Skip to content

เอบีซี – ออสซี่อ้างเสี่ยงชีวิตกลางห่ากระสุนเพื่อสันติในไทย

วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010

Aussie claims he braved bullets for Thai peace
May 25, 2010
By – Peter Cave
ที่มา – ABC News
แปลและเรียบเรียง – แชพเตอร์ ๑๑

คอเนอร์ เดวิด เพอเซล อดีตนายทหารเก่าถูกตำรวจไทยจับเมื่อวันอาทิตย์

ชายออสเตรเลียเชื่อสายไอริชถูกคุมตัวในคุกไทย อ้างว่า เขายินดีที่จะวิ่งฝ่าดงกระสุนเพื่อเป็นผู้สมานสันติระหว่างกองทัพ และผู้ประท้วงเสื้อแดง

คอเนอร์ เดวิด เพอเซล อดีตนายทหารเก่าถูกตำรวจไทยจับตัวในกรุงเทพเมื่อวันอาทิตย์ในการชุมนุม หลังจากมีการใช้กำลังอย่างรุนแรงเข้าสลายการชุมนุมเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิต ๕๐ ศพ และได้รับบาดเจ็บหลายร้อยคน

เพอเซลให้สัมภาษณ์ผ่านห้องขังกับปีเตอร์ เคฟ บรรณาธิการฝ่ายต่างประเทศของเอบีซี เพอเซลกล่าวว่า เขาเป็นผู้ประสานกับทางฝ่ายกองทัพ เนื่องจากเขาเป็นผู้เดียวที่เตรียมวิ่งฝ่าดงกระสุน เป็นการกระทำที่ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสองแห่งจากกระสุนยาง

เขายังยืนกรานว่า เขาจะโดนคดีแค่เรื่องฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ซึ่งจะต้องโทษจำคุกสองปี

แต่เป็นความเห็นที่ขัดแย้งกับข่าวจากหนังสือพิมพ์ไทย และเจ้าหน้าที่ออสเตรเลียซึ่งกล่าวว่า เพอเซลอาจจะโดนข้อหายุยงให้เกิดความรุนแรง พร้อมกับคดีคนเข้าเมือง

ยังมีคำถามในเรื่องประวัติในกองทัพของเขาเช่นกัน มีรายงานตั้งแต่ว่า เขาได้รับการฝึกให้เป็นพลซุ่มยิงเป็นเวลาเจ็ดปี ไปจนถึงแค่เป็นอดีตทหารกองหนุน

ดูคลิปจากยูทูปซึ่งเพอเซลกำลังปราศรัยอย่างร้อนแรงบนเวทีต่อหน้าผู้ประท้วงได้ ที่นี่

เขากล่าวว่า “ผมเป็นชาวไอริช และผมเป็นชาวออสเตรเลีย ผมเคยเป็นทหารในออสเตรเลียเป็นเวลาเจ็ดปี”

“ผมอยากถามทหารไทยว่า พวกคุณออกมาจากท้องแม่ชาวไทยหรือไม่ พวกคุณมีพี่สาวน้องสาวเป็นคนไทยหรือไม่ ผมเห็นพวกคุณยิงใส่แม่คนไทย พี่สาวน้องสาวคนไทย น้าลุงคนไทย”

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับเอบีซี เพอเซลอ้างซ้ำๆจากวิดีโอว่า เขามีหลักฐานการทำทารุณกรรมอย่างป่าเถื่อนของเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของไทยกับผู้ประท้วง

เขากล่าวในวิดีโอว่า “เมื่อคืนวันเสาร์ที่แล้ว ผมถูกยิงด้วยแก๊สน้ำตา และถูกยิงสองครั้งในเวลากลางคืน ซึ่งผิดข้อระเบียบของทหารที่จะยิงเข้าไปในผู้คนในเวลาค่ำคืน”

“หหารระดมยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม ซึ่งมีทั้งผู้หญิง มีเด็ก พระ นักข่าว นักหนังสือพิมพ์ นักธุรกิจ”

เพอเซลกำลังได้รับความช่วยเหลือทางกงสุลจากสถานทูตออสเตรเลีย

ตำรวจไทยกล่าวว่า ได้มีการจับกุมชายชาวอังกฤษอีกหนึ่งคนเช่นกัน และตั้งข้อหาว่าร่วมการประท้วงกับเสื้อแดง

เจฟ ซาเวจ วัย ๔๙ ปี ถูกรัฐบาลกล่าวหาว่ายุยงผู้ประท้วงจุดไฟเผาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล หลังจากที่แกนนำเสื้อแดงได้ยุติการชุมนุม และเข้ามอบตัวหลังจากกองทัพได้เข้าปราบปรามเมื่อพุธที่แล้ว

จากสื่ออังกฤษรายงานว่า ซาเวจปฏิเสธการมีส่วนเกี่ยวข้องในการวางเพลิง

Advertisements
31 ความเห็น leave one →
 1. Garoon Sucara permalink
  วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 22:39 น.

  Obviously, this guy Conner will do anything for spot light. He needs a month in jail to cooling his big ego.

 2. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 00:07 น.

  I’m not agree, he ”s should be in jail. Thailand you said your country is Democracy, and you got the law for protest, and why he going to be in jail? Shame to you The country call ” Thailand “

 3. เรื่องเผาเนี่ย permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 02:48 น.

  มันเผาเพื่อเอาประกันอย่างพอเพียง!!!
  ที่ของใคร…ผลประโยชน์ของใคร…พวกที่เผาเป็นพวกไอ้ห้อย
  ตึกเซ็นทรัลเวิลด์โดนระเบิดก่อนนะแล้วมีทีมงานจัดการ
  เสียงระเบิดดังหนัก ๆ มาหลังแกนนำมอบตัวไม่เกิน 10 นาที
  หม้อแปลงระเบิดด้วย น้ำก็ไม่ฉีด
  ตอนที่แกนนำยุตินั้น มวลชนวิ่งหนี้หมด
  แกนนำหาย ทหารบุก มวลชนได้แค่ทุบกระจกแล้วก็วิ่งหนีตายก่อน

  ก่อนที่จะโดนเผาโรงหนังสยามก็ไม่ค่อยมีคนดู
  ตึกเซ็นทรัลเวิลด์ที่โดนเผาเป็นตึกเก่าที่อยู่ด้านหน้าตั้งแต่สมัยเวิลด์เทรดเซนเตอร์
  ตึกใหม่ที่เพิ่งสร้างอยู่ด้านหลังไง
  ข้อสังเกตุในการประกันของเซ็นทรัล การประกันภัยจราจลที่มีผลตั้งแต่ปี 2522 และจะหมดในปี 2553
  http://www.kaohoon.com/daily/index.php?option=com_content&view=article&id=946&Itemid=137

  They had no profits on those businesses, since the economy slow down in 2548, after Thaksin gov. So they burnt the buildings for Insurance purpose.

  • เรื่องเผาเนี่ย permalink
   วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 00:51 น.

   เปิด งบดุลฯ โรงหนังสยาม ก่อนไฟไหม้ขาดทุนยับ 30ล้าน
   …จากข้อมูลเห็นได้ว่า บริษัท สยามมหรสพ จำกัด แม้มีรายได้มากสุด แต่ก็ขาดทุนมากสุดด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะปี 2551 ขาดทุทนถึง 30 ล้านบาท รวมตัวเลข 5 ปีย้อนหลังขาดทุนสุทธิ 94.9 ล้านบาท

   http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1274709031&grpid=01&catid=

 4. เรื่องเผาเนี่ย permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 02:50 น.

  http://www.kaohoon.com/daily/index.php?option=com_content&view=article&id=946&Itemid=137

  …ตัวอย่างง่ายที่สุดก็ในข่าวของ ข่าวหุ้นธุรกิจ ฉบับวันอังคารที่ผ่านมานี่แหละ ที่กลุ่มธุรกิจประกันภัยพากันถกว่า ความเสียหายจากการเผาอาคารหรือทรัพย์สินต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลายแห่งในช่วงของการจลาจลหลังจากแกนนำมอบตัวบางส่วน หนีบางส่วนนั้น จะคิดกันอย่างไร และจะแบกรับความเสียหายกันมากน้อยแค่ไหน
  โดยสรุปของข่าวก็คือว่า ในจำนวนผู้เสียหายจากไฟไหม้ทั้งหมดนั้น ดูเหมือนจะมีกรณีของกลุ่มเซ็นทรัลที่ถูกเผาเซ็นทรัลเวิลด์บางส่วน (เพราะเหตุเรื่องฮวงจุ้ยไม่เหมาะสมอะไรทำนองนั้น) เท่านั้นที่ได้ทำประกันครบครันตามสูตรของการประกันจลาจลหรือก่อการร้าย ในขณะที่อาคารอื่นๆ นั้น ล้วนไม่มีประกันดังกล่าวเอาไว้เลย
  ตามธรรมชาติของธุรกิจประกันภัยเมืองไทยเรานั้น บริษัทประกันภัยทั้งหลาย เมื่อรับเบี้ยประกันภัยมาจากลูกค้าแล้ว จะส่งต่อเบี้ยประกันภัยต่อไปยังบริษัทอื่นๆ ที่อยู่ในธุรกิจ ได้แก่บริษัทประกันภัยต่อ หรือรีอินชัวเรอร์ทั้งหลายในต่างประเทศ ตามกฎการเฉลี่ยความเสียหายที่คำนวณเอาไว้ล่วงหน้า
  ดังนั้นหากความเสียหายเกิดขึ้น บริษัทประกันภัยต่อทั้งหลายก็ต้องจ่ายค่าสินไหมร่วมกลับคืนมาให้ผู้เอาประกันภัยด้วยตามหลักการ ซึ่งในกรณีที่เกิดขึ้น จะมีเพียงกลุ่มเซ็นทรัลเท่านั้นที่ได้รับค่าสินไหมจากการประกันภัยครบถ้วน ในขณะที่รายอื่นๆ จะไม่สามารถได้รับสินไหมเลย เพราะไม่เข้าเงื่อนไขการทำประกัน
  ในกรณีอย่างนี้ แกนนำของกลุ่ม นปช. และเสื้อแดงที่ถูกจับขังอยู่ที่หัวหินทั้งหลาย ก็คงต้องรับผิดชอบกับข้อหาก่อการร้ายที่รัฐบาลตั้งเอาไว้ โดยมีผู้ร่วมรับเคราะห์เป็นเจ้าของอาคารทั้งหลายที่ถูกเผา
  ข้อมูลของกลุ่มเซ็นทรัลก็คือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้ทำประกันภัยสำหรับความคุ้มครองภัยก่อการร้าย การจลาจล และการกระทำที่เป็นเจตนาร้าย ในวงเงิน 3,500 ล้านบาท และได้เอาประกันภัยต่อไปยังตลาดประกันภัยลอยด์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีกลุ่มบริษัทผู้รับประกันภัยต่อรายใหญ่จำนวน 5 ราย ตกลงรับประกันภัย ในสัดส่วน 99.95% ของทุนประกันภัยทั้งหมด โดยบริษัทประกันภัยในไทยมีส่วนรับผิดชอบเองเพียง 0.05% ของวงเงินทุนประกันภัยทั้งหมด หรือประมาณ 1.75 ล้านบาท เริ่มคุ้มครองตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2522 ถึง 31 ธันวาคม พ.ศ. 2553
  ส่วนผู้ที่ไม่ได้ทำประกันภัยก่อการร้ายเอาไว้ ด้วยสาเหตุว่า เบี้ยแพงมากเกินกว่าผู้ประกอบการรายเล็กจะกล้าทำ ก็คงต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรมกันไป
  สิ่งที่น่าสนใจก็คือ หากรัฐบาลคิดจะประหยัดเงิน เพื่อที่จะให้บริษัทประกันภัยต่างๆ ต้องจ่ายค่าสินไหมแก่ผู้ที่ถูกเผาทรัพย์สิน ก็จะต้องมีการเลี่ยงบาลีด้วยการตั้งประเด็นใหม่ว่า การถูกเผาทรัพย์สินทั้งหลาย ไม่ได้มาจากเหตุก่อการร้าย แต่มาจากเหตุอื่นเช่นการคึกคะนองของฝูงชนบางกลุ่ม ซึ่งจะทำให้รัฐลดค่าใช้จ่ายไปอย่างมหาศาล โดยที่เจ้าของทรัพย์สินทั้งหลายจะได้รับชดเชยความเสียหายได้
  ปัญหาก็คือว่า การตั้งประเด็นว่า ทรัพย์สินถูกเผาเพราะว่าความคึกคะนองหรืออื่นๆ ที่ไม่ใช่การก่อการร้าย เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ถูกเผาให้ได้ค่าสินไหม โดยที่รัฐบาลสามารถประหยัดงบประมาณพร้อมกัน แบบเดียวกับยิงกระสุนนัดเดียวได้นกหลายตัว ก็จะทำให้ข้อกล่าวหาแกนนำ นปช. และเสื้อแดงทั้งหลายว่าเป็นพวกก่อการร้ายตกไปในทันที เหลือแต่คดีมโนสาเร่ทั้งหลาย…

 5. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 07:00 น.

  สาขัณฑ์ เป็นประเทศเดียวในโลกแล้วที่สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาอาศัยเพื่อนบ้านที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกับผู้นำสารขัณฑ์อีกแล้ว
  ผู้นำประเทศสารขัณฑ์ สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อจะนำความสุขสบายมาสู่ครอบครัวตัวเองในชีวิตส่วนที่เหลือ พวกเขาไม่ได้เห็นประชาชนผู้เสียภาษีของประเทศสารขัณฑ์เป็นคนเช่นพวกเขา แล้วยังคิดไม่ถึงว่าชาวต่างชาติที่มาเยือนหลายคนจะได้รับโทษมากมายจากการแสดงความเห็นเหมือนกลุ่มคนเสื้อแดง เพราะผู้นำสารขัณฑ์ลงความเห็นว่า พวกเสื้อแดงคือศตรูของชาติไม่เหมือนเสื้อเหลืองที่คอยปกป้องและส่งเสริมบรรดาผู้นำสารขัณฑ์เป็นอย่างดีตลอดมา………

 6. ว ณ ปากนัง permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 09:28 น.

  *อย่าอายใคร ที่หัวใจ เป็นสีแดง
  ถึงอับแสง วันนี้ ยังมีศรี
  อย่าสิ้นหวัง พลังใจ ใฝ่เสรี
  สู้เพื่อมี ประชาธิปไตย

  *แผ่นดินนี้ เป็นของ ประชาชน
  ถ้วนทุกคน เป็นเจ้าของ ครองยิ่งใหญ่
  เรารักสิทธิ์ รักเสรี ที่เป็นไท
  อธิปไตย ต้องเป็นของ ประชาชน

  *ประชาธิปไตย…แบบพอมีพอกิน
  ไพร่เพียงธุลีดิน หมิ่นล้างก่น
  ถูกเข่นฆ่า ถูกกระทำ ย่ำเหลือล้น
  เหมือนสิ้นความเป็นคน…บนแผ่นดิน

  *อย่าอายใคร ที่หัวใจ คงสีแดง
  ฝ่าลมแรง พายุกล้า ฟ้าโหดหิน
  ถึงจะถูก ฆ่าฟัน หั่นเป็นชิ้น
  ก็ไม่สิ้น ใจสู้ ผู้อธรรม

 7. pheacharach permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 10:33 น.

  สู้ต่อไปเถอะนะคงมีสักวันจะได้มีแผ่นดินในฝันแต่ต้องไม่ใช่ราชอาณาจักรไทยแน่นอน โชคดีนะพวก

 8. 456rewsdfgy permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 10:46 น.

  ขอไว้อาลัยแด่วีรชนผู้กล้า โลกจะจาลึกวีรกรรมพวกท่านไปตลอดกาล
  นี้คือประสบการณ์ที่ลำค่า ที่การต่อสู้เพื่อเรียกร้องศักศรีของความเป็นมนุษย์ อย่างสันติวิธี สิ่งสุดท้ายที่ได้รับคือความตาย “เหมาเจ๋อตง กล่าวไว้ว่า เจียงไคเซ็ค จะไม่คุยกับเราหากพวกเราไม่มีอาวุธในมือ เป็นแสนเป็นล้าน ก้งฉาน วางอาวุธมา 20 กว่าปีแต่สิ่งที่ได้รับคือความตายอย่างอำมหิต ถึงเวลาที่เราต้องโต้กลับและเราต้องอำมหิตกว่าพวกมัน 10 เท่า 100 เท่า”
  เหตุการ 10 เมย 53 และ พค.53 มันเป็นทุ่งสังหาร เหล่าวีรชนผู้กล้า ที่ไม่มีอาวุ การต่อสู้ในครั้งนี้มันบอกอะไรเราหลายอย่างได้ดีที่เดียว หากพวกเราจะสู้ต่อไปคงใช้ยุทธวิธีนี้ไม่ได้อีกต่อไป เพราะการสูญเสียครั้งนี้ มันน่าเวทนาเหลือที่จะบรรยาย
  หากคิดจะรบต่อวันนี้ต้องสามัคคีมีความกล้า ต้องมีกองกำลังประชาชน ต้องมีพรรค ต้องมีมวลชน และต้องมีพันธมิตร โดยเฉพราะพี่น้อง 3 ชายแดนใต้ ที่มีประสบการสูงและเชี่ยวชาญในการแบบกองโจร เชี่ญวชาญในการทำระเบิดสังหาร เชียวชาญยุทธวิธีในเมือง เชียวชาญในการสร้างกองกำลัง เราต้องเรียนรู้จาพวกเขาและรู้จักขอความช่วยเหลือจากพวกเขา การรบในปัจจุบันเราไม่ได้รบในป่าในเขา แต่เรารบในป่าคอนกรีต เราต้องสร้างคน
  การรบในปัจจุบัน โดยวิธี สันติอหิงษา ไม่ได้ผล เพราะศักดินาและอำมาตย์ อำมหิต เกินกว่าที่เราคิด วันี้มีทางเดียวเท่านั้นในการรบคือจับอาวุธลุกขึ้นสู้ จุดแข็งของศักดินาและอำมาตย์ อยู่ที่เครือข่ายระบบข้าราชการและสถาบันการเงินบางแห่ง เราต้องตัดวงจรระบบข้าราชการให้ได้ โดยเฉพาะ ทหาร(ศรัตรูหมายเลข 1 นักฆ่าประชาชนมือปล่าว) ตำรวจ(บางกลุ่ม) ฝ่ายปกครอง(ผู้ว่า,นายอำเภอ,ปลัด)ศาล ส่วนราชการหลักเหล่านี้ทั้งส่วนกลางส่วนภูมิภาคเราต้องทำให้เป็นอัมพาต ให้ได้ จึงจะตัดแข่งตัดขาอำมาตย์ได้ ส่วนงานราชการในภูมิภาคและท้องถิ่น โรงพยาบาล โรงเรียน หน่วยงานพัฒนาชุมชน เราต้องเอามาเป็นพวกให้ได้
  ตลอดเวลานับแต่ปี 2475 การรบของประชาชนโดยยุทธวิธี สันติวิธีอหิงษา ทำให้ประชนสูญเสียชีวิตจำนวนมาก การรบด้วยวิธีนี้ต่อให้เราสูญเสียอีก เป็นหมื่นเป็นแสนชีวิต เราก็จะไม่ได้ประชาธิปไตยและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ที่สมบูรณ์ ไพร่ คนรากหญ้า คนชั้นล่าง ก็ยังจะถูกกดขี่และเอาเปรียบ จากศัดินา อำมาตย์ และชนชั้นสูงอีกต่อไป เราไม่มีทางเลือกแล้วจริงๆ ประวัติศาสตร์โลกจาลึกไว้ โรมัน ฝรั่งเศส รัสเซีย จีน ล้วนต่อสู้ด้วยอาวุธผู้กล้ายอมสระชีวิตมามายจึงได้มาซึ่งศัดิ์ศรีความเป็นคน
  วันนี้เช่นกัน หากเรายังคิดจะรบกับศักดินาและอำมาตย์ ซึ่งอำมหิตเกินมนุษย์ มีอาวุธครบมือทุกรูปแบบ ได้เปรียบพวกเราหลายชั้น แน่นอนการรบโดยยุทธวิธีเราสู้พวกมันไม่ได้ แต่มีวิธีเดียวที่จะโค่นพวกมันได้คือการรบแบบกองโจร รบด้วยจิตวิณญาณ เช่นเดียวกับ 3 จังหวัดชายแดนใต้ หากเราเปิดแนวรบเช่นเดียวกันนี้ ในพื้นที่ ภาคอี่สาน ภาคเหนือ มันจะเป็นแนวรบ 3 ด้าน ล้อมกรอบ ทั้งนี้เราต้องได้รับความช่วยเหลือจาก 3 ชายแดนใต้ ยุทธวิธีนี้จึงจะสำเร็จและการรบครั้งนี้เราจะต้องอำมหิตโต้กลับ เกินกว่าพวกมัน 10เท่า 100 เท่า จึงจะสมกับการที่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ถูกฆ่าตายมือปล่าวมายาวนา นับแต่ปี 2475-ปัจจุบัน

 9. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 16:24 น.

  เสื้อเหลือง เสื้อชมพู เสื้อหลากสี เสื้อขาว ป๋าเปรม อภิสิทธิ์ และพวกร่วมงานรัฐบาลบริหารประเทศ ศอส. กกต. DSI ศาลรัฐธรรมนูญ ฯลฯคือคนๆเดียวกันเพราะแต่งตั้งองค์กรหลังการปฎิวัติปี 49โดยไม่ชอบตามหลักการปกครองในระบอบประชาธิปไตย แสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงแค่คำพูด แต่ขาดกระทำที่จริงใจเป็นอกุศลจิต มีผลทำให้ในหลวงและประชาชนเป็นทุกข์ เพราะจิตของผู้จงรักภักดีมีอกุศล มีผลประโยชน์แอบแฝง เต็มไปด้วยความโลภ หลงในลาภ ยศ สรรเสริญ แอบอ้างว่าปกป้องสถาบันกษิตริย์ หรือเป็นข้ออ้างยึดอำนาจกษิตริย์กันแน่ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อำนาจแม้แต่ฆ่าคนโดยการสังหารหมู่กับบุคคลที่คิดเห็นต่างทางการเมือง นี่เป็นการแอบอ้างอีกอย่างว่าพวกตนปกครองในระบอบประชาธิปไตย คนชั่วคบไม่ได้หากคุณทำอะไรร่วมจงถอนตัวเถอะเพราะกรรมชั่วจะติดอยู่กับท่านด้วยเพราะท่านรู้/เห็น รับคำสั่งให้เกิดการฆ่าคน คนเป็นผู้นำที่ใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหาจะไม่ฆ่าประชาชนของตนเองไม่ว่าคนนั้นจะชั่วขนาดไหน มีเมตตา/กรุณา ให้อภัย กตัญญูรู้คุณคนอื่นๆ(ได้เกิดเป็นมนุษย์มีค่าที่สุด อดตาย/สละชีพเพื่อความชอบธรรม ดีกว่ารับใช้สัตว์เดรฉาน/มาร สั่งฆ่าประชาชนของตนเอง คิด/พูด/ทำ เป็นอกุศล ไม่ได้รับความศรัทธาจากประชาชน ดำเนินชีวิตไปในทางเสื่อม 2 มาตราฐานขาดความยุติธรรม-พันธมิตรยึดสนามบิน/ทำเนียบปีกว่ายังไม่ติดคุก คดีเขายายเที่ยง คดโกง-สปก. กล้ายาง สาธารณสุข ไทยเข้มแข็ง ระบบบริหารราชการล่าช้าฯลฯ ทำผิดไม่มีใครตรวจสอบ/ไม่ติดคุก แต่นปช.ประท้วงรัฐ สองเดือนติดคุกแล้วล้มตายเป็น100 บาดเจ็บกว่า2000 คน,ทหารล้อมเมืองตั้ง 30000คน ใครหรือที่เป็นคนฆ่า ต้องสงสัยที่สุดคือจับความผิดแบบชัดเจนไม่ได้คนกระทำไม่ยอมรับ แล้วใครทำ หาความจริงเปิดเผยให้คนทำยอมรับผิดโดยไม่มีข้อปฏิเสธกังขาสิ นิสิผู้นำที่จะได้รับความชอบธรรม ไม่ใช่การใส่ร้ายป้ายสี ดูจากผลของกรรมก็ทราบว่าการกระทำของผู้นำยุคนี้ไม่ได้รับความศรัทธาเลย การทำโพลย์เพื่อสะท้อนความรู้สึกของประชาชนเป็นการสุ่มตัวอย่างในเขตพื้นที่ของตัวเองซึ่งนำมาวัดผลไม่ได้errorสูง ขอทุกเรื่องที่ท่านบริหารอยู่ให้เกิดความยุติธรรมในทุกด้านได้ไหม ไม่ใช่หาเหตุเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าผู้อื่น พูดตรงๆจากใจของคนกลางพวกท่านที่บริหารประเทศขณะนี้ชั่วสุดๆที่เคยเห็นมาก่อน ขนาดฮิตเลอร์ชั่วแล้วเขายังไม่ฆ่าพวกเดียวกันเลยครับ จิตใจพวกท่านต่ำสุดๆ)

 10. Philips permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 16:46 น.

  ระบอบเลว ล้มเหลว โส้นตีน ทุเรศ โสมม ของเมืองไทย

  ผู้นำประเทศจิตใจต่ำช้า เยี่ยงปิศาจ ผู้หนุนหลังเป็นซาตาน

  มนุษย์ปุตุชนธรรมดาย่อมรับไม่ได้กับอำนาจมืด อำนาจเถื่อน จากกลุ่มปิศาจซาตาน

  ไม่ว่าคนไทยหรือต่างชาติ ย่อมต่อสู้ร่วมกันได้

  เพราะเพื่อนร่วมโลกมิอาจนิ่งดูดายกับความอยุติธรรมที่มันกดขี่ข่มเหงเพื่อร่วมโลกของเค้าได้

 11. รับไม่ได้ permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 20:02 น.

  คนบริสุทธิ์มีอยู่เต็มคุก

  น่าเห็นใจจริงๆ

  คุกมีไว้ขังเฉพาะคนที่ไม่ได้เป็นพวกเดียวกัน

  ถ้้าอยากรอดต้องประจบเข้าไว้

 12. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 21:54 น.

  มันน่าคิด//ปิดหู ปิดตา ปิดสื่อ ปิดเว็ป แถลงแต่สิ่งเป็นประโยชน์กะรัฐบวม….แล้วมันคิดด้ายไง พวกเดียวกันยิงกันเองเพื่อสร้างสถานการณ์ ซุ่มยิงบนตึกสูงหลายแห่ง เกาะกลุ่มอาวุธหนักแถวสวนลุม มันพูดของมันไปเรื่อย แต่ไมมีการจับกุมคนร้ายและอาวุธปืนคามือด้ายสักราย คนร้ายอยู่บนตึก ทำไมไม่ล้อมจับให้ได้ มันก้อไม่ได้เป็นแบทแมนซะหน่อย ยิงเอ็ม79ใส่ทหารไม่เคยถูกเลย แตยิง สน ลุมพินีโดนแม่นจังฯ แล้วทำไมมันไม่คิดว่าทหารยิงกันเองบ้างเพื่อสร้างสถานการณ์ ตรวจพบอาวุธหลายอย่างนี่เกิดขึ้มหลังมีเคอฟิวหรือไม่ ไม่เห็นนักข่าวฯอยู่ร่วมบันทึกความจริงตลอดเวลาเลยนี่ มันแปลกดีนะๆๆๆๆๆๆ แล้วทุกคนที่คอมเมนท์นี่มีใครรู้จริงอยู่ในเหตุการณ์จริงบ้างไหมหรือว่าพูดตามความพอใจตามความคิดเห็นของตัวเอง แสดงความเห็นตามใจของตัวเองที่คิดด้วยความรู้สึกไม่มีหลักฐานและเหตุผลรองรับ ถามจริงเป็นอย่างที่ผมกล่าวไหม……….

 13. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 22:18 น.

  คนทำความชั่วย่อมไม่พูดความจริง………การทำความชั่วจะเปิดเผยเหตุการณ์จริงๆๆสูสายตาคนทั่วประเทศ ทั่วโลกหรือไม่ ถ้าทำดีจริง ทำถูกต้องจริง โปร่งใสจริง ต้องเปิดเผยทั้งในที่ลับทั้งในที่แจ้ง…… สถานการณ์บ้านเมืองเราทุกวันนี้ มันบังคับไม่ให้พูด ไม่ให้เขียน ไม่ให้ออกอากาศทางวิทยุโทรทัศน์ ทางเน็ท กวาดล้างทำลายฝ่ายตรงข้ามชนิดถอนรากถอนโคน ให้หมดไปจากแผ่นดิน………เวรกรรมมีจริง ทำกรรมไม่ดีย่อมได้รับผลกรรมไม่ดี เทวดาฟ้าดินท่านมองเห็นอยู่ ความจริงจะปรากฏในไม่ช้า คนผู้มีตาทิพย์ฯย่อมเห็นความจริงได้ชัดเจนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ…………..

 14. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 22:34 น.

  คุงไพร่พูดได้ดี

  ชอบบบอ่าครับ

  ชิมิๆ

 15. มอนเต permalink
  วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 00:19 น.

  ใครๆ เค้าก็รู้กัน ยังจะแถ อีก กูหล่ะ งง เผาเอาประกัน ค่าประกัน มันคุ้มหรือป่าว คิดดิๆๆๆ
  อยู่ๆ มึงจะเผาบ้านเอาประกันไหม

 16. วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 00:33 น.

  เห็นด้วยกับคุณไพร่มากๆ เมืองไทยตอนนี้อันทพาลครองเมือง คนจนถูกกดดันจนเขาต้องสู้ แล้วว่าเขาเป็นผู้ก่อการร้าย ใครๆก็รู้คนอยู่เบื้องหลัง แต่ก็หลงเชื่อไม่ลืมหูลืมตา ก็ภาวนาใครทํากรรมกับคนไม่มีทางสู้ขอให้มันมีอันเป็นไปในทางเลวร้ายด้วยเทอญ

 17. วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 02:19 น.

  In respone to ignorant A’s comment, a democracy doesn’t mean lawlessness! Quite the contrary it means respect for the ‘rule of law’ and this white guy is clearly in breach.

  Most countries have laws forbidding foreigners to participate in any activity that may incite division or protest amongst its citizens. This guy could be classified as an “enemy of the state” and in most countries that would be the death penalty!!!

  Besides, he is clearly in breach of internal security laws and state of emergency laws, which prohibit the gathering of any more than 5 individuals at a time!!

  Throw his white a@# in jail and show him what the BKK Hilton is like!!! Perhaps A would like to clean his white a@# after the mess he’s responsible for??

 18. วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 02:23 น.

  Why has my response to A’s post not appeared? Is it coz this a red site and neutral views are unwelcome???

 19. joojee permalink
  วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 04:25 น.

  กฎหมาย และศาลไทย ไครไม่รักพ่อผิดหมด

 20. วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 04:31 น.

  FYI, the correct terminology Khun A for his participation, would be ‘acts of subversion’ and in my limited understanding of law, applies to government agents (diplomats, spies, armed forces personnel, etc) or to individuals alike!

  And if my understanding is again correct, it would be punishable by death – no question asked. If this was during the cold war, you would have branded him an enemy agent (in other words “a socialist”) but today you call him a pro-democracy activist???? It’s Thailand’s greatness that a coward and fool like this was allowed to live and work in this great country and then given a mic to air his idiotic views; yet be punished by only 2years for “defying the curfew”

  I think an example should be set of him for all those ill-intentioned foreigners who wish to destroy Thailand (and turn it into miserable Australia) by giving him a minimum 30yrs behind bars!!!!

  Just my humble opinion 🙂

  • cat's Mama permalink
   วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 22:48 น.

   I’m not yellow!!!! But he’s right…

 21. nhom452 permalink
  วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 12:57 น.

  สงสัยว่าคงต้องการกลับไปใช้กฎหมายตราสามดวง

 22. bod102800 permalink
  วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 21:21 น.

  ซากปรักหักพังของสิ่งก่อสร้างเทียบเท่าอย่างไรกับชีวิตที่บาดเจ็บล้มตาย

 23. Pa-Cha-Da permalink
  วันศุกร์ 28 พฤษภาคม 2010 01:38 น.

  ลุ่มเจ้าพระยา ; แม่น้ำเจ้าพระยา คือ แม่น้ำที่พี่น้องชาวไทยได้อาศัยมาโดยตลอด เปรียบเหมือนสายเลือดเส้นใหญ่ที่คอยหล่อเลี้ยงร่างกายให้มีชีวิตอยู่ได้ตราบทุกวันนี้ ทุกครั้งที่ชาว “ไพร่”เสื้อแดงเดินทางผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาจะมองดุอย่างทนุถนอมไม่อยากให้ใครมาทำลายความสะอาดบริสุทธิ์ของสายน้ำสายนี้ แต่วันนี้สายเลือดเส้นนี้กำลังจะเหือดแห้งลงทุกวันเพราะการกระทำของกลุ่มชนชั้นอำมาตย์ ที่นำสายน้ำอันสะอาดและบริสุทธิ์ไปชำระล้างเลือดและน้ำตาชาว”ไพร่” สิ่งบอกเหตุลางร้ายจะเกิดขึ้นต่อผู้กระทำที่นำสายน้ำอันบริสุทธิ์นี้ไปทำในสิ่งที่เป็น”อัปมงคล” ในเร็ววันนี้

 24. วันอาทิตย์ 19 สิงหาคม 2012 11:51 น.

  ไม่ได้เผาเอาประกันดอก งานนี้เผาเพื่อสร้างสถานการณ์ ให้ผู้ต้องหาทีเป็นแค่ผิดกฏจราจรเป็นผู้ก่อการร้าย แต่ความจริงก็คือความจริงเจ้าของห้างเขาบอกเสื้อแดงไม่ได้เผา เพราะตอนไฟใหม้ไม่มีเสื้อแดงอยู่บริเวณนั้นแล้ว และยังมีทหารคอยห้ามไม่ให้ดับเพลิงเข้าไปดับ ใช้สมองคิดดูซิว่าใครสั่งเผา

 25. วันอาทิตย์ 19 สิงหาคม 2012 12:55 น.

  เจ้าของ พธม มันคงแทบกระอักเป็นเลือด เมื่อฝ่ายที่มันคิดกำจัด ได้เป็น รบ มันถึงออกอาการจะให้พวกล้ม รบ ยิ่งลักษณ์อีก โดยใช้อำนาจตลก มันไม่ง่ายเหมือน สมัครกับมชายใช่มั๊ย เพราะเกมส์เก่าเขาอ่านออก ไม่อยากได้ รบยิ่งลักษณ์ ก็ไปตายซะ เพราะประชาชนที่ตาสว่างเขายังหนุนอีกนาน พวกแกเตรียมหอบสมบัติออกนอกประเทศได้แล้ว ไปซะดีๆ ถ้าไปอย่างทรราช สมบัติจะตกเป็นของชาติหมดนะ ไปซะขืนอยู่ก็มีแต่คนเกลียด หมดยุคแหกตาแล้ว ประชาชนเขามีสมอง ประเทศนี้เหลือควายอยู่ไม่กี่ตัวหลอกนะไปซะ ไปนรกทางที่พวกแกสร้างไว้น่ะแหละ ไปตายซะ

 26. วันจันทร์ 20 สิงหาคม 2012 17:25 น.

  ไปตายซะและอย่าลืมเอาไอ้เขหัวหน้ายามไปตายด้วย มึงเป็นยามของแมงสาปกับกะหรี่ของแผ่นดิน ไม่ใช่ยามของปชช อย่านึกว่าใครเขาจะกลัวมึง

Trackbacks

 1. เอบีซี – ออสซี่ อ้างเสี่ยงชีวิตกลางห่ากระสุนเพื่อสันติในไทย « redshirtthailand.com
 2. สื่ออังกฤษ-ออสซี่ตีข่าวนักสู้เพื่อเสรีภาพถูกจับในแดนเถื่อน หลังเข้าร่วมต่อสู้ปลดแอกคนเ
 3. สื่ออังกฤษ-ออสซี่ตีข่าวนักสู้เพื่อเสรีภาพถูกจับในแดนเถื่อน หลังเข้าร่วมต่อสู้ปลดแอกคนเ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: