท่านด้วยเพราะท่านรู้/เห็น รับคำสั่งให้เกิดการฆ่าคน คนเป็นผู้นำที่ใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหาจะไม่ฆ่าประชาชนของตนเองไม่ว่าคนนั้นจะชั่วขนาดไหน มีเมตตา/กรุณา ให้อภัย กตัญญูรู้คุณคนอื่นๆ(ได้เกิดเป็นมนุษย์มีค่าที่สุด อดตาย/สละชีพเพื่อความชอบธรรม ดีกว่ารับใช้สัตว์เดรฉาน/มาร สั่งฆ่าประชาชนของตนเอง คิด/พูด/ทำ เป็นอกุศล ไม่ได้รับความศรัทธาจากประชาชน ดำเนินชีวิตไปในทางเสื่อม 2 มาตราฐานขาดความยุติธรรม-พันธมิตรยึดสนามบิน/ทำเนียบปีกว่ายังไม่ติดคุก คดีเขายายเที่ยง คดโกง-สปก. กล้ายาง สาธารณสุข ไทยเข้มแข็ง ระบบบริหารราชการล่าช้าฯลฯ ทำผิดไม่มีใครตรวจสอบ/ไม่ติดคุก แต่นปช.ประท้วงรัฐ สองเดือนติดคุกแล้วล้มตายเป็น100 บาดเจ็บกว่า2000 คน,ทหารล้อมเมืองตั้ง 30000คน ใครหรือที่เป็นคนฆ่า ต้องสงสัยที่สุดคือจับความผิดแบบชัดเจนไม่ได้คนกระทำไม่ยอมรับ แล้วใครทำ หาความจริงเปิดเผยให้คนทำยอมรับผิดโดยไม่มีข้อปฏิเสธกังขาสิ นิสิผู้นำที่จะได้รับความชอบธรรม ไม่ใช่การใส่ร้ายป้ายสี ดูจากผลของกรรมก็ทราบว่าการกระทำของผู้นำยุคนี้ไม่ได้รับความศรัทธาเลย การทำโพลย์เพื่อสะท้อนความรู้สึกของประชาชนเป็นการสุ่มตัวอย่างในเขตพื้นที่ของตัวเองซึ่งนำมาวัดผลไม่ได้errorสูง ขอทุกเรื่องที่ท่านบริหารอยู่ให้เกิดความยุติธรรมในทุกด้านได้ไหม ไม่ใช่หาเหตุเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าผู้อื่น พูดตรงๆจากใจของคนกลางพวกท่านที่บริหารประเทศขณะนี้ชั่วสุดๆที่เคยเห็นมาก่อน ขนาดฮิตเลอร์ชั่วแล้วเขายังไม่ฆ่าพวกเดียวกันเลยครับ จิตใจพวกท่านต่ำสุดๆ)

 18. ป้าแดง permalink
  วันพุธ 16 มิถุนายน 2010 11:56 น.

  อเมริกาเนี่ยเป็นประเทศสารเลวลวงโลกทำตัวว่าเป็นประเทศประชาธิปไตยสุดๆแท้จริงสนันสนุนผเด็ดการเของหลายๆประเทศพราะผลประโยชน์ค้าอาวุธ สะเหลนอยากทำตัวเป็นพี่ใหญ่เสือกไปทั่ว ผู้นำประเทศไหนจะระยำชั่วช้าแค่ไหนหากตกลงผลประโยชน์ลงตัวได้มันเข้าข้างกับผู้นำก่อนไม่สนประชาชนว่าจะโดนเข่นฆ่าจากผู้นำชั่วๆ หลายๆประเทศในโนโลกนี้เค้าเกลียดประเทศอเมริกา ที่มันไปทำลายประเทศอีรัคจนย่อยยับเพราะมันอยากยึดบ่อน้ำมันของประเทศอีลัคมันไม่ได้สนใจที่ผู้นำชั่วอีรัคฆ่าประชาชนของประเทศตัวเองแต่มันก็ยึดไม่ได้เพราะหลายๆประเทศรู้ทันประนามมันมันก็เลยต้องแห้วแดก แล้วมันก็ใช้แผนการชั่วของมันอีกไปใส่ร้ายประเทศอีหร่านแบบที่มันใส่ร้ายอีรัคว่าอุ่ยเบื้องหลังและให้ที่อยู่พวกก่อการร้าย อะไคอิดะ ของบินลาดิน แต่อีหร่านฉลาดสร้างนิวเคีลยขู่อเมริกาก็เลยชะงักบวกกับหลายประเทศก็ต่อต้านอเมริกา ความระยำของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาชั่วต่อเนื่องมากมาย จากอดีตถึงปัจุบัน หากเหตุการณ์สังหารหมู่ปชชในประเทศไทยครั้งนี้ไม่ได้รับแรงกดดันจากหลายๆประเทศแถบยุโรบส่วนใหญ่ให้ไอ้รัฐบาลทรราชฆาตกรมาค์ร้อยศพต้องอธิบายความชั่วของรบนี้ มีหรือที่อเมริกาจะรีบเเจ้นเข้ามามีส่วน

 19. วันพุธ 16 มิถุนายน 2010 18:44 น.

  ป้าแดง……อย่าเพิ่งด่วนสรุปเช่นนั้น ๆๆๆ พิจารณาให้ถี่ถ้วนมากๆหน่อย เกมระหว่างประเทศมันต้องอาศัย นักเลงกันนักเลงเหมือนกัน……เป็นมิตรกับทุกฝ่ายดีกว่า………….แล้ว..วณปากนัง…หายปายหนายอะ

 20. กระทิง 2010 permalink
  วันเสาร์ 19 มิถุนายน 2010 17:28 น.

  วันนี้ต่างประเทศเขามองเห็นหมดแล้ว ทุกประเทศทั่วโลก “อาจจะ”ลดเกรดนั้น
  วันนี้ทั่วโลกเขา “ลดเกรด” ประเทศไทยไปแล้ว ไม่ไช่ “อาจจะ”
  และก็ลดตลอดไป ถ้ายังมี รัฐบาลมือเปลื้อนเลือด พรรคปชป. บริหารประเืทศอยู่
  สนุกละครับ ..พี่น้อง

 21. adml permalink
  วันอาทิตย์ 20 มิถุนายน 2010 10:51 น.

  การโกหกเท่านั้น ที่จะทำให้ต่างชาติเขายอมรับรัฐบาลชุดนี้ เรามีจอมโกหกอยู่แล้วก็จงวางแผนการโกหกให้แนบเนียน เพราะมะกันหาทางช่วยใหรัฐบาลใช้อาวุธที่เขาผลิตฆ่าคนของชาติตนเอง เขาต้องการให้ทุกประเทศที่เป็นมิตรกับเขา ทำเยี่ยงไทย พวกเขาจะได้ใช้งบประมาณชาติ สั่งซื้ออาวุธ มาฆ่ากันเอง มะกันยอมรับไทยเดี๋ยวเขาพูดกับยูเอ็น ยูเอ็นก็จะหันมายกย่องไทยและนายกอภิสิทธิ์ อาจได้รับเหรีญเชิดชูเกียรติที่เป็นคนหนุ่ม ที่ใช้กำลังทหารสังหารคนของตนเอง อย่างมีความสุขกันโดยทั่วหน้า เพราะไทยควรให้หลักประกันต่างชาติอย่างโกหกว่าเราพร้อมฆ่าคนไทยที่ที่ต่อต้านผลประโยชน์ของมหาอำนาจต่างชาติ ภาพพจน์ของไทยกับต่างชาติจะดีขึ้นทันตาเห็น

 22. adml permalink
  วันอาทิตย์ 20 มิถุนายน 2010 13:03 น.

  อย่างไรเสียมหาอำนาจก็ต้องเชื่ออภิสิทธิ เพราะแม้ท่านจะโกหก พวกเขาก็อยากเชื่อ ในฝีมือที่ท่านได้แสดงการสังหาญโหดคนไทยไปแล้วจนเป็นที่เลื่องลือของชาวโลก จากเด็กน่ารัก กลายเป็นฆาตกร โกหกหรือเปล่า ใตรจะไปเชื่อ อภิสิทธิ์ ต้องทำให้เชื่อว่าท่านเป็นเช่นนั้นจริงๆ

 23. วันเสาร์ 17 กรกฎาคม 2010 09:51 น.

  ถ้าคิดกันอย่างแฟร์ๆกับไอ้กา…ก้อยังคบกันด้ายอยู่ มีประโยชน์ต่อเรามากกว่า ใจเขาใจเรา เราก้อต้องรักษาผลประโยชน์ของเรามากกว่า ถือว่าลงโทษเพื่อนไทยให้มีสำนึกคิดถึงคนไทยที่ถูกกดขี่ข่มเหงทำร้ายโดยไม่ปราณี ไอ้กามันคิดว่าสังคมที่มีเสรีภาพมากๆผู้คนจะสร้างสรรค์สังคมของตนเองให้เจริญรุดหน้าพัฒนาประเทศให้มั่นคงก้าวหน้ายิ่งขึ้น มันคิดว่าความสุขสงบของประชาชนในประเทศเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งยวดเพราะสุขสงบมากเท่าใดประเทศยิ่งมั่นคงแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น….ก้อเหมือนร่างกายและจิตใจของคนเรา ถ้าไม่เจ็บป่วย ทุพลภาพ ชีวิตที่มีอยู่ก้อมีความสุขมากๆ ยิ่งมีความสุขมากๆกำลังใจที่จะทำงานย่อมมีมาก ความคิดสร้างสรรค์ย่อมเกิดขึ้นด้ายมากไปอีก…สินค้าคุณภาพ งานที่มีคุณภาพ การสร้างสรรค์พัฒนาประเทศย่อมด้ายคุณภาพที่สูงส่งมากยิ่งขึ้นไปอีก….ประเทศมั่นคงแข็งแรงสมบูรณ์อย่างมหาศาล ๆๆๆ

 24. รักษ์ในหลวง292 permalink
  วันพุธ 17 สิงหาคม 2011 11:05 น.

  ขอให้พ่อหลวงของแผ่นดินทรงอยู่เป็นมิ่งขวัญชาวไทยไปนานๆ ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: