Skip to content

เอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ กล่าวถึงสื่อ เสื้อแดง และความอวดรวย

วันพุธ 9 มิถุนายน 2010

Philippines ambassador on media, red shirts and wealth
June 7, 2010
ที่มา – Political Prisoners in Thailand
แปลและเรียบเรียง – แชพเตอร์ ๑๑

แอนโตนิโอ วีนัส รอดริเกซ เอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทยซึ่งกำลังจะหมดวาระ ได้เข้าไปอยู่ในเขตใช้กระสุนจริงก่อนที่รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะจะมีคำสั่งให้ทหารเข้าปราบผู้ประท้วงเสื้อแดงเมื่อวันที่ ๑๙ พฤษภาคม เนื่องจากเป็นคณะทูตจากประเทศต่างๆที่เข้าเยี่ยมการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่สี่แยกราชประสงค์

อย่างไรก็ตาม บางกอกโพสต์รายงานข่าวว่า การเยี่ยมในครั้งนี้ และอีกหลายครั้งของท่านทูตนี้หมายถึง “เขาอยู่ในฐานะที่ได้เปรียบกว่านักการทูตส่วนใหญ่คนอื่นๆ ที่ประจำประเทศไทยในการวิเคราะห์สถานการณ์ของกลุ่มผู้ประท้วงเสื้อแดงในเขตศูนย์กลางการชุมนุม” บทความทั้งหมดนี้มีคุณค่าต่อการอ่าน และพีพีทีได้เลือกเฉพาะบางจุดมาลงในที่นี้ รอดริเกซประจำอยู่ในประเทศไทยมาเกือบเจ็ดปี ในฐานะเป็นผู้นำบรรดาเจ้าหน้าที่ทางการทูต และเข้าเยี่ยมพื้นที่ชุมนุมที่แยกผ่านฟ้า และแยกราชประสงค์โดยเสมอ เขากล่าวว่า ที่เขาทำเช่นนี้เพราะเป็นความสนใจส่วนตัว และเพราะรัฐมนตรีต่างประเทศของเขาต้องการให้ติดตามรายงานความเคลื่อนไหวทุกวัน ในขณะเดียวกัน เขากล่าวว่า “ความไม่น่าเชื่อถือของสื่อไทย ซึ่งเขากล่าวว่า สื่อไทยรายงานด้วยความลำเอียงอย่างเห็นได้ชัด” นั่นหมายถึงว่าเขาต้องเข้าเยี่ยมพื้นที่ชุมนุม เขากล่าวต่อว่า “สื่อในประเทศไทย – ทั้งสิ่งตีพิมพ์ และการออกอากาศ – เลือกข้างพอควร ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ผมไม่สามารถรับรู้ถึงเป้าหมายอย่างแน่ชัด และมุมมองอันยุติธรรมว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น…”

เกี่ยวกับผู้ประท้วง เขากล่าวว่า “ผมทึ่งกับประชาชนที่เข้ามารวมตัวกัน..มีผู้หญิงสูงอายุเป็นจำนวนมาก เด็กเล็กหลายคน และคนธรรมดาทั่วไป เช่น ชาวนา และประชาชนซึ่งปกติไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมือง ผมเห็นประชาชนหลายคนซึ่งไม่คาดว่าจะมาอยู่ในสถานที่เช่นนี้..ประชาชนที่ผมได้พบปะส่วนใหญ่เป็นคนธรรมดา ซึ่งคุณจะไม่คาดคิดว่าจะมาอยู่ในพื้นที่เช่นนี้ในเวลาเช่นนี้”

รอดริเกซกล่าวถึงประเทศฟิลิปปินส์ “เขากล่าวว่า หลายคนที่เข้าร่วมชุมนุมเนื่องจากมีการจ่ายเงินให้พวกเขา พวกเขาจึงออกมาชุมนุม มาอย่างขอไปที พอได้เงิน ก็กลับ” ในการชุมนุมเสื้อแดง เขากล่าวว่า “..เสื้อแดงฟังการปราศรัยอย่างตั้งใจ – มีการตบมือ และการตะโกนเชียร์ – และมีอารมณ์ร่วมกับการปราศรัยของแกนนำ…” นี่ไม่ใช่เรื่องที่เขาคาดว่าจะเกิดขึ้น เขาจำได้ว่า “มันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากที่ผู้ร่วมชุมนุมหลายคนจะเข้าไปอยู่ตรงนั้น นอกเสียจากจะได้รับเงินสนับสนุน บางคนมาจากที่ห่างไกล พวกเขาต้องจ่ายค่าเดินทาง หรือเดินทางมาฟรีๆ พวกเขาต้องกิน และอื่นๆ..ผมไม่แน่ใจว่า พวกที่มาชุมนุมเหล่านี้ เพราะได้รับเงินหรือไม่ ผมคิดว่าคงมีบางคนรับเงินให้มาเข้าชุมนุม” เขาเสริมต่อว่า “การชุมนุมนี้ แตกต่างโดยสิ้นเชิงจากการขายบริการเพื่อแลกเงินนะ….”

ความเห็นเช่นนี้ได้ยั่วยุให้เกิดความโกรธแค้นจากเสื้อเหลือง เพราะพวกเขาเชื่อว่าผู้ประท้วงทุกคนรับเงินมา ความเห็นของเอกอัครราชทูตที่ว่า “เราต้องให้ความเคารพต่อพวกเขา ที่พวกเขาได้ยอมเสียสละ” การพูดเช่นนี้เหมือนยิ่งยุให้วัวบ้าคลั่ง ที่เลวไปกว่านั้นอีก เขาแย้งว่า เสื้อแดงไม่ใช่เข้าร่วมการชุมนุมเพียงเพื่อสนับสนุนทักษิณ ชินวัตรเท่านั้น

เขาแย้งว่า รัฐบาลตัดสินผู้ประท้วงด้วยความไม่ยุติธรรม ดังนั้นรัฐบาลจึงตอบโต้ด้วยวิธีการที่ป่าเถื่อน

ในเรื่องฐานะ เขากล่าวว่า เขาทึ่งต่อความอู้ฟู่ และสถานะของคนบางคนในประเทศไทย “ผมเคยอยู่ในหมู่บ้านใกล้ถนนศรีนครินทร์ และเรามีเพื่อนบ้านหลายคนซึ่งมีรถบ้านละห้าถึงหกคัน แล้วไม่ใช่แค่รถธรรมดาๆ แต่เป็นรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู รถเมอร์เซเดส เบนซ์และรถสปอร์ต…ในงานเลี้ยงที่ผมร่วมด้วยนั้น ผมเห็นเครื่องเพชร เป็นต้น ผมนะ ใจสั่นเลย เพราะไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อนในฟิลิปปินส์ หรือในสหรัฐฯ หรือแม้แต่ในอังกฤษ คนที่นี่ชอบอวดสถานะทางสังคมของตัวเองด้วยเฟอร์นิเจอร์ และผมคิดว่านี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมบางคนจึงได้โกรธเคืองนัก…..”

เขาพูดได้ตรงเผงเลย

Advertisements
75 ความเห็น leave one →
 1. nhom452 permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 05:36 น.

  ประเด็นหลักที่ควรให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม ใครสั่งฆ่าประชาชน กระบวนการยุติธรรมของไทย

  • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 08:38 น.

   ขณะที่คนไทยในเมืองหลวงกลุ่มมีการศึกษาสูง

   ….กำลังวางหรีดซากตึก

   นั่งอาวรณ์ปลาน้อยพารากอน…

   แต่สมน้ำหน้าคนมือเปล่าที่ถูกพวกระ ยำ สั่งยิง

   คนที่ตาสว่าง ใจเป็นธรรมเท่านั้น..ที่มองเห็นความจริง

   การศึกษาสูง…แต่จิตใจสามัญสำนึกต่ำ..

   พ่อแม่ทำงานหนัก…ส่งควายไร้สติ..เรียนมหาลัย..

   • ์แนว permalink
    วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 09:00 น.

    ทำไมมรึงจึงด่าต้วเองอยู่ได้

    อยากรู้เหมือนกันว่าเมื่อไร มรึงจะหาประชาธิปไตยของมรึงพบเสียทีี ไอ้งั่ง

    เสียสติ จิงๆ เรียกหาประชาธิปไตยอยู่ได้ มรึงทำหล่นที่ไหนคิดไม่ออกหรือ

    อย่างว่า ควายมันมีสมองน้อยนิด คงจำไม่ค่อยได้

    สงสารพ่อแม่มรึงบ้างนะ ที่ขายวัวทั้งคอก เพื่อส่งควายอย่างมรึงเรียนหนังสือ

    • คนไทยปัจจุบัน permalink
     วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 09:27 น.

     ถ้าอยู่อย่างพวกแก ก็เหมือนควายที่อยู่ในคอกไม่อยากลืมหน้าอ้าปากคอยแต่ให้เขาขุนแล้วส่งเข้าโรงฆ่าไงล่ะ คนที่อขาออกมาเรียกร้องหาประชาธิปไตย เพราะเขาถูกกดขี่แต่หัวใจเขามีอิสระภาพอยากสลัดให้พ้นจากความเป็นทาษที่พวกแกปกครองอยู่ทุกวันนี้ไงล่ะ พวกแกทำอะไรก็ไม่ผิดแต่ฝ่ายที่เห็นตรงข้ามผิดหมดแกว่ายุติธรรมดีหรือ

    • nancy permalink
     วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 16:22 น.

     You are yellow shirt!!!! & royallism. I like to say that you will noat understand manything
     in Thai.

    • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
     วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 18:22 น.

     ใครด่าตัวเอง..แค่นี้ยังนึกไม่ออกหรือไงว่าด่า..ควายแนว

     อย่ามาโชว์ความโง่แปลภาษาไทยไม่ออกแถวนี้

     ไอ้จัง ไรใช้ชื่อแนว ไอ้พวกล้าหลัง พวกล้าหลัง

     คลั่งศักดินา บ้าเจ้า สนับสนุนฆาตกร

     ไอ้พวกป่าเถือน นิยมทรราช..

     ประชาธิปไตยพวกกู..หล่นใส่หัวโ ค ต รพ่อมึงไง

     แล้วอมไว้….ถึงหาไม่เจอ เพราะมันตกตกใส่หัวพวกระ ยำ

     พวกไดโนเสา ใจต่ำ ไร้สมอง

     ……..อย่างพวกมึง…..

     พวกควายไร้สติ..ไอ้พวกชนกลุ่มน้อยตาบอด หูหนวก ใจระ ยำ

     ยังมีหน้ามาเห่าโชว์ความอัปรีย์ถามทำไมอีก…

     อ่านภาษาไทยไม่ออกเพราะ..พ่อแม่ส่งควายเรียนไง

     55555555555555555555555

   • เสรีนิยมฝ่ายซ้าย permalink
    วันอังคาร 22 มิถุนายน 2010 15:16 น.

    ชาวบ้าน ชาวไร่ ชาวนา ก็เสียภาษีส่งให้เรียนอีก

  • konnuefah permalink
   วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 15:53 น.

   คนสั่งฆ่า อนุญาตให้ฆ่า โดยรับรองว่าจะไม่ต้องรับโทษ ต้องรับกรรมในไม่ช้า

 2. คนไท permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 07:19 น.

  คงมีฑูตอีกหลายท่านอยากพูดแต่ต้องอยู่อีกนานเลยถนอมตัวไว้ก่อน

 3. เสรีภาพ permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 08:34 น.

  ความจริงที่คณะฑูตทั้งหลายเห็นในเวทีการชุมนุมของคนเสื้อแดง ฑูตทั้งหลายรู้อยู่เต็มอกแต่พูดไม่ได้เพราะฑูตจำเป็นต้องรักษามิตรภาพของประเทศเกรงว่านักเลงหัวไม้ที่เป็น รมต.ต่างประเทศของไทยจะหาเรื่องเอา ดังนั้นเงียบไว้ดีกว่าพ้นไทยเมื่อใดความจริงต้องถูกเปิดเผยว่าไทยเป็นประเทศที่ป่าเถื่อนมากกว่าประเทศอื่นในอาเซียน

 4. ceus62 permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 09:18 น.

  การที่ฑูตฟิลลิปินส์กล้าออกมาแถลงการแบบนี้คงเป็นเพราะว่าเขาเห็นความจริงที่เกิดขึ้นว่ารัฐบาลไทยทำอย่างไรกับผู้ประท้วงเสื้อแดง การที่นายรอดริเกสเข้าไปอยู่ในเหตุการการชุมนุมของคนเสื้อแดงไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ได้เข้าไปอยู่ในเหตุการการชุมนุมของคนเสื้อเหลืองด้วย เพราะระยะเวลาที่เขาอยู่มามันนานกว่าหกปี (เกือบเจ๊ดปี) เพราะฉะนั้นนายรอดริเกสคงไม่เข้าใจว่า การกระทำของทั้งสองเสื้อได้รับการตอบรับจากรัฐบาลไม่เหมือนกันเลย มันต่างกันราวฟ้ากับดิน แถมคนร่ำรวยที่นายรอดริเกสเอ่ยถึงนั้นมันฟังแล้วทะแม่งๆ มันเหมือนกับผู้นำบางคนใอดีตของเขาไม่มีผิด(ที่สนับสนุนรัฐบาลทรราช) เห็นว่า น่าจะมีการสัมภาษณ์เพิ่มเติม แล้วหากเป็นไปได้ควรสัมภาษณ์ฑูติที่เข้าไปร่วมใหตุการชุมนุมทุกประเทศด้วย เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับข้อความของ “เสรีภาพ” “คนไท” “nhom452” และอีกท่านด้วย

 5. nhom452 permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 10:13 น.

  ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้น เปิดทีวี เห็นทรราชย์นั่งลอยหน้าลอยตา พูดจาโกหกทั้งสังคม นักวิชาการคล้อยตามทรราชย์ สื่อมวลชนไม่เคยสัมภาษณ์ญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเลย(เห็นวัตถุสิ่งก่อสร้างมีค่ากว่าชีวิตคน) เรามีความรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวังสิ่งที่ได้รับการอบรมมาเรื่องจริยธรรม ความละอายต่อบาป กฎแห่งกรรมความเป็นจริงมันตรงกันข้าม(สําหรับพวกทรราชย์) แต่ผมยังเชื่อว่าวันใดวันหนึ่งทรราชย์ต้องรับกรรม(ผมรอได้และจะรอต่อไป)เราต้องสวดมนต์ภาวนาสิ่งศักสิทธิ์ต่อไป

  • โบว์รักสีแดง permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 19:40 น.

   เบื่อมากๆๆๆเลย เปิดทีวีเมื่อใดมีแต่ไอ้ทรราชย์ออกมารอยหน้าเสแสร้งจังเลยเน้อๆๆ
   เมื่อไรมันจะรับกรรมกันน๊ะ

 6. aphatsorn permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 10:35 น.

  เห็นด้วยกับท่านทูต ความขัดแย้งทางชนชั้นระบบไพร่อุปถัมภ์คงอยู่คู่สังคมไทย คนไทยถูกหลอกมานาน ชนชั้นสูงไทยปรับตัวกับกระแสโลกาภิวัฒน์ไม่ทัน ประชาชนรากหญ้าเริ่มรู้ทันเพราะมีการสื่อสารดีขึ้น ชนชั้นสูงกลัวเสียอำนาจและผลประโยชน์

 7. ว ณ ปากนัง permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 10:38 น.

  @..ปกป้องประชาธิปไตย
  ร่วมใจต่อต้านรัฐประหาร
  ต่อต้านอำนาจเผด็จการ
  ต่อต้านอันธพาลห้อยยี้

  @..ปกป้องประชาธิปไตย
  เป็นไททั่วไทยทุกที่
  ทุกคนมีสิทธิ์เสรี
  และมีความเท่าเทียมกัน

  @..หนึ่งคนหนึ่งเสียงหนึ่งสิทธิ์
  เนรมิตทิศทางสร้างสรรค์
  กำหนดโชคชะตาฝ่าฟัน
  เสียงสวรรค์เสียงประชาชน

  @..ปกป้องประชาธิปไตย
  ต้านภัยเผด็จการผลาญก่น
  ต้านภูมิใจใครใจวน
  เพื่อประชาชนประชาธิปไตย

 8. ปฏิวัติประชาชน permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 11:41 น.

  ถึงเวลาประชาชนผู้ต่ำต้อยต้องจับปืนลุกขึ้นสู้ ไม่มีที่ใหนในโลกที่ทรราชผู้เข่นฆ่าประชาชน จะนั่งยิ้มลอยหน้าลอยตาเหมือนไม่มีอะไรเดขึ้น นี้มันสันดานอำมหิตติดตัวของพวก เจ้า อำมาตย์ ศักดินา ที่นั่งอยู่บนคราบเลือดและน้ำตาของไพร่ผู้ตำต้อย หากวันนี้พวกเราไม่ลุกขึ้นสู้แลกมาด้วยชีวิต ลูกเรา หลานเรา เหลนเรา โหลนเรา จะตกเป็นทาสอยู่ร่ำไปไม่มีวันจบสิ้น วันนี้พวกเราไม่มีทางเลือก พี่น้องเราที่เป็นวีรชนผู้กล้า ได้เสียสละชีวิต พวกเขายังเฝ้ามองเราอยู่ เขาจะต้องไม่ตายฟรี ศึกนี้ต้องมีการชะระคืน
  พี่น้องที่เคารพรักทุกท่าน การต่อสู้มีหลายรูปแบบ การต่อสู้แบบเดิมๆ”สันติอหิงษา”ไม่ได้ผล เพราะเราต่อสู้มาตั้งแต่ 2475 เราสู้มา 78 ปี วันนี้เราจำเป็นต้องศึกษาแนวทางการต่อสู้ของมุสลิมใต้ และต้องขอความร่วมมือจากพวกเขา เราต้องรู้จักสร้างมิตรกับพวกเขา เพราะพวกเขาเชียวชาญในการศึกแบบกองโจร เชี่ยวชาญในหลายๆด้าน ไม่เช่นนั้นองค์กรมุสลิมใต้คงไม่อยู่ถึงวันนี้ พวกเขาก็มีความรู้สึกเหมือนกับพวกเรา ถูกกดขี่ ถูกเอาเปรียบ ถูกบังคับ ถูกมองเป็นชนชั้นต่ำ ไร้ค่า พี่น้องที่เคารพรักการรบยุคนี้ไม่ใช่การรบในป่า เราไม่หนีเข้าป่า แต่เป็นการรบในดงคอนกรีต การสร้างคนเป็นเรื่องสำคัญ เราต้องสร้างคนตั้งแต่เด็ก เยาวชน ต้องปลูกฝังแนวคิดในการพัฒนาแนวใหม่ไม่ใชแนวเก่าๆที่ยัดเยียดให้พวกเรามา 60 กว่าปี แต่ไม่ได้แก้ปัญหาที่แท้จริง 80% พวกเรายังจนเหมือนเดิม เราต้องปลูกฝังแนวคิดให้เด็กๆและเยาวชน ให้รู้ซึ้งถึงข้อเท็จจริง การกดขี่ ที่พวกเราได้รับจะต้องถูกแก้ไขโดยพวกเราเองไม่ใช่ผู้อื่นมายัดเยียดให้
  วันนี่ถึงเวลาที่พวกเราต้องสู้ทุกวิถีทาง และต้องโต้กลับไม่เช่นนั้นผืนแผ่นนี้ที่บรรพบุรุษแลกมาด้วยชีวิต พวกเราก็จะไม่มีที่อยู่เช่นกัน หริอพวกเราจะยอมตกเป็นทาสไปตลอดกาล ทุกวันนี้แผ่นดินตกไปอยู่ในมือของ เจ้า ศักดินา อำมาตย์ และพวกพ้องบริวาล มีไหมที่ชาวนาอย่างเรา จะมีที่ดิน 1000 ไร่ 10000ไร่ ไม่มี แต่ พวกเจ้า ศักดินา อำมาตย์ และพวกพ้องเท่านั้นที่มีที่เป็น 10,000ไร่ 100,000ไร่ เวลาพาพวกเราไปรบบอกว่าเพื่อปกป้องผืนแผนดิน วันนี้พวกเราแทบไม่มีผืนดินให้อยู่มีแต่ผืนดิน เจ้า ศักดินา อำมาตย์ และพวกพ้อง หากวันนี้พวกเราไม่ลุกขึ้นมาปกป้องพวกเรา ในอนาคตพวกเราชนชั้นไพร่ ชนชั้นต่ำจะไม่มีแผ่นดินอยู่จริงๆ

 9. เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 11:55 น.

  เห๊นได้ชัดว่าขาประจำในเวปนี้ขาดคว่ามน่าเชื่อถือชอบใช้ความรุนแรงจนทำให้เวปนี้เงียบเหงาขึ้เรื่อยๆขาดมวลชนที่สนับสนุนจนนับจำนวนตัวได้แล้วครับ

  • โบว์รักสีแดง permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 19:41 น.

   ไอ้ซับฝาย

   • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
    วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 00:10 น.

    @ไอ้เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ @

    จะบอกควายตาบอดพิการซ้ำซ้อนอย่างมึงให้ตาสว่างนะ

    แน่จริงยอบอกลูกพี่มึงยุบสภาดิ..

    แล้วพวกกูจะเงียบให้สนั่นทั้งประเทศ

    เอาแน่ๆ…ทุกวันนี้กลัวเสื้อแดงจนไม่กล้ายกเลิก พรกฉุกเฉิน

    เกาะอำนาจใว้จนตาเหลือก

    จงดูเงาหัวตัวเองให้มากๆนะ ทำผยองไปเถอะไอ้ทุเรศ

    แค่วันนี้พวกมึงใช้กระบอกปืน และ กด หมา เถื่อน กดหัวพวกกูแค่นั้น

    คิดว่ามีอำนาจในมือ พวกเป็นใหญ่เป็นโต

    แต่ขอโทษแดกเงินภาษีพวกกูทั้งนั้น

    หลุดจากอำนาจวันใหน…

    อย่าคิดว่า..ปวงชนจะยืนข้างควายอย่างพวกมึง

    จำไว้…ไอ้พวกหูหนวก..ตาบอด..สมองกลวง..สามัญสำนึกต่ำ

    ไอ้พวกชนกลุ่มน้อย..ล้าหลัง..คลั่งเผด็จการ..สนับสนุนฆาตกร

    ….พิการซ้ำซ้อนทั้งทางกาย..ทางจิต

  • kkgdlskkdslgdsl permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 21:00 น.

   แดงไม่ไปไหน หลบลูกปืนอยู่ และประวัติศาสตร์จะต้องจารึกพวกฆาตกรไว้บนหนังสุนัข อภิสัดเอาส่วนไหนคิดปองดอง ก่อนยิง มีคนกลางคุยกับแกนนำแล้ว แต่อภิสัดบอกหมดเวลา แล้วไม่ละอายเลยหรือที่คิดจะปองดอง

  • ผู้ไม่สร้างความแตกแยก permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 22:04 น.

   อ้างคำพิมพ์ ของ
   เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 11:55 น.

   เห๊น ได้ชัดว่าขาประจำในเวปนี้ขาดคว่ามน่าเชื่อถือชอบใช้ความรุนแรงจนทำให้เวปนี้ เงียบเหงาขึ้เรื่อยๆขาดมวลชนที่สนับสนุนจนนับจำนวนตัวได้แล้วครับ

   บางครั้งการอ่าน ก็ไม่จำเป็นต้องโพสเสมอไป ความน่าเชื่อถือ ไม่น่าเชื่อถือ ขึ้นอยู่กับวิจารณาณของแต่ละท่าน เพราะไม่มีใครบังคับใครให้เชื่อได้ เว้นแต่คนๆนั้นมีความเชื่อเรื่องนั้นๆ อยู่ ท่านว่าจริงหรือไม่???

   • amd permalink
    วันเสาร์ 12 มิถุนายน 2010 07:27 น.

    เห็นด้วยครับ

  • konnuefah permalink
   วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 15:56 น.

   คนในนี้ไม่ได้ถูกจ้างมา อย่างเสื้อเหลือง ส่วนใหญ่มาเพราะต้องการความเป็นธรรมในประเทศ ส่วนคนที่ยังงมงายไร้ปัญญาเมื่อเข้ามาแล้วไม่ชอบใจก็ออกไปได้ ไม่มีใครมัดมือมัดเท้าไว้นะ

  • nancy permalink
   วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 16:28 น.

   If you are not red , do not post or see any things at this web. This web for only democracy. If your family die durring that time , you
   will not say like this. You and many peoples in Thai nver understand the poor peoples.

 10. Philips permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 12:23 น.

  เห็นได้ชัดว่า ต่างชาติมองประเทศไทยอย่างทะลุปรุโปร่ง

  ศักดินา อำมาตยา มันเน่าเฟะในเมืองไทย วางอำนาจบาตรใหญ่

  คนจนยิ่งถูกกดขี่ข่มเหง ถูกยัดเยียดความอยุติธรรมให้

  ขณะที่ฝ่ายที่กุมอำนาจ เสพสุข ฟุุ่มเฟือย ใช้ชีวิตหรูหรา บนความไม่เท่าเทียม

  แถมยังไม่เปิดโอกาสให้คนจนได้มีโอกาส หรือมีหนทางที่จะช่วยให้ลืมตาอ้าปากได้

  ประเทศไทยจึงเดินลงสู่หุบเหวอย่างทุกวันนี้

  โดยการกำกับ ครอบงำ สร้างขบวนการลิ่วล้อพิทักษ์เจ้า จากยายช้างน้ำปากแดง และนายบอดง่อย

  ภายใต้แผนปฏิบัติการ “ล้างผลาญคนรากหญ้าเพื่อราชบัลลังค์”

 11. วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 13:27 น.

  ถึงท่านจะรำรวยและมีอำนาจล้นฟ้า ไม่มีใครทำอะไรท่านได้ในตอนนี้ แต่ไม่ได้หมายถึงเวรกรรม ที่ท่าน ก่อ ไว้ด้วยหรอกนะ เพราะมันพร้อมที่จะทำลายล้างพวกท่านอยู่ตลอดเวลา พวกท่านรู้อยู่แก่ใจว่ามันใกล้เข้ามาขนาดไหนแล้ว

 12. วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 14:38 น.

  อยากให้คนไทยทุกคนรักใคร่ สามัคคีกันไว้ พ่อสร้างแต่สิ่งที่ดีกับประเทศชาติและลูกๆ มาโดยตลอด

  • kkgdlskkdslgdsl permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 21:07 น.

   s ถามจริงหูหนวกตาบอดหรือไง สงสังจิงพูดเล่นหรือเป่า ไม่คาดคิดาจริงๆ งมงายสุดๆ

   • วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 10:44 น.

    คุณคิดคุณมีเหตุผลของคุณ ผมคิดผมมีเหตุผลของผม คุณก็ว่าตัวคุณคิดถูก ผมก็ว่าตัวผมคิดถูก แต่ผมว่าคนคิดเหมือผมมีมากกว่าคุณนะ จะบอกให้

    • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
     วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 18:54 น.

     แน่จริงบอกลูกพี่แกยุบสภามาสิ

     แล้วมาดูกันว่าคนที่คิดอย่างแกมีมากแค่ไหน

     ถ้าผลออกมาก็จงยอมรับความจริงด้วย

     อย่าพากันออกมาปล้นแล้วเหมาว่ามีคนคิดอย่างแกอยู่มากในแผ่นดิน

     มั่นใจว่าคนสนับสนุนมากมายก็…ยุบสภาดิ…

     อย่าคิดว่าเสียงในกทม.ที่เลือก สข.แค่37%ที่เลือกประชาวิบัติเป็นเสียงส่วนใหญ่

     ทุวันนี้ที่ไม่กล้ายกเลิก พรก.ฉุกเฉิน ต่อเวลาแล้วต่อเวลาอีก

     ไม่ใช่เพราะตาขาวกลัวปวงชนคนหมู่มากกลับมา

     ….ทวงความชอบธรรมคืนหรอกหรือ…บอกแล้วไง

     ขอแค่ยุบสภา….ไม่เคยขอเทวดาสละสมบัติ

     แล้วโยงไปหาทำไม….แล้วเวลาเกิดเรื่องทำไมนิ่งดูดาย

     เอาหูไปนา เอาตาไปไร่ ปล่อยลูกน้องลาบ11 รอ.ออกมายิงคนมือเปล่า

     คิดด้วยนะ…คิดให้มากๆ….

     แล้วสะกดคำว่าความจริง มีสามัญสำนึกให้มากๆ

     แล้วจะมองคนว่าคนหมู่มากคือคนกลุ่มไหน

     ไปบอกลูกพี่…ยุบสภา….มาวัดใจคนทั้งชาติดู

     แล้วจะรู้ว่าใครกันแน่…ที่คิดอย่างเดียวกับแก

    • kkgdlskkdslgdsl permalink
     วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 00:02 น.

     หลงไปหรือเปล่า s

  • wpwp permalink
   วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 20:28 น.

   อย่าดึงสถาบันมาอ้าง นโยบายหลักของเสื้อแดงไม่เคยบอกว่าต้องล้มเจ้า แต่พวกคุณใส่ร้ายเราเอง ยอมรับว่าไม่ว่าสีไหนก็ต้องมีพวกไม่จงรักพรรคดีและมีมานานแล้วด้วย อย่าเอาท่านมาอ้าง ผมสังเกตเลยตั้งแต่พันธมิคเริ่มเอามาอ้าง ผู้คนเริ่มแสดงความไม่จงรักพรรคดีมากขึ้น ทำให้สถาบันเสื่อมอาจทำให้สถาบันตกอยู่ในความอันตรายมากขึ้น ผมจะด่าอีเปรมต่อไป เพราะเปรมกับอภิษิตไม่ใช่ตัวแทนในหลวง

  • โดนหลอก permalink
   วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 22:18 น.

   รัฐยุติธรรมซะก่อน หยุดใส่ร้ายผู้ชุมนุมซะก่อน หยุดโกหกปชช.ซะก่อน สิ่งดีๆก็จะบังเกิดขึ้นเอง
   ยุติธรรมไม่มี สามัคคีปรองจะเกิดได้อย่างไร

  • วันเสาร์ 12 มิถุนายน 2010 19:49 น.

   เอส…….พ่อคุณแบ่งเงินให้คุณ20000บาท แบ่งให้พี่น้องคุณคนละ3000000บาท คุณกับพี่น้องยังรักกันดีใช่ไหม คุณรักพ่อมากใช่ไหม……..น้ำไม่มีทำนา ทำไร่ ทำสวน ทำเกษตรกรรม เลี้ยงสัตว์ ขายผลผลิตถูกเอาเปรียบกดราคาฯฯ……..พ่อคุณทำใว้ดีแล้วใช่ไหม

 13. adml permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 14:43 น.

  โชคดีนะทีท่านหมดวาระกลับไปก่อน คนใหม่มาต้องตรวจทัศนะให้เข้ม
  นี้เมืองไทยนะไม่ใช่ฟิลลิปินส์ เราไม่ควรติดต่อสัมพันธ์กับประเทศใดๆในโลกเลย

 14. วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 17:21 น.

  ทำไงจะได้คลิป สนธิ กับ ปลาวาล ทำไงจะได้อ่านรวมเล่มของ Hi s ช่วยแนะนำหน่อยจ้า

  • เดี๊ยนเอง permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 19:29 น.

   เข้า google พิมพ์ นิยายคุณ his จะขึ้นเป็นภาษาอังกิดก่อน แล้วเปลี่ยนตรงคำว่า translatจากอังกิดเป็นไทย ส่วนคลิบปลาวาล ต้องขอจากนักรบใบกระท่อมข่าวว่ามีเกือบทุกคน

 15. ลูกย่าโมใน Perth permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 19:15 น.

  น่าเศร้านะ คำว่า “ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย” ดูเหมือนว่าใช้ที่ไหนก็ได้
  ยกเว้น Land of Smile แห่งนี้

 16. ป้าแดง permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 19:15 น.

  ประเทศไทยโชคดีทีมี่มาค์ทรราชฆาตกรร้อยศพเป็นหุ่นเชิดของพวกอำมาตใจชั่ว เพราะว่านอนสอนง่าย ไม่ดื้อ
  ป้ากับลุง ช๊อบชอบ

 17. ครู บ้านนอก permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 19:35 น.

  ทูตต่างประเทศที่เขามองเรา…เขาพบว่าคนไทยมีการแสดงการอวดรวยคือการแสดงสถานะทางชนชั้นในสังคมไทยมันคือสังคมศักดินาซึ่งหยั่งรากฝังลึกอยู่ในสังคมไทยมานาน…

  • kkgdlskkdslgdsl permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 21:14 น.

   ใช่เรอะ ครูบ้านนอก แต่อัพเดท อยากทราบว่า ครู จว.อะไร ถ้ามีครูอย่างนี้เยอะๆ คนไทยคงไม่ถูกไอ้ลิ้มหลอก

 18. พวกบ้าอวตาร permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 19:53 น.

  ไอ้พวกที่จะลุกขึ้นจับอาวุธขึ้นสู้ อาวุธอะไร คงไม่ใช่บั๊งไฟ พลุ ตะไล สู้กับปืนสไนเปอร์

  บ้าบอสิ้นดี ขอร้องอย่าบ้าหนังมาก อาวุธมันสู้กันไม่ได้ในโลกความจริง ตายจริง

  ถ้ามีนิวเคลียร์แบบพม่าเราก็พอจะมาเจรจาปฏิวัติได้ อย่าเพี้ยนเลย

 19. วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 20:14 น.

  ความจริงในโลก ๆๆๆ…..ร่ำรวย มีอำนาจ มากบารมี….ตันหา พยาบาท อาฆาต ทำลายล้าง ๆๆๆย่อมมีมากในกมลสันดานนักปกครอง ยิ่งชราตันหายิ่งแรง ยิ่งงามสำส่อนยิ่งมาก ยิ่งรวยยิ่งบำรุงกาม ยิ่งใหญ่ยิ่งห่างธรรม ยิ่งสูงยิ่งเหยียดหยาม ยิ่งเลิศยิ่งเข่นฆ่าประชาธรรม ๆๆๆ…………บุคคลเช่นว่านี้ ๆๆๆ…..ยิ่งห่างพระพุทธเจ้าผู้ทรงธรรม………………….อยู่กลางหมู่ชนย่อมเป็นที่รังเกียจ ด้อยค่ายิ่งกว่าของไม่มีราคา ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ………………………………

 20. permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 20:52 น.

  ขำๆ อีกละ พวกแดงหนักแผ่นดิน

  • kkgdlskkdslgdsl permalink
   วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 21:16 น.

   ชิ้วๆๆๆๆ

  • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
   วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 14:41 น.

   มรึงว่าแดงหนักแผ่นดิน

   แต่พวกมึงสิ รกโลก ไร้ประโยชน์ ไม่มีค่า

   มีชีวิตอยู่ก็เปลืองทรัพยากร แย่งอากาศคนอื่น

   ถึงจะตายลากไปเผาทิ้ง…แค่ธุลีที่เผาตัวมรึงตกที่ไหน

   ก็จะมีแต่เรื่องอัป ปรีย์ ฉิ บ หาย ที่นั่น

   • Nugkit permalink
    วันศุกร์ 25 มิถุนายน 2010 14:59 น.

    คนพวกนี้เขาไม่ได้โง่หรอกคับ เขาแค่คิดไม่เป็น เขาถูกสอนให้เป็นผู้ตามกราบไหว้สักการะบูชามาตั้งแต่กำเนิด คิดเอง วิเึคราะห์เองไม่เป็นหรอกคับ คนพวกนี้เขาอยู่ในลัทธิมอมเมาสิ่งศักดิ์สิทธ์ เสพสมมุติเทพ แล้วคิดว่าตัวเองจะได้ขึ้นสวรรค์ ไม่ต้องมีอะไรดีคับไม่ต้องทำอะไีรมากด้วย แค่บอกรักพ่อเสียงดังๆ ก้่อกลายคนดีในสังคมของพวกเขาแล้วคับ

    พวกนี้เขาไม่ซึมทราบหรอกคับว่าไอที่เราออกความเห็นกันเรื่องบ้านเมืองน่ะมันไปไกลขนาดไหนแล้ว เขาว่าเราหนักแผ่นดิน แต่จริงๆพวกเขาน่ะแหละ โคตรจะหนักโลก หนักจักรวาล มันน่าหนักใจ น่าอับอายมวลมนุษย์ที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่ึควรจะเจริญที่สุดด้วย

    จริงๆไม่อยากจะว่าหรอกนะ ผมเองก้อเงียบหายไปนาน สงบสติอาีรมณ์ สะกดความอัดอั้นตันใจต่อเหตุการณ์บ้านเมืองทุกวันนี้

    แต่บางทีเห็นพวกลิงตาบอด หูหนวกอยู่ในกะลาธิปัตย์ มาสะเออะด่าทอผู้เรียกร้องประชาธิปไตยให้้กับประเทศ
    มันเลยเป็นเรื่องที่สุดจะทนสำหรับวันนี้จริงๆ

    รู้มั้ยคับทำไมพวกนี้ถึงเป็นแต่ด่า เพราะพวกลิงเหลืองนี้มันไม่รู้จะพูดอะไรไง มันไม่รู้ปัญหาด้วยซ้ำ มันไม่เคยค้นข้อมูล มันไม่เคยสืบสาวหาต้นตอ มันไม่เคยสงสัย มันไม่เคยเข้าถึงแก่นของสิ่งต่างๆ มันมีแต่สิ่งที่ยึดเหนี่ยวเรื่องเดียว มันถึงได้แต่หลับหูหลับตา เห็นดีเห็นงามกับความถ่อยรายวันของรัฐบาล อย่างนี้แล้วลิงมันจะมีปัญญาหาข้อเท็จจริงที่มันเจริญหูเจริญตาอะไรมาให้เราอ่านหรอคับ

    เมื่อไหร่ความจริงมันแตกออกมา เด๋วพวกเขาก้อทราบเิองล่ะคับ ว่าสิ่งที่พวกเขาเป็นอยู่น่ะ มันน่ารังเกียจ อีเดียตขนาดไหน

  • รักความถูกต้อง เกลียดการสร้างภาพ permalink
   วันจันทร์ 23 สิงหาคม 2010 23:47 น.

   พวกใครกันแน่ที่หนักแผ่นดิน?โธ่เอ๊ยคุณน่ะแหละ พวกบัวใต้โคลนตม พวกไม่มีทางตาสว่าง พวกบัวไม่เจอแสงแดดเลยไม่มีทางเบ่งบาน ไปเลยชิ้วๆๆๆๆๆๆ

 21. whale killer permalink
  วันพุธ 9 มิถุนายน 2010 22:20 น.

  หนักแผ่นดิน ดีกว่ารกโลก

 22. magic permalink
  วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 01:18 น.

  เราศรัทธาชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน พวกเขาใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ จิตใจงาม คนต่างจังหวัดมองโลกสวยงาม ก็เลยซื่อ ตกเป็นเหยื่อคนใจทรามได้ง่าย แต่เดี๋ยวนี้คนต.จ.ว. ทันคนมากขึ้น จากประสบการณ์ชีวิต ที่เจอคนทรามทำร้ายเอารัดเอาเปรียบ แต่ก็ธรรมชาติอีกนั่นแหละ ทุกสังคมไม่ว่าไพร่ หรือ คนทุกชนชั้น ย่อมมีทั้งคนดีและคนชั่ว เราไม่เคยร่วมชุมนุมเลย แต่ก็เอาใจช่วย ติดตามข่าวตลอด ทุกครั้งที่คนเสื้อแดงใช้ความรุนแรงเราไม่เห็นด้วย เพราะเราอยากให้พวกเราต่อสู้ด้วยความสงบและเคารพสิทธิของทุกคน เพราะเราต่อสู้กันทางความคิด แต่พอเราได้ข่าวว่าพวกเรากำลังถูกใช้ความรุนแรง เรานอนไม่หลับติดตามข่าวตลอด ภาวนาให้พวกเราปลอดภัยและไ้ด้รับชัยชนะ จากการต่อสู้อย่างสงบ เราสงสารคนเสื้อแดงจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ที่ถูกกระทำย่ำยี เหยียบย่ำ ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ จากน้ำมือของคนไทยด้วยกัน เรารู้สึกละอายใจที่ไม่ได้ออกมาแสดงพลังกับผู้กล้า เราได้ดูพวกท่านต่อต้านกำลังทหารที่ใช้ความรุนแรงในวันที่ 10 เม.ย แล้วยิ่งศรัทธา ในความกล้าหาญ คนที่ดูถูกว่าถูกจ้างมาจะไ้ด้หุบปาก เราอยากไปร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์ แต่ก็ยอมรับว่าไม่เห็นด้วยที่ไปชุมนุมตรงนั้นนานเกินไปจนทำให้ คนจนหาเช้ากินค่ำเดือดร้อน ทุกวันนี้เราใส่เสื้อแดงทุกวันอาทิตย์ และใส่ไปใช้สิทธ์เลือกตั้ง ชัยชนะของพวกเราต้องมีสักวันถึงจะใช้เวลานานหน่อย เพราะเราต่อสู้อย่างสงบ ขอให้พวกเราหันมาต่อสู้อย่างสงบสันติ จะได้ไม่ทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องเดือดร้อน และเกิดการสูญเสียอีก ไม่ว่าทหาร ตำรวจหรือเสื้อแดงเขาคือคนไทย เราเห็นเสื้อแดงบุกไทยคมและทหารถูกเตะและวิ่งหนี ไม่ต่อสู้ เพราะเขาคือทหารเกณฑ์ มาทำหน้าที่ที่ไม่อยากทำ เราก็รู้สึกสงสารทหารที่ไม่อยากทำร้ายพวกเราเหมือนกัน เขามาจากประชาชน อดทนหน่อยนะพวกเรารวมพลังไปเลือกตั้ง ไปใช้สิทธิ์ของพวกเรา ดูสิว่าจะถูกปล้นอีกมั้ย ถ้าจะต้องประท้วงอีกขอให้ประท้วงอย่างสงบใส่เสื้อแดงออกมาแสดงพลังเดินกันให้เยอะ ๆ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของนักการเมืองอีก และกาลเวลาจะทำให้ความจริงปรากฏ เรื่องที่พวกเราถูกกระทำจะไม่จบเพียงแค่นี้หรอก แต่มันจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ ที่ผู้มีอำนาจสั่งฆ่าประชาชน จะถูกประณามตลอดไป กฏแห่งกรรม เป็นกฏที่ยุติธรรมที่สุดและสมัยนี้แปลก กรรมตามทันตาเห็น พวกเราจะได้เห็นกันว่าจุดจบของผู้สั่งฆ่า และผู้ฆ่าจะเป็นอย่างไร

 23. anobtd permalink
  วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 04:54 น.

  ขอบคุณท่านถูตมากครับที่ใช้สายตามากกว่าหู พวกกที่หาว่าทักษิณจ้างมามันไม่เคยไปเองทั้งนั้นครับ ถึงว่าเสื้อเหลื้องมักจะกลับใจเป็นแดงหรือกลาง แต่เสื้อแดงไม่ค่อยกลับเป็นเหลื้อง “ทักษิณจ้างพวกมันมา” เป็นตรรกะโง่ๆที่มาจากพวกฉลาดแต่ไร้เหตุผล อย่าลืมว่าเสื้อแดงรวยๆก็เยอะ ผมจบประวัติศาสตร์มา เขาสอนว่า “ถ้าเกิดไม่เชื่อแม้แต่ คำพูดของต่างประเทศที่ไม่เคยมีเรื่องด้วย แปลว่าเป็นสัญญานแรกของการไปเป็นระบอบทหารหรือแม้แต่นาซี”

 24. pop permalink
  วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 21:26 น.

  ไอ้อีพวกกาฝาก อีกไม่นานก็ตายแน่ๆๆ

 25. คนบ้านนอก permalink
  วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 21:47 น.

  ไม่ใช่ว่าไม่เห็นด้วยแต่โดน ศอฉ.ปิดอ่ะ

 26. วันพฤหัส 10 มิถุนายน 2010 22:45 น.

  ผมว่าไม่ว่าเสื้อสีไหน ต่างฝ่ายก็ไม่ได้ทำให้ประเทศเจริญขึ้นเลย

  • รักความถูกต้อง เกลียดการสร้างภาพ permalink
   วันจันทร์ 23 สิงหาคม 2010 23:52 น.

   สีที่ดูดายยิ่งทำให้บ้านเมืองถดถอย!มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ แต่ถ้าได้ประโยชน์ก็โอเค!!!

 27. ป.6 permalink
  วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 00:00 น.

  ที่ต้องการในขณะนี้ คือสิทธิ์ และความเท่าเทียม ความเจริญมันจะตามมาเอง แต่ตราบใดที่ท่านๆทั้งยังมองว่ามีมนุษย์บางพวกเป็นเทวดาแตะต้องไม่ได้ ก็รอไปเถอะ ต่อให้ตายแล้วเกิดอีกร้อยชาติ มีแต่(ญริจเ)ลง

 28. mumu permalink
  วันศุกร์ 11 มิถุนายน 2010 18:22 น.

  ยังไงก็เข้าข้างเสื้อแดง แต่ไม่เห็นด้วยกับ c4 นะเพราะเรายังรักในหลวงอยู่
  อย่าไปจาบจ้าวงพระองค์เลยค่ะ ทรงปกครองแผ่นดินโดยธรรมมานานมากแล้ว
  แต่เราไม่สนับสนุนกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังรัฐบาลนี้อีกที การที่คุณทักษิณจะไปแตะต้องเรื่องหวยออนไลน์
  หรือทำสงครามยาเสพติด มันทำให้กลุ่มนี้เสือประโยชน์อย่างใหญ่หลวง ซึ่งก็ไม่รู้นะว่าจะมีราชวงคนไหนมีเอี่ยวหรือไม่อะ เราคนนึงที่อ ยากเห็นประเทศชาติชาติพัฒนา ให้กลุ่มทุนใหม่ๆ (คุณทักษิณ และพรรคพวก) ได้มีที่ยืน เราเห็นความแตกกต่างอย่างมากกับครอบครัวตัวเองโดยตรงเลย น้าเราเป็นครูมายี่สิบเกือบสามสิบปี พึ่งได้ขึ้นเงินเดือนตอนรัฐบาลคุณทักษิณเนี่ยะแหละ แล้วยังมีพวกตำรวจ พยาบาล ก็ยังได้ขึ้นเงินเดือนอีกนะ นโยบายของคุณทักษิณใช้ได้ผลจริงๆ มันเหมือนสายน้ำที่มาถึงพวกเรา เอาเสียงเลือกตั้งของพวกเราคืนมา เราไม่เอาพรรคประชาธิปปัตย์ แก้ปัญหาก็ช้า ทำได้แต่กู้ๆๆๆ หาเงินเข้าประเทศก็ไม่เป็น ยังมาทำตัวเผด็จการแบบนี้อีก น่าเกลียดที่สุด ออกไป ชิ้วๆๆ อภิสิทธ์ นายกร้อยศพ ไม่ชอบเลย

  • ก๊วยเจ๋ง permalink
   วันเสาร์ 12 มิถุนายน 2010 12:55 น.

   ถึง…คุณ mumu

   อยากคุยกับคุณด้วยเหตุผลที่ว่า “คุณยังรักในหลวงอยู่”

   มุมมองของคุณ คุณชอบทักษิณ ที่นโยบาย…ที่ทำให้พ่อแม่พี่น้องคุณ ได้รับผลประโยชน์ เหมือนสายน้ำ…แต่มุมมองของคนที่เดือดร้อนเพราะนโยบายทักษิณ…เช่น ฆ่าตัดตอน…ดูรายการต่างๆ ญาติ หรือ พ่อแม่ พี่น้องของเขาหลายคน…ทนทุกข์ทรมานเพราะผู้เสียชีวิตบางคนไม่ได้เกี่ยวกับ ยาเสพติด…บางคนลูกกำพร้าพ่อแม่ เพราะถูกวิสามัญฆาตกรรม…(ทั้งที่เขามีฐานะเพราะขายที่ดิน เขามีฐานะเพราะถูกลอตเตอรี่ก็มี)

   คนข้างบ้านผม อายุมากๆ กันหลายคน (เกิน 60 ปี เกิดทันสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็มี)…เขาบอกว่าตั้งแต่มีรัฐบาลมา…มีรัฐบาลประชาธิปัตย์ (นายกอภิสิทธิ์) นี่แหละ ที่ให้เบี้ยคนชราเป็นรายเดือน เป็นนายกฯ คนแรก…ถึงแม้ว่าเดือนละ 500 แต่มีคุณค่ากับเขามาก…

   นักการเมือง เป็นสิ่งน่ารังเกียจ ที่จำเป็น…ควรเลือกคนที่เลวน้อยที่สุดครับ (อย่างน้อย ลูก เมีย ญาติพี่น้อง คุณอภิสิทธิ์ ก็ไม่ได้มีผลประโยชน์ทับซ้อนทางธุรกิจ)…เหมือนอดีตผู้นำของเราบางคน

   • รักประชาธิปไตย permalink
    วันเสาร์ 12 มิถุนายน 2010 15:44 น.

    เบี้ยผู้สูงอายุ 500 บาทน่ะ รัฐบาลคุณทักษิณเป็นคนทำมาคับ อภิสิทธิ์แค่เอามาทำตามแล้วบอกว่าเป็นความคิดตัวเอง(…หน้าไม่อาย..) คุณไปอยู่ไหนมาไม่รู้ คนแก่นะอาจไม่ค่อยรู้ข่าวสารจริง แต่ตัวคุณไม่น่าที่จะไม่รู้ แล้วที่ว่าผลประโยชน์ทับซ้อนนี่ ครอบครัวเค้าทำธุรกิจอยู่แล้ว จะไม่ให้เค้ามีอาชีพเหรอคับ แล้วที่รัฐบาลอภิสิทธ์ทำอยู่นี่ไอ้งบไทยเข้มแข็งนี่คุณรู้จักมั้ยครับ เงินกู้เค้ามาดันเอามาสร้างถนน ขุดลอก แทนที่จะเอาไปพัฒนาเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว แล้วยังเอาเงินค่า % เยอะอีกไม่ให้เงินไม่ให้งาน งาน 1 ล้าน เอา % 3-5 แสน แล้วงานมันจะดีเหรอถนนมันก็พัง (ผมเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่น ดังนั้นเรื่องเรื่องที่ผมพูดนั้นเรื่องจริงแน่นอนซึ่งผมสงสารประชานพี่น้องเราเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้)

    • ก๊วยเจ๋ง permalink
     วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 09:23 น.

     ตอบ …คุณ รักประชาธิปไตย

     ข้อมูลของผมกับคุณ คนละชุดกันครับ…ผมมั่นใจในข้อมูลของผม…จากการศึกษา ประวัติ รากเหง้า การกระทำของคน
     โดยเฉพาะบุคคลนั้น เป็นบุคคลสาธารณะ ซึ่งจะมีผลกระทบต่อประเทศชาติของเราโดยส่วนรวม…ศึกษากระทั่ง เขาทำธุรกิจ
     อะไรมาบ้าง…เคยโดนข้อหาคดีเช็ค หรือ บิดาโดนข้อหาล้มคดียาเสพติด หรือ นั่งปั่นหุ้น ปั่นค่าเงิน…หรือ กระทั่งคดีซุกหุ้น (7 ต่อ 8)
     บกพร่องโดยสุจริต (ในตอนที่น้องเขยเรืองอำนาจในกระทรวงยุติธรรม ในขณะที่น้องสาววิ่งเต้นติดสินบนโดยผ่านใครบ้าง)

     ถ้าเขาตั้งใจจริง และ จริงใจกับประเทศชาติบ้านเมือง…หยุดที่หลักหมื่นล้าน…(ตามที่ป๋าเหนาะว่า “เงินทองจะเอาไปทำไมมากมายนัก”
     ระวังจะไม่มีแผ่นดินอยู่ ไม่น่าเชื่อ มันเป็นจริงเสียด้วย…แต่เป็นเพราะเขาไม่หยุด…เขาต้องการเป็นแสนล้าน…เขาต้องการปั่นประเทศ
     ไทยให้เละเทะ….เขาไม่ยอมนึกถึงว่า “คนเราเกิดมาแล้วต้องตายทุกคน”…ควรสำนึกถึงแผ่นดินเกิดเพื่อลูกหลานไทย

    • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
     วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 15:16 น.

     ถ้าจะมองตามความเป็นจริง…คุณว่าทักษิณโกง

     ใช่ทักษิณอาจจะโกง…. แต่เขาโกงเงินที่ส่วนของตัวเองที่ต้องจ่าย

     ส่วนลูกพี่คุณโกง…มันโกงจากภาษีของประชาชนทั้งประเทศ

     โกงจากหยาดเหงื่อของชาวบ้านที่รีดเก็บเอามา

     โกงแล้ว..ก็..แสดงให้เห็นว่ากูจะโกงใครจะทำไม

     แก้ตัวแบบเด็กอนุบาลมือเปื้อนขี้ แต่ขี้ยังเลอะเต็มมือ เต็มหน้า

     เพราะถือว่าอำนาจมีอยู่ในมือ ทำอะไรก็ได้ พูดยังไงก็ได้

     หลายโครงการที่โกงตีแผ่ แดงแจ๋ขนาดนี้

     ล้วนเป็นเงินที่ขูดรีด สูบมาจากเหงื่อชาวบ้านล้วนๆ

     ใครกันแน่ที่ควรสำนึกบุญคุณแผ่นดินเกิด

     คนที่สมควรคิดมากๆคือคนใจบอด ตาบอดอย่างพวกคุณนั่นแหละ

     ไม่ต้องริอ่านสอนคนอื่นคิดโง่ๆตามคุณหรอก….

     เพราะคงไม่มีใครอยากโง่

     หลงกลับไปยุคไดโนเสาร์ตาบอดของพวกคุณ…
     ………………………………ง

   • รักความถูกต้อง เกลียดการสร้างภาพ permalink
    วันจันทร์ 23 สิงหาคม 2010 23:31 น.

    -เบี้ย500บาททักษิณเขาให้คนสูงอายุที่ยากจนและมีประโยชน์ต่อคนจนใหญ่หลวงเพราะซื้อข้าวได้หลายกิโล แต่อภิสัตว์ให้คนสูงอายุทุกคนแต่ไม่เกิดประโยชน์ต่อคนรวยเพราะเสธหนั่น,ป๋าเปรม,ป๋าเหนาะใช้ซื้อไวน์ได้ไม่ถึงแก้ว 500บาทที่ให้คนรวยจึงเป็นหนี้เพิ่มก้อนมหาศาล แล้ว องคุลีมาร์คมีปัญญาใช้หนี้ให้ชาติไหม ก๊อบปี้เขาแล้วโง่ใช้ไม่เป็น

    -ทักษิณแม้ยังไม่ชัดว่าโกงไหมแต่เราตรวจสอบได้และตอนนี้ก็ไม่มีแผ่นดินอยู่,อภิสัตว์กูจะโกงและจะช่วยกันโกงมีอะไรมั๊ยคนไทย?ผลาญงบมหาศาลรู้ๆกันอยู่และยังลอยหน้าลอยตาทำท่าหล่อหลักลอยอยู่เช่นเดิม

    -ทักษิณปราบยาเสพติดทำให้เด็กไทยผู้ใหญ่ไทยเลิกยาเสพติดได้และมีอนาคต,คนไทยมีอนาคตมันก็คืออนาคตทีดีของชาติมิใช่หรือ อภิสัตว์คือฆาตรกร100ศพ ทรราชย์ฆ่าประชาชนคนไทย ที่เรียกร้องความถูกต้อง ความยุติธรรม และเป็นทรราชย์ฆ่าสามัคคีของประชาชนในชาติ

    ***มันเลว มันโกง มันสร้างภาพ มันเป็นฆาตรกรฆ่าประชาชน มันคือนอมินีอำมาตย์เผด็จการ
    คุณชอบคนชั่วอย่างงมงายก็เรื่องของคุณ แต่คนเสื้อแดงอย่างเราเกลียดและรู้ทัน***

 29. วันเสาร์ 12 มิถุนายน 2010 18:19 น.

  สรุปรู้จริงบ้าง ไม่รู้จริงบ้าง…….แล้วนำมาพูด ๆๆๆ…เสียรังวัด…….คนไทยเป็นอย่างนี้แหละ

 30. เห็นต่าง permalink
  วันเสาร์ 12 มิถุนายน 2010 21:00 น.

  เห็นด้วยอย่างยิ่งกับความอยากรวยไม่รู้จักพอ

  ของเศรษฐีเมืองไทยทุกคน

  ทั้งในกลุ่มอำมาตย์เก่าและอำมาตย์ใหม่

  ล้วนแต่เอาเปรียบสังคมไทย

 31. ก๊วยเจ๋ง permalink
  วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 15:50 น.

  สุดแล้วแต่…ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว

  ถ้าท่านรู้จักละอายในชั่ว และ กลัวในบาปแล้ว…ชีวิตท่านย่อมเจริญขึ้นอย่างแน่นอน

  คิดดี พูดดี ทำดี…นำบารมีสู่ครอบครัว และ ตัวคุณครับ

  ========================================

  ขอให้ประเทศไทยจงเจริญ ผ่านเรื่องเลวร้ายต่างๆ ไปได้ด้วยดี

  • วันอาทิตย์ 13 มิถุนายน 2010 16:29 น.

   ก๊วยเจ๋ง………เห็นด้วยที่พูดนี่……..แต่คุณอย่าไปแบกรับปัญหาคนอื่น อย่าไปเป็นกันชนใครเลย…….คนอื่นที่เห็นต่างกับคุณเขาต้องมีเหตุผลมารองรับแน่นอน ในบางเรื่องเราไม่อยากพูด ไม่ต้องการโพนทนา…….

   • ก๊วยเจ๋ง permalink
    วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 20:21 น.

    ตอบ…คุณไพร่

    ข้อแนะนำของคุณ ผมจะรับไว้พิจารณา…แต่ไอ้คนที่มันให้คะแนน ไม่เห็นด้วยกับผม หมายควายว่าไงฟ่ะ!

    จะให้ประเทศไทยเมืองพุทธกลับตาลปัตรหรือไง?

    รึว่าพอมันเห็นเป็นชื่อผมโพสต์…เหตุผลดี ไม่ดี ยังไง กรูต้องไม่เห็นด้วยกับมรึงไว้ก่อนว่างั้นเถอะ…

    • magic permalink
     วันศุกร์ 18 มิถุนายน 2010 18:20 น.

     เอ๊าให้ 1 คะแนน คุณจะได้มีกำลังใจ ทุกคนเป็นมิตรกันได้ ถ้าไม่ห็นเป็นศัตรูกัน

  • รักความถูกต้อง เกลียดการสร้างภาพ permalink
   วันจันทร์ 23 สิงหาคม 2010 22:43 น.

   ก็เป็นความคิดดีๆนะก๊วยเจ็ง แต่ที่ผ่านๆมาไอเดียคุณมันก๊อบปี้มาจากโกเต็กลิ้มและastvแบบ บล๊อคพธม.พันธุ์แท้ที่พธม.ทุกคนพูดแบบเดียวกันและซ้ำซากข้อมูลเดิมๆไม่เปลี่ยนแปลง เขาไม่โหวตให้เพราะเขาไม่เชื่อว่าคุณ
   จะจริงใจไง ดูเหมือนแสร้งคิดดีชอบกล แต่ข้อความนี้ก็ช่วยเอากลับไปสอนพันธมารและอำมาตย์ด้วยนะ
   อ้อแต่ยังไงเราก็โหวตให้แล้วนะ เเม้เราจะไม่เชื่อว่าคุณจะลึกซึ้งกับข้อความดีๆที่โพสน์มา

 32. มันเป็นเช่นนั้นเอง permalink
  วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 10:45 น.

  เราไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่าหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงของเราคืนมา เพราะว่าพวกท่าน (อำมาตย์ศักดินา&เหล่าพวกผู้มีอำนาจและพ่อค้าวานิชผู้สูญเสียผลประโยชน์เพราะทักษิณค้าขายเก่งกว่าหรือมีอำนาจในมือเหนือกว่า) จึงพากันลงขันขับไล่ทักษิณให้พ้นจากแผ่นดินไทย แล้วพวกท่านก็ไปรวมหัวกันจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร เมื่อจัุดสรรผลประโยชน์กันลงตัวแล้ว จึงค่อยออกมาแถลงการณ์การจัดตั้งรัฐบาล ผมไม่เคยว่าเลยว่าทักษิณไม่โกง แต่พวกท่านล่ะโกงไหม แต่ทักษิณโกงน่ะเขายังมีไอเดีย ดี ๆ เอามาแจกจ่ายให้ชาวรากหญ้าได้รู้สึกถึงประชาธิปไตยที่กินได้บ้าง รัฐบาลประชาธิปัตย์เคยตั้งรัฐบาลมาแล้วกี่ครั้ง มีสักครั้งไหมที่จะคิดถึงประชาชนคนจนคนรากหญ้า เคยทำอะไรให้คนที่เขาศรัทธาเลืิอกท่านขึ้นมาบริหารประเทศได้ชื่นใจบ้างไหม ขอบคุณท่านทักษิณที่คงจะให้ทุนมาบ้างหละในการเรียกร้องประชาธิปไตย มันทำให้มองเห็นความต่างของอะไรต่อมิอะไร น่าสมเพชเวทนาความคิดจิตใจ
  ของคนที่อาลัยปลาในตู้ที่สยามพารากอน น่าสมเพชเวทนาคนที่อาลัยตึกรามสูง ๆ ใหญ่ ๆโต ๆ ที่ถูกเผาที่ราชประสงค์ น่าสมเพชเวทนาคนที่เสียดายแหล่งช๊อปปิ้ง สถานบันเทิงเริงรมย์ในย่านนั้น ขออาลัยแด่วีรชนผู้ต้องสูญสิ้นชีพเพราะการปราบปรามอันป่าเถื่อน ดุร้าย ขอยกย่องท่านผู้กล้าหาญที่น้าวหนังสติ๊กจนสุดล้า (ในyoutube) ท่านยิงออกไปโดยไม่เจตนาว่าจะทำให้ใครต้องตายเพราะท่าน แต่ท่านยิงเผื่อว่าลูกกระสุนที่ท่านยิงมันจะตกใส่หมวกเหล็กของใครบางคน เพื่อมันจะได้กระตุ้นจิตรสำนึกของเขาคนนั้นว่า คนที่เขาพ่นกระสุนใส่นั้นก็เป็นพี่น้องคนไทยเช่นเดียวกับท่าน แต่เสียดาย เสียดาย ที่มันไม่สำนึก การมาเรียกร้องของคนเสื้อแดงมันทำให้ผมตาสว่างขึ้นเยอะ จากการที่ไม่เคยสนใจเรื่องการเมือง เช้าต้องออกไปทำงานตั้งแต่ หกโมงครึ่ง เย็นก็กลับมานอนประมาณ สองถึงสามทุ่ม ไม่เคยรู้เรื่องอะไรกับชาวบ้านชาวเมืองเขาเลย คราวนี้ได้ไปทั้งราชประสงค์และผ่านฟ้า ถึงได้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร จากการที่งมโข่งเชื่อแต่เจ็กลิ้ม เชื่อแต่สิ่้งที่เขากรอกหูทุกวัน ทุกวัน เขาพูดอะไรก็ เอออจริง เออจริง เออมันเก่งโว้ย กล้าท้าชนผู้มีอำนาจในบ้านในเมือง แต่เดี๋ยวนี้ความจริงมันเป็นสิ่งไม่ตาย จริง..ๆ อะไรต่อมิอะไรมันก็เปิดเผยหมดแล้ว ทั้งเบื้องล่างเบื้องบน เบื้องบนเบื้องล่าง คิดดูแล้วก็อนาจใจประเทศไทย ครั้งต่อไปหากเสื้อแดงมีชุมนุมอีก ก็จะไปอีก คราวนี้ว่างแล้ว

  • วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2010 19:24 น.

   มันเป็นเช่นนั้นเอง……..เฮอะ ๆๆๆ………เข้าใจคุณ……..

 33. วันอังคาร 15 มิถุนายน 2010 15:09 น.

  ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยที่แท้จริง มีคนตายเป็น 100 เจ็บกว่า 2000 คน คนที่ถูกกระทำเขารู้ดีว่าใครยิงเขาเพราะเขาอยู่ในเหตุการณ์ คุณไม่อยู่ในเหตุการณ์ผมไม่เชื่อคุณ ชั่วที่สุดคือคุณสั่งทหารถือปืนเข้าหาประชาชนทำไม คุณจับแมวใส่ในกรงหนูผลเป็นอย่างไรก็สามารถรู้ล่วงหน้าได้อยู่แล้ว ไม่ต้องอธิบายไม่โง่ คนตาย/เจ็บมาจากคำสั่งคุณทำไมไม่รับผิดชอบอะไร การกระทำของคุณมีสิทธิเลือกตัดสินใจไม่ให้คนตาย ทำไมคุณเลือกใช้วิธีที่ให้คนตาย กรรมโปรดช่วยเร่งผลให้เร็วขึ้นด้วยเถิดอย่าได้ช้าต่อคนชั่วเลย จะทำให้คนดีๆเขาตายเพิ่มอีกเท่าไหร่ ถึงจะสนองความอยากของพวกมารได้เต็มอิ่ม เพราะคุณไม่รู้จักอิ่มคุณจึงไม่รู้จักคำว่าพอเพียง เมื่อคุณไม่รู้จักคำว่า พอเพียง อย่าสะเออะสอนผู้อื่นให้กระทำ **เสื้อเหลือง เสื้อชมพู เสื้อหลากสี เสื้อขาว ป๋าเปรม อภิสิทธิ์ และพวกร่วมงานรัฐบาลบริหารประเทศ ศอส. กกต. DSI ศาลรัฐธรรมนูญ ฯลฯคือคนๆเดียวกันเพราะแต่งตั้งองค์กรหลังการปฎิวัติปี 49โดยไม่ชอบตามหลักการปกครองในระบอบประชาธิปไตย แสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงแค่คำพูด แต่ขาดกระทำที่จริงใจเป็นอกุศลจิต มีผลทำให้ในหลวงและประชาชนเป็นทุกข์ เพราะจิตของผู้จงรักภักดีมีอกุศล มีผลประโยชน์แอบแฝง เต็มไปด้วยความโลภ หลงในลาภ ยศ สรรเสริญ แอบอ้างว่าปกป้องสถาบันกษิตริย์ หรือเป็นข้ออ้างยึดอำนาจกษิตริย์กันแน่ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อำนาจแม้แต่ฆ่าคนโดยการสังหารหมู่กับบุคคลที่คิดเห็นต่างทางการเมือง นี่เป็นการแอบอ้างอีกอย่างว่าพวกตนปกครองในระบอบประชาธิปไตย คนชั่วคบไม่ได้หากคุณทำอะไรร่วมจงถอนตัวเถอะเพราะกรรมชั่วจะติดอยู่กับท่านด้วยเพราะท่านรู้/เห็น รับคำสั่งให้เกิดการฆ่าคน คนเป็นผู้นำที่ใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหาจะไม่ฆ่าประชาชนของตนเองไม่ว่าคนนั้นจะชั่วขนาดไหน มีเมตตา/กรุณา ให้อภัย กตัญญูรู้คุณคนอื่นๆ(ได้เกิดเป็นมนุษย์มีค่าที่สุด อดตาย/สละชีพเพื่อความชอบธรรม ดีกว่ารับใช้สัตว์เดรฉาน/มาร สั่งฆ่าประชาชนของตนเอง คิด/พูด/ทำ เป็นอกุศล ไม่ได้รับความศรัทธาจากประชาชน ดำเนินชีวิตไปในทางเสื่อม 2 มาตราฐานขาดความยุติธรรม-พันธมิตรยึดสนามบิน/ทำเนียบปีกว่ายังไม่ติดคุก คดีเขายายเที่ยง คดโกง-สปก. กล้ายาง สาธารณสุข ไทยเข้มแข็ง ระบบบริหารราชการล่าช้าฯลฯ ทำผิดไม่มีใครตรวจสอบ/ไม่ติดคุก แต่นปช.ประท้วงรัฐ สองเดือนติดคุกแล้วล้มตายเป็น100 บาดเจ็บกว่า2000 คน,ทหารล้อมเมืองตั้ง 30000คน ใครหรือที่เป็นคนฆ่า ต้องสงสัยที่สุดคือจับความผิดแบบชัดเจนไม่ได้คนกระทำไม่ยอมรับ แล้วใครทำ หาความจริงเปิดเผยให้คนทำยอมรับผิดโดยไม่มีข้อปฏิเสธกังขาสิ นิสิผู้นำที่จะได้รับความชอบธรรม ไม่ใช่การใส่ร้ายป้ายสี ดูจากผลของกรรมก็ทราบว่าการกระทำของผู้นำยุคนี้ไม่ได้รับความศรัทธาเลย การทำโพลย์เพื่อสะท้อนความรู้สึกของประชาชนเป็นการสุ่มตัวอย่างในเขตพื้นที่ของตัวเองซึ่งนำมาวัดผลไม่ได้errorสูง ขอทุกเรื่องที่ท่านบริหารอยู่ให้เกิดความยุติธรรมในทุกด้านได้ไหม ไม่ใช่หาเหตุเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าผู้อื่น พูดตรงๆจากใจของคนกลางพวกท่านที่บริหารประเทศขณะนี้ชั่วสุดๆที่เคยเห็นมาก่อน ขนาดฮิตเลอร์ชั่วแล้วเขายังไม่ฆ่าพวกเดียวกันเลยครับ จิตใจพวกท่านต่ำสุดๆ)

 34. วันอังคาร 15 มิถุนายน 2010 15:32 น.

  ใครฆ่า/ใครสั่งฆ่าไม่สำคัญ แต่ที่สำคัญอภิสิทธิ์ กับ สุเทพ เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบๆอะไรบ้าง?? ถ้าหาข้อสรุปที่เป็นความจริงไม่ได้ก็2คคนนี้แหละที่เป็นคนทำ เรื่องใหญ่ขนาดนี้ใครจะสั่งถ้าไม่ใช่เขาเองต้องเป็นผู้มีอำนาจสิที่รับผิดชอบไม่ใช่ทหารที่เป็นผู้ยิง คุณสั่งทหารถือปืน/กระสุนจริงเข้าไปหาม็อบต้องการให้เกิดอะไรขึ้นก็รู้ในความหมายไม่ต้องอธิบายผลกระทำครบถ้วนสมบรูณ์ มีการเตรียม การฆ่า การตาย อำนาจอำมาตย์ยังอยู่ ความชอบธรรมของมนุษย์มีสิทธิขั้นพื้นฐานได้ด้วยกฏหมาย/รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยโดยแท้จริง ไม่ใช่ผู้คิดเห็นต่างทางการเมืองต้องโดนปราบ สลาย ไล่ล่า ไล่ฆ่า ติดคุก หนี แล้วความสงบจะเกิดได้อย่างไร เพราะมีสิ่งนั้นเป็นเหตุในอดีต สิ่งนี้จึงเกิดผลขึ้นในปัจจุบัน กรรมเพิ่งเริ่ม ต่อไปสิ่งที่เป็นผลจะทะยอยตามมาให้ชดใช้กรรมที่เกิดขึ้นหลายเท่านัก ขออนุโมทนา อโหสิกรรม ทั้งแก่ผู้ที่ได้/เสียประโยชน์ทางการเมือง จงทำตนเป็นผู้เสียประโยชน์บ้างแล้วท่านจะได้ประโยชน์กลับคืนมาหลายเท่าเช่นกัน

 35. วิหคเหินฟ้า permalink
  วันเสาร์ 19 มิถุนายน 2010 17:45 น.

  หลักการ หรือหลักกู ; รัฐบาลมือเปื้อนเลือดที่ใช้หลักการและวาทะเป็นอาวุธในการทำงาน แต่ใช้
  SNIPER ในการสังหารประชาชนมือเปล่าที่มาเรียกร้องประชาธิปไตย และวันนี้ยังมาตั้งกรรมการกลุ่มนั้น
  กลุ่มนี้ขึ้นมาอีก เพื่อให้กรรมการที่ตั้งขึ้นมาเองมาสนองความต้องการของตน หวังที่จะให้ประชาชนเห็น
  ถึงความชอบธรรมของตนเองและเหล่าอำมาตย์ทั้งหลาย
  วันนี้ประเทศต่างๆเขาประจานประเทศไทยไปทั่วโลกแล้ว อย่าหวังที่จะล้างมือและจิตใจให้สะอาด
  ได้เลย

Trackbacks

 1. Updated: Philippines ambassador on media, red shirts and wealth « Political Prisoners in Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: