Skip to content

ซิดนีย์มอร์นิงเฮอรัลด์: เร่งแก้ภาพลักษณ์ของกษัตริย์หลังจากความเสียหายในทางลบ

วันจันทร์ 24 พฤษภาคม 2010

King needs a revamp after being damaged by cynicism
HAMISH MCDONALD, ASIA PACIFIC EDITOR
May 18, 2010
ที่มา – Sydney Morning Herald
แปลและเรียบเรียง – แชพเตอร์ ๑๑

ฝ่ายตรงข้ามเสื้อแดงที่ล้อมกรุงเทพร้องขอกษัตริย์ภูมิพลให้ทรงเข้าแทรกแซง ในขณะที่กองทัพแห่งราชอาณาจักรกำลังเร่งมือทำการปราบปราม ในขณะเดียวกัน รัฐบาลของนายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะยืนยันว่า เป็นการปกป้องพระราชอำนาจของราชวงศ์

เบื้องหลังการอ้างความจงรักภักดี เป็นความจริงที่น่าสลด: การสนับสนุนระบอบกษัตริย์กำลังเสื่อมอย่างหนัก ส่วนใหญ่มาจากพวกที่อ้างตัวว่า หนุนราชบัลลังก์ และใช้อำนาจย่ำยีประชาธิปไตยจากผู้คลั่งการปกครองในระบอบกษัตริย์ และจากการปีนเกลียวกันมากขึ้นภายในฝ่ายต่อต้านด้วยกันเองที่จะเป็นสาธารณรัฐ

เมื่อการครองราชย์ของกษัตริย์ภูมิพลที่เป็นมามากกว่า ๖๐ ปีใกล้จะสิ้นสุด และการสืบสันตติวงศ์โดยองค์รัชทายาทซึ่งได้รับความกังขาในวงกว้างค่อยๆปรากฏขึ้นรางๆ แนวโน้มที่จะเป็นเรื่องถกเถียงกันมากขึ้นหากผลการเลือกตั้งยังคงถูกสกัดกั้นจากกองทัพ จากศักดินาที่เป็นทั้งนักธุรกิจและเอกชน

หากเปรียบเทียบชาติต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีการใช้ระบอบประชาธิปไตยเลือกตั้งตามแบบสาธารณรัฐแล้ว คนไทยจะหยุดคิด ในฟิลิปปินส์ “นอยนอย” อาคิโนขึ้นมามีอำนาจ จากชื่อเสียงอันเป็นที่ชื่นชอบต่อบิดาของเขาซึ่งถูกลอบสังหารจากฝ่ายตรงข้าม และจาก คอราซอน อาคิโน มารดาของเขา อดีตประธานาธิบดีที่เพิ่งเสียชีวิตไม่นานมานี้

ผู้ที่ลงคะแนนเสียงเลือกเขาต่างหวังว่า เขาจะล้างบางรัฐบาล แต่กลอเรีย มาคาปากัล อาร์โรโย ประธานาธิบดีคนก่อนซึ่งได้ถูกทำลายชื่อเสียงได้กระเสือกกระสนจนได้รับเลือกตั้งเข้าไปในสภา กำลังวางแผนที่จะดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภา – เพื่อปกป้องตัวเองไม่ให้ถูกดำเนินคดี ในนาทีสุดท้าย เธอได้แต่งตั้งผู้พิพากษาศาลสูงสุดจำนวนหลายคน แต่งตั้งผู้นำกองทัพ และแต่งตั้งพรรคพวกเข้าเป็นสมาชิกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตของรัฐ

อิเมลดา มาร์กอส – ภรรยาหม้ายของประธานาธิบดี ผู้สั่งการสังหารโหดบิดาของอาคิโนคาสนามบิน – พร้อมทั้งบุตรชายและบุตรสาว ได้เข้าไปนั่งเก้าอี้ในสภา ในต่างจังหวัด การครอบครองที่ดิน; อยู่ในกำมือของครอบครัวเศรษฐีที่ดิน กับกองทัพส่วนตัวที่ทรงพลัง

ในอินโดนีเซีย หลังยุคระเบียบใหม่ของอดีตประธานาธิบดีซูฮาร์โตล้มครืนลง มีเพียงมิตรของเขาสองสามคน และบุตรธิดาของเขาที่ถูกดำเนินคดี กลุ่มอำนาจอื่นๆต่างรวมตัวกันใหม่กลายเป็นกลุ่มเพื่อการปฏิรูป และปรับตัวให้เข้ากับการเมืองเรื่องเลือกตั้ง

เดือนนี้เป็นการสถาปนาการเถลิงอำนาจเก่าของศักดินา ประธานาธิบดีซูซิโล บัมบัง ยูโดโยโน ผู้เต็มไปด้วยความโลเลและประนีประนอม ได้ร่วมมือกับ ศรี มุลยานี อินทราวาตี นักปฏิรูปที่แข็งแกร่ง ตั้งให้เป็นรัฐมนตรีคลัง โกลคา หัวหอกในการเลือกตั้งสมัยซูฮาร์โตเก่า ได้รับการแต่งตั้งให้คุมกิจการในสภาของภาครัฐ อาบูริซัล บาครี ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีของอินโดนีเซีย ซึ่งกำลังจะก้าวผงาดขึ้นมาแทนยูโดโยโนในการเลือกตั้งคราวหน้า ในไม่ช้า จะเป็นการรวมตัวของทั้งอำนาจเงิน และอำนาจทางการเมือง อย่างที่แทบจะไม่เคยเห็นมาก่อนในระบอบประชาธิปไตย

ยกเว้นบุคคลหนึ่งคือนายกรัฐมนตรีอิตาลี ซิลวีโอ แบร์ลุสโกนี และอีกคนหนึ่งจากประเทศไทย ทักษิณ ชินวัตร ฉายา “แบร์ลุสโกนีเมืองร้อน” ต้นเรื่องความวุ่นวายทั้งหมด แต่ที่เกิดเรื่องขึ้นเพราะกษัตริย์ยังคงมีพระชนม์อยู่ นึกภาพประธานาธิบดีทักษิณ โดยไม่มีอำนาจขัดขืนจากรัฐซึ่งอยู่ในความควบคุมของกษัตริย์ ทักษิณผนึกอำนาจจากการเจาะตำนานแห่งราชวงศ์ พระราชกรณียกิจของกษัตริย์ภูมิพลได้นำมาบอกเล่าอย่างต่อเนื่องถึงน้ำพระทัย และพระราชทรัพย์ต่างๆที่พระองค์ทรงเสียสละให้กับพสกนิกรชาวชนบทส่วนใหญ่ ทักษิณในขณะดำรงตำแหน่งนายกฯ ได้เริ่มยกฐานะคนยากจน และวางนโยบายสุขภาพ ซึ่งทำให้ชาวบ้านเรียนรู้ว่า พวกเขาเสียโอกาสทองแบบนี้มานานแค่ไหน

นั่นอาจจะเป็นกุศโลบายที่ส่งผลทางลบ แต่ส่งผลให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเกิดหูตาสว่าง ยิ่งศักดินาพยายามเร่งปิดหูปิดตามากเท่าไร – จากการทำรัฐประหาร และการดำเนินคดีหมิ่นฯ – ความเคียดแค้นจะปรากฏออกมาในรูปแบบประชานิยม จะดีไปกว่านั้น หากพยายามเร่งสร้างภาพลักษณ์บทบาทของราชวงศ์ ว่าทรงความเป็นกลาง และทรงเป็นองค์ปกป้องกฎหมายที่นำมาใช้อย่างเท่าเทียมกัน

Advertisements
87 ความเห็น leave one →
 1. วันจันทร์ 24 พฤษภาคม 2010 22:33 น.

  ถ้านึกให้ดี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่นี้คงจะเปรียบและหนี้ไม่พ้นหนังเรือง Lord of the Ring (King of the land). ความโลภในเงินตรา แล้วล่วงมาถึงอำนาจ ไม่มีเขตแบ่งในชนชั้น ไม่ว่าไพร่ หรือแม้กระทั่งเจ้าฟ้า เจ้าแผ่นดิน ลืมนึกหรือกำลังหลงตัวเองว่า เป็นอมตะ และคิดว่าสิ่งทำสามารถหลอกลวงประชาชนได้ แต่หารู้ไม่ตัวเองกำลังหลอกตัวเองอยู่ แล้วต้องรู้ว่า พวกเขาต้องเริ่มนับถอยหลังสำหรับวันที่เขาและครอบจะมีชีวิตอยู่บนผืนแผ่นดินนี้

  • ไม่เคยขอเพื่อไคร ขอเอาแค่ประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
   วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 18:38 น.

   แก้ยังไงก็ไม่ดีได้เหมือนเดิม

   ทำไมไม่คิดแก้ให้ดีตั่งแต่เริ่มต้น

   จะได้ไม่ต้องมาสร้างภาพใหม่ให้เสียเวลา เสียความรู้สึก

 2. คนไทย permalink
  วันจันทร์ 24 พฤษภาคม 2010 23:01 น.

  เพิ่งรู้ความจริง ก็วันนี้
  ว่าท่านคนดี ไม่ได้รักฉัน
  ที่ผ่านมา ท่านแค่ถนอมน้ำใจกัน
  คงกลัวว่าฉัน จะมีน้ำตา
  ฉันจึงก้าวเข้ามา ในวันนั้น
  วันที่ฉันไม่มีใคร ใจอ่อนล้า
  เหมือนหมดไฟ ให้ใจ ฉันโลยลา
  และสุดท้าย ความศัทธา……..?

  • ไม่เคยขอเพื่อไคร ขอเอาแค่ประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
   วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 18:41 น.

   ไพร่จงน้อมรับกระสุนพระราขทาน

   กราบบบบบบบบบ

 3. joojee permalink
  วันจันทร์ 24 พฤษภาคม 2010 23:04 น.

  ทําไมสื่อนอกถึงได้เข้าใจสถานการน์เมืองไทยมากกว่าสื่อไทย
  freedom of speech ไม่มี ๑๑๒ ปิดปาก
  หกสิบกว่าปีที่ผ่านมา อํานาจและเงินก็เพี่มพูนมหาศาล มีพวกเก็บเศษก้อรวมหัวกันได้ยศและเงิน
  ความโหดร้ายก็ช่วยกันแจกจ่ายเพื่อจะรักษาอํานาจและความลับ
  มันหลอกโกหกจนหาทางออกไม่ใด้ เลยเชื่อความโกหกของตัวเองไปแล้ว
  สงสารคนไทยที่ไม่มีโอกาสที่จะเจรีนก้าวหน้าถ้าไม่ตระโกนว่า ฉันรัก ฉันเกลียด ฉันฆ่า เพื่อพ่อ

 4. วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 02:17 น.

  เพราะเมืองนอกเขาไม่ปิดกั้นเรื่องสื่อ จะทําอะไร เขาก็มีการสํารวจความเห็นของประชาชน พวกเขาก็เลยมีความก้าวหน้ากว่าเราในหลายๆด้าน เเละอีกอย่างเขาให้ความสําคัญกับประชาชนของเขา เเต่สําหรับเรา ก็อย่างที่เห็นๆกันอยู่ ยังดีนะที่เราเล่นเนตเป็น เรายังมีโอกาสเห็นโลกสองด้าน เเต่สําหรับคนที่เขาไม่เป็นอะไรเลย มีทีวีที่ดูได้ไม่กี่ช่อง ที่ให้ออกเเต่ข่าวที่สรรเสิญทางรัฐบาล นี่ถ้าเรามองเห็นความเป็นคนของคนอื่นบ้าง ให้สิทธิ์เขาได้ออกความคิดบ้าง เราจะมีคนเก่งๆมาบริหารประเทศเยอะเลย เเต่เราเลือกที่จะอยู่เเค่นี้ ก็อย่างว่า คนเป็น บ่าวเป็นไพร่ จะเรียนรู้ไปทําไมมากมาย ถ้าวันหนึ่งมันฉลาด บ้านเราก็คงไม่มีคนรับใช้อีกต่อไป

  • Goo Eng permalink
   วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 02:46 น.

   So true !!!!

  • kkgdlskkdslgdsl permalink
   วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 14:47 น.

   เราไม่ได้เลือกที่จะอยู่แค่นี้ เราต้องการพัฒนาในทุกๆด้าน แต่ประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือกเพราะอาวุธและเล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองที่มีทหารสนับสนุน พอเมืองไทยเริ่มดีขึ้นเขาก็เอาอาวุธมายิงมาขู่ แล้วจะให้ทำยังไง ถ้าประเทศชาติเจริญก้าวหน้าเหมือนในยุโรปเสียภาษีให้รัฐแล้วเขาไม่เอาไปซื้ออาวุธมาเข่นฆ่าปชช และเสียภาษีเหมือนกันหมด เอาภาษีมาพัฒนา ด้านการแพทย์ รพ. และด้านการศึกษา สาธารนูปโภค เศรษฐกิจ
   นี่คือปัจใจหลัก ของประเทศ แต่น่าเศร้าที่มันไม่เป็นอย่างที่คิดเขาบล๊อกทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว อาวุธคือปัจใจหลักเพื่อปกป้อง……อย่างเดียว คิดว่าคนไทยทุกคนไม่ต้องการ เลือกที่จะอยู่กันแค่นี้หรอก คนคนเดียวแก้ปัญหาของประเทศไม่ได้หรอกเพราะอะไร คงทราบกันดี ทุกอย่างมันฝังรากเง้า ถึงขั้นฝังชิปในสมองตั้งแต่สามขวบ บางคนเลือกไปตายเอาดาบหน้าเหมือนคนไทยทั่วไปที่ต่างประเทศ แต่ร้อยละเก้าสิบห้าเปอร์เซนต์ก็อยากกลับมาอยู่เมืองไทยเพราะใครฉลาดก็สามารถเลือกที่จะอยู่ที่กินได้ โดยไม่มีกฎเกณฑ์อะไรมากใช่ใหม

  • หลงทางเสียเวลา หลงยาเสพติดเสียอนาคต หลงการเมืองเสียชีวิต permalink
   วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 00:15 น.

   นาย อัมรินทร์ ขอเพิ่มความรู้อีกด้านให้คุณ

   ทีวีของไทยไม่ได้มีไม่กี่ช่องนะมันเยอะจนไม่รู้จะดูช่องไหนเลยหล่ะเป็นร้อยช่อง

   ถ้าบ้านคุณใช้ดาวเทียมซึ่งเดี๋ยวนี้เขาก็ใช้กันแทบทุกบ้านราคาจานแค่พันกว่าบาท

   ผมเดาว่าคุณอาจไม่ได้อยู่เมืองไทยนานแน่เลยความรู้ในเมืองไทยเลยไม่ครบด้าน

 5. nhom452 permalink
  วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 08:02 น.

  เปรียบเทียบเหมือนกรุงศรีถูกพม่ายึดตั่งเเต่19ก.ย.49แล้วเราจะหาโครมากอบกู้บ้านเมือง

 6. วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 10:25 น.

  ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวทาม……………….ซาหมัยนี้ เสรีภาพสำคัญมากยิ่งๆๆๆๆๆๆกับคนไทย ประชาชานคือผู้เปนหย่ายในแผ่นดินฯ……………..

 7. วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 16:02 น.

  เหงด้วยกับไพร่ครับ

  อิอิ

  ชิมิ ๆ

 8. เซ็ง permalink
  วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 17:15 น.

  อึดอัดไปหมด ตอนนี้คนเสื้อแดงทำอะไรก็ผิด แถมบางคนยังโดนยัดหาหนักเป็นผู้ก่อการร้าย อะไรคือความยุติธรรมในสังคมกันแน่?

  พวกนักสิทธิมนุษยชนก็ไม่รู้หายหัวไปไหนหมด ทีตอนพวกตัวเองรีบออกมา พอเป็นเสื้อแดงกลับไม่มีใครออกมาเลย

  เฮ้อ สิ้นหวังแล้ว

  แต่ก็ยังดีที่มีคนต่างชาติเห็นใจคนเสื้อแดง

 9. ลุงแซมหนุนหลัง permalink
  วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 19:23 น.

  วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 เวลา 18:54:54 น. มติชนออนไลน์

  “วุฒิสภา”สหรัฐมติเอกฉันท์ เป็นพันธมิตรไทยแนบแน่น หนุนแผนปรองดอง จี้ตั้ง กก.อิสระสอบสวนเหตุการณ์

  วุฒิสภาสหรัฐมติเอกฉันท์เป็นพันธมิตรไทยแนบแน่น ให้เร่งฟื้นฟูสันติภาพ-เสถียรภาพทั่วประเทศ หนุน5แนวทางปรองดองรัฐบาล “มาร์ค”เห็นชอบคณะแปรรูปแผนปรองดอง ส่ง“กรณ์”คุยพรรคร่วมปรับแผนใช้งบฯเข้มแข็ง

  สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมว่า วุฒิสมาชิก จิม เว็บบ์ ประธานอนุกรรมาธิการวิเทศสัมพันธ์ฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกของ วุฒิสภาจากพรรคเดโมแครต เสนอร่างมติต่อวุฒิสภาและผ่านความเห็นชอบด้วยมติเป็นเอกฉันท์เมื่อคืนวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยในมติดังกล่าวตอกย้ำความ เป็นพันธมิตรที่จำเป็นและแนบแน่นอย่างยิ่งของไทยต่อสหรัฐอเมริกา และเรียกร้องในนามของวุฒิสภาให้เร่งฟื้นฟูสันติภาพและเสถียรภาพให้เกิดขึ้น ทั่วไทย

  นอกจากนั้นยังร้องขอต่อฝ่ายต่างๆที่มีส่วนเกี่ยว ข้องให้ใช้กันเจรจาหารือเพื่อแก้ปัญหาความแตกต่างระหว่างกันอย่างสันติ

  มติของวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาดังกล่าวยังแสดงการสนับ สนุนต่อแนวทางเพื่อการปรองดองแห่งชาติ 5 ประการของรัฐบาลที่จะนำไปสู่การจัดการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม ซึ่งนายอภิสิทธิ์ระบุว่า อาจจะมีขึ้นได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ นอกเหนือจากการให้ความเคารพต่อสถาบันกษัตริย์ สร้างความเสมอภาคในสังคม ปฏิรูปสื่อมวลชน จัดให้มีกรรมการอิสระสอบสวนข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นระหว่าง การชุมนุมประท้วงและการปฏิรูปรัฐธรรมนูญที่จำเป็น

  ด้านนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินหน้าแนวทางการแก้ไขปัญหาตามแผนปรองดองของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยให้สัมภาษณ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า ขณะนี้นายอภิสิทธิ์ เห็นชอบชุดทำงานที่จะนำแผนทั้งหมดมาแปรเป็นรูปธรรมเพื่อเดินหน้าปฏิบัติ คิดว่าภายใน 1 – 2 วันจะมีความชัดเจนว่าจะทำอะไรเมื่อไร อาทิ กรรมการอิสระเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง แผนปฏิรูปประเทศไทย ปฏิรูปสื่อ การสร้างความเป็นธรรมทางการเมือง เป็นต้น ซึ่งต้องเดินหน้าต่อ ขณะนี้ได้พูดคุยกับกลุ่มเครือข่ายภาคประชาชน ที่พร้อมจะขับเคลื่อนในการนำแนวคิดปฏิรูปประเทศไทย โดยแนวคิดที่คณะทำงานเสนอแล้วนายกฯเห็นชอบ เช่น จะให้มีการสำรวจความคิดเห็นในลักษณะประชาชาติ โดยจะใช้หน่วยทำโพลระดับชาติ สำรวจความคิดความเห็นของคนทั้งประเทศ ซึ่งคณะกรรมการจะเข้ากำหนดคำถามในโพล

  “ประเทศไทยมีความจำเป็นที่ต้องฟื้นฟูความเชื่อมั่น ไม่อยากให้มองคนที่มาชุมนุมทั้งหมดเป็นศัตรูของประเทศ โดยสอบถามความคิดความเห็นคนทั้งประเทศ เพื่อกำหนดแนวทางที่จะเดินต่อ หลังจากที่มีความขัดแย้งทางความคิด จนนำมาสู่การชุมนุมทางการเมือง ส่วนรายละเอียดจะคุยกันอีกครั้ง”นายสาทิตย์กล่าว

  เดียวกัน นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ยังยืนยันเดินหน้าตามแผนสร้างแผนปรองดองและสมานฉันท์ (โรดแมป) แต่ขณะนี้ต้องจัดลำดับ โดยเน้นแก้ไขสถานการณ์ และให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบก่อน จึงเข้าสู่กระบวนการปรองดอง แต่การที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ถือเป็นกระบวนการการเมือง ซึ่งรัฐบาลต้องมีคำตอบให้ประชาชน และการอภิปรายครั้งนี้จะนำไปสู่การพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลและฝ่ายค้าน เพื่อหาทางออกเรื่องรัฐธรรมนูญ และการเลือกตั้ง

  ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้การเลือกตั้งใหม่จะยังเป็นวันที่ 14 พฤศจิกายนหรือไม่ นายปณิธานกล่าวว่าขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของนายกฯ ว่าจะพิจารณาอย่างไร แต่นายอภิสิทธิ์เคยบอกแล้วว่าจะไม่อยู่ครบเทอม ซึ่งวันดังกล่าวถูกกำหนดขึ้นในช่วงเสนอโรดแมป และมั่นใจว่าโรดแมปจะเดินไปได้ แต่เมื่อกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)ไม่รับ เงื่อนไข ไม่ยอมยุติการชุมนุม ขณะนี้เวลาก็หายไปแล้ว 2 เดือน ต้องดูว่าจะกู้กลับมาอย่างไร

  เมื่อถามว่า แสดงว่าในปี 2553 จะไม่มีการเลือกตั้งใหม่แน่ๆใช่หรือไม่ นายปณิธานกล่าวว่า แม้เวลาจะหายไป แต่ถ้านปช. เข้ามาร่วมกระบวนการปรองดองมากขึ้น ก็อาจทดแทนเวลาที่ขาดหายไปได้ แต่ยอมรับว่าถ้าจะให้เลือกตั้งวันที่ 14 พฤศจิกายนคงลำบาก เพราะเวลาหมดไปแล้ว 2 เดือน

  “นายกฯมอบหมายให้นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไปนัดหารือกับพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อปรับแผนการใช้งบประมาณตามปฏิบัติการ “ไทยไทยเข้มแข็ง” เพราะแม้ก่อนหน้านี้แนวโน้มเศรษฐกิจจะดีขึ้น แต่ขณะนี้มีปัญหาทางการเมืองเข้ามา จึงต้องมีการไปพูดคุยเพื่อปรับแนวทางการใช้งบประมาณให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยดูโครงการของกระทรวงต่างๆ ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการซื้อใจพรรคร่วมรัฐบาลก่อนลงมติอภิปราย ไม่ไว้วางใจแต่อย่างใด”นายปณิธานระบุ

 10. วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 19:46 น.

  ก็เราเป็นมนุษย์ มีรัก โลภ โกรธ หลง แต่หลงผิดมาตั้งแต่จำความได้ หูตาสว่างเมื่อเป็นผู้ใหญ่ที่ได้พบเห็นประเทศอันเป็นที่รักยิ่งมี 2 มาตรฐาน เห็นคนที่เรารัก เราศัทธา ถูกรังแก ถูกยิงล้มลงด้วยอาวุธที่ไม่เคยรู้จัก รู้เพียงแต่ว่าเราเสียภาษีซื้ออาวุธที่แสนแพงและอำมหิตเกินที่จะรับได้ คนที่ตายล้มลงไม่ใช่ญาติเรา คนที่ถูกรังแก ระหกระเหินไม่มีแผ่นดินไทยที่จะเหยียบ ก็ไม่ใช่ญาติ แต่เราทำไมเจ็บ.. แค้น.. หดหู่.. เสียใจรู้สึกเหมือน คนอกหัก ตั้งแต่ท่านเสธแดงและคนรากหญ้าเสียชีวิต สิ่งที่เราเคยเชื่อเคยศัทธา หายมลายสิ้นไปจากสามัญสำนึก แล้วเราจะสอนลูกหลานได้อย่างไรว่า……….กรรมเวรมีจริง.ขอดวงวิญญาณที่บริสุทธ์ สู่สวรรค์…คนทำให้มันได้รับกรรมนั้นเทอญ….

 11. nhom452 permalink
  วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 19:55 น.

  ทหารไทยยุคปัจจุบันเก่งระดับเทพรบกับผู้ก่อการร้าย(สมมุติ)500คนซึ่งมีอาวุธร้ายแรงm79ปืนm16(ยัดใส่หลังสลายการชุมนุม)ไม่มีการบาดเจ็บล้มตายแม้แต่คนเดียว(ถ้าไม่ยิงกันเอง)น่าจะส่งไปรบ3จังหวัดชายแดนภาคใต้ชนะแน่นอน(ผู้ก่อการใช้ หนังสติ๊ก พลุ)เหมือนราชประสงค์

 12. can can permalink
  วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 22:23 น.

  ตอแหลแลนด์ หรืออีกชื่อ BANANA REPUBLIC ดูแล้วเศร้าใจ สำหรับคนที่รู้สึกผิดชอบชั่วดีคงรู้ว่าอะไรเป็น

  อะไร หดหู่ ต่อไปนี้เลิกเชื่อ เลิกอะไรหลายๆๆอย่างแล้ว

 13. วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 22:43 น.

  “พอฆ่าคนตายแล้วมาบอกว่าให้ทุกคนปรองดอง คนที่ตายไปเขาตายไปเพราะอะไรเขาตายไปเพราะไร้ค่าหรืออย่างไร พอเขาตายก็ไปยัดเยียดว่าเขาคือผู้ก่อการร้าย มันไม่ยุติธรรมมันไม่ใช่มนุษย์การกระทำแบบนี้มันเลวร้ายมาก มาฆ่าคนแล้วโยนความผิด มาฆ่าคนแล้วมาใส่ร้าย ตัวพวกเขาเองไม่มีความผิดมีแต่ความดีความชอบ เอาอาวุธมายัดเยียดให้ ขอถามหน่อยว่าหากคนเสื้อแดงมีอาวุธมากมายขนาดนั้นแบบที่ออกข่าวคนจะตายเยอะ ขนาดนี้เลยหรือ แล้วคนฝั่งไหนน่าจะตายเยอะกว่ากัน มันเห็นๆกันอยู่การกระทำ” ..อีกหน่อยพอมันค้นไปค้นมาเดี๋ยวมันก็เจอ……..รถถังกับแบล็กฮอร์ค….ซ่อนอยู่ แน่ๆเลย……..ว่าไม๊!!!!!พี่น้อง..

 14. 456rewsdfgy permalink
  วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 23:08 น.

  ยากที่จะแก้ ความจริงคือสิ่งไม่ตาย เมื่อประชนชนปักใจเชื่อ และพิสูจข้อเท็จจริงแล้วว่า ตระกูลของท่านคือผู้อยู่เบื้องหลัง ทั้งหมดในการกระทำในครั้งนี้ วันนี้โลกข้อมูลข่าวสารไปเร็วมากและไม่สามารถปิดกั้นอะไรได้อีกต่อไป ต่อแต่นี้ไปคนไทยจะไม่คิดเหมือนเดิม ข้อเท็จจริงได้พิสูจแล้วว่า ประชาชนมีความคิดอิสระเป็นของตนเองและจะไม่ยอมให้ใครมาจูงจมูกอีกต่อไป วันนี้ประเทศไทยกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปสู่ประเทศไหม่

 15. วันอังคาร 25 พฤษภาคม 2010 23:27 น.

  ถ้ามีคำพูดนี้จากใจจริงเพื่อประเทศชาติ ณ วันนั้น 6 เม.ย. 2553 วันจักรี
  “ผม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ต้องการความสมานฉันท์บ้านเมืองเพื่อพี่น้องคนไทย
  เเละถวายเป็นราชกุศลให้กับสถาบันฯ ผมมีความยินดีเสียสละ ยุบสภา เลือกตั้งใหม่ทันที ขอให้
  กลุ่มผู้ชุมนุม นปช. กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ขอให้การเลือกตั้งเป็นการเเสดงออกของประชาธิปไตย
  ผลการเลือกตั้งออกมาเป็นอย่างไร ขอให้ทุกฝ่ายยอมรับเเละสร้างความสมัครสมานสามัคคีร่วมกัน”
  เท่านี้เองครับ…. ไม่มีคนตาย ไม่มีคนบาดเจ็บ ไม่มีใครถูกย่ำยีใส่ร้าย ไม่มีโศกนาตกรรมเพลิงไหม้
  ไม่มีความสูญเสียโอกาสของประเทศ ไม่มีความเคียดเเค้นซึ่งกันเเละกัน ไม่มีความสงสัยระเเวงในสถาบัน
  มึงคิดได้มั้ย ไอ้มาร์ค

 16. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 11:41 น.

  The king never smile, and we all know why. Because, he sent his own soldiers to kill his own people that’s why.

 17. pattana permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 11:51 น.

  ประเทศไทยไม่มี kingจะดีกว่าอีก ทุกคนจะได้เท่าเทียมกัน ไม่มีสุง ไมมีไครเตี้ยกว่ากัน

 18. koil permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 14:24 น.

  ขณะนี้คนเสื้อแดงที่ขอนแก่นกำลังเกิดปัญหาร้าวค่อนข้างเลือก อันเนื่องมาจากการจับกุมคนที่เผาศาลากลางจังหวัด คลิปคนเผาตัวจริงว่อนกันทั่วเมือง แต่ตำรวจทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น เลือกจับเฉพาะคนบ้านนอก ทั้ง ๆที่ตัวเอ้ อยู่ในคลิปตรึม ๆ (เมียตำรวจทั้งนั้น)

  • noi permalink
   วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 21:03 น.

   ให้เขาจับไปซิ เวลาขึ้นศาลเอาของจริงให้ศาลดูเขาก็ยกฟ้องแล้ว

 19. koil permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 14:26 น.

  ใครอยากรู้ความจริง มาสืบที่ตลาดบ้านแฮดเด้อค่ะเด้อ
  ………….

 20. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 14:56 น.

  บางครั้งก็อยากเห็นประเทศไทยเป็นเหมือนเยอรมันบ้าง คือสร้างกําเเพงกั้นซะเลย ก็เขากีดกัน ดูถูก เหยียดหยาม ไม่เห็นค่าความเป็นคนของเราซะขนาดนั้น เมื่อไม่เคยรักเรา เมื่ออยู่ร่วมบ้านกันเเล้วไม่มีความสุขก็เเยกกันอยู่ ใครอยากอยู่ฝ่ายไหนให้เลือกเอา คนที่เป็นไพร่ เป็นบ่าว อย่างเรา อย่าไปเดินให้เป็นเศษขยะในเมืองกรุงเลย ช่วยกันคิด ช่วยกันสร้างบ้านของเราให้มันน่าอยู่ เราเคยลําบากมาก่อน เคยทํานาปลูกข้าว เคยเป็นคนเก็บขยะ เคยเป็นคนงานก่อสร้าง เคยเป็นหลายอบ่างที่คนรวยพวกนั้นทําไม่เป็น เราไม่ไปเป็นทหาร เคยเห็นคนจนที่ไหนเขาหนีทหารมั้ย ไม่มี เราเอาความรู้ความสามารถที่มี มาบริหารจัดการบ้านไพร่ ของพวกเรากันดีกว่า คนรวยพวกนั้นเขาทําอะไรไม่เป็นหรอก อย่าคิดเเค่ว่าฉันอยู่ได้เพราะฉันมีตังค์ นี่ถ้าบริษัทของพวกนาย ไม่มีพวกไพร่อย่างเราล่ะก็ คงดูไม่จืดจริงๆๆ

 21. Philips permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 15:32 น.

  ไม่ทันแล้ว …………ววววว มันไม่ใช่แค่ลบ มันติดลบเสียด้วย

  ฆ่าผู้บริสุทธิ์ไป 80 กว่าชีวิต

  สูญหายไม่พบศพซึ่งคาดว่าโดนหมกไปแล้ว อีก 100 กว่าชีวิต

  บาดเจ็บ 2000 กว่าคน

  ยังนั่งง่อย ไม่ปริปาก ไม่แสดงอาการใด ๆ เลย

  เหมือนกับการฆ่าประชาชนเป็นสิ่งถูกต้อง สมควรทำ

  หรือว่าสถาบันสูงสุดหมดสภาพเสียแล้ว

  • ฉันเอง permalink
   วันจันทร์ 7 มิถุนายน 2010 08:04 น.

   อย่าลืมพ่วงคดีเก่า….2489

 22. วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 16:23 น.

  เสื้อเหลือง เสื้อชมพู เสื้อหลากสี เสื้อขาว ป๋าเปรม อภิสิทธิ์ และพวกร่วมงานรัฐบาลบริหารประเทศ ศอส. กกต. DSI ศาลรัฐธรรมนูญ ฯลฯคือคนๆเดียวกันเพราะแต่งตั้งองค์กรหลังการปฎิวัติปี 49โดยไม่ชอบตามหลักการปกครองในระบอบประชาธิปไตย แสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงแค่คำพูด แต่ขาดกระทำที่จริงใจเป็นอกุศลจิต มีผลทำให้ในหลวงและประชาชนเป็นทุกข์ เพราะจิตของผู้จงรักภักดีมีอกุศล มีผลประโยชน์แอบแฝง เต็มไปด้วยความโลภ หลงในลาภ ยศ สรรเสริญ แอบอ้างว่าปกป้องสถาบันกษิตริย์ หรือเป็นข้ออ้างยึดอำนาจกษิตริย์กันแน่ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อำนาจแม้แต่ฆ่าคนโดยการสังหารหมู่กับบุคคลที่คิดเห็นต่างทางการเมือง นี่เป็นการแอบอ้างอีกอย่างว่าพวกตนปกครองในระบอบประชาธิปไตย คนชั่วคบไม่ได้หากคุณทำอะไรร่วมจงถอนตัวเถอะเพราะกรรมชั่วจะติดอยู่กับท่านด้วยเพราะท่านรู้/เห็น รับคำสั่งให้เกิดการฆ่าคน คนเป็นผู้นำที่ใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหาจะไม่ฆ่าประชาชนของตนเองไม่ว่าคนนั้นจะชั่วขนาดไหน มีเมตตา/กรุณา ให้อภัย กตัญญูรู้คุณคนอื่นๆ(ได้เกิดเป็นมนุษย์มีค่าที่สุด อดตาย/สละชีพเพื่อความชอบธรรม ดีกว่ารับใช้สัตว์เดรฉาน/มาร สั่งฆ่าประชาชนของตนเอง คิด/พูด/ทำ เป็นอกุศล ไม่ได้รับความศรัทธาจากประชาชน ดำเนินชีวิตไปในทางเสื่อม 2 มาตราฐานขาดความยุติธรรม-พันธมิตรยึดสนามบิน/ทำเนียบปีกว่ายังไม่ติดคุก คดีเขายายเที่ยง คดโกง-สปก. กล้ายาง สาธารณสุข ไทยเข้มแข็ง ระบบบริหารราชการล่าช้าฯลฯ ทำผิดไม่มีใครตรวจสอบ/ไม่ติดคุก แต่นปช.ประท้วงรัฐ สองเดือนติดคุกแล้วล้มตายเป็น100 บาดเจ็บกว่า2000 คน,ทหารล้อมเมืองตั้ง 30000คน ใครหรือที่เป็นคนฆ่า ต้องสงสัยที่สุดคือจับความผิดแบบชัดเจนไม่ได้คนกระทำไม่ยอมรับ แล้วใครทำ หาความจริงเปิดเผยให้คนทำยอมรับผิดโดยไม่มีข้อปฏิเสธกังขาสิ นิสิผู้นำที่จะได้รับความชอบธรรม ไม่ใช่การใส่ร้ายป้ายสี ดูจากผลของกรรมก็ทราบว่าการกระทำของผู้นำยุคนี้ไม่ได้รับความศรัทธาเลย การทำโพลย์เพื่อสะท้อนความรู้สึกของประชาชนเป็นการสุ่มตัวอย่างในเขตพื้นที่ของตัวเองซึ่งนำมาวัดผลไม่ได้errorสูง ขอทุกเรื่องที่ท่านบริหารอยู่ให้เกิดความยุติธรรมในทุกด้านได้ไหม ไม่ใช่หาเหตุเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าผู้อื่น พูดตรงๆจากใจของคนกลางพวกท่านที่บริหารประเทศขณะนี้ชั่วสุดๆที่เคยเห็นมาก่อน ขนาดฮิตเลอร์ชั่วแล้วเขายังไม่ฆ่าพวกเดียวกันเลยครับ จิตใจพวกท่านต่ำสุดๆ)

 23. หลงเข้ามา permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 18:13 น.

  ผมไม่เสียเวลาอ่านข้อมูลมอมเมา
  มันจิตวิทยา ดึงเอาความอยากรู้อยากเห็นของคนมาปลุกปั่น เพื่อใช้เป็นเครื่องมือ เป็นแนวร่วมทั้งนั้น ข้อมูลและบทความเกือบทั้งหมด มาจากนายใจ

  และพวกที่ตามอ่าน มันเหมือนความคิดอยู่ในวังวล รอเสพข้อมูลที่นายใจยัดให้

  คำถามเพื่อเตือนสติ เคยสังเกตุกันบ้างไหม ว่านายใจหยิบเอาข้อมูลและสำนวนแปล่งๆมาโจมตีสถาบันเพื่ออะไร
  นายใจเป็นคนแบบไหน นายใจทำงานอะไร ได้เงินสนับสนุนมาจากไหน สุดท้ายทำไปเพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์

  ไอ้เรื่องสิทธิเท่าเทียม กับความเป็นจริงในระบบชนชั้นนั้น ลองไปถามนายใหญ่ทักษินดู ว่าพร้อมจะจิบไวน์บนเครื่องบินกับคิวมอเตอร์ไซค์รึป่าว

  • หลงเข้าเหมือนกัน permalink
   วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 23:30 น.

   ใช้ครับเรื่องชนช้ันแม้แต่คอมมิวนิสต์ที่ว่าทุกคนเท่าเทียมกันมากที่สุดยังมีเลย

   ถ้าคุณอยากมีอยากรวยผมว่าคุณควรจะพัฒนาตัวเองและขยันมากขึ้น

   ดูอย่างคุณทักษินเขาก็สร้างตัวจากความลำบากจนรวยจากเมืองไทย

   ถ้าคุณว่าทักษินรวยจากความซื่อสัตย์ไม่ขี้โกงจากการบริหารประเทศ

   ผมว่าประเทศไทยก็ให้อิสระในการประกอบอาชีพตามความสามารถของตัวเองนะ

  • คนธรรมดา permalink
   วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 00:39 น.

   มีควายหลงเข้ามา…เอ้า..ไล่ไปที…แต่ถ้าจะมากล่าวหาว่าใครๆเขา..และ…..แสดงความคิดเห็น..ให้ไปหาข้อมูลมาบ้างนะ..ตามที่กล่าว..อย่ามาคิดเอง..ชงเอง…ไม่เข้าท่า…มิน่ายังมีควายเหลือง ที่รับฟัง astv อยู้ข้างเดียว…คนอื่นๆเข้ากลับใจ..ไปเยอะแล้ว…รู้เปล่า..

  • Philips permalink
   วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 12:11 น.

   แล้วมึงหลงเข้ามาทำไมวะไอ้ควาย ระวังจะโดนบาทากระแทกหน้านะโว้ย

   มาบอกว่าไม่เสียเวลาอ่าน แล้วมึงเสือกตอบได้ยังไง อีลูกตุ๊ดเอ๊ย

   • วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 13:27 น.

    เค้าเรียกร้องประชาธิปไตยกัน บางคนเค้าไม่ได้รักทักษิณ เค้าไม่ไ้ด้
    ล้มเจ้า ไอ้เหลืองหลงเข้ามามันคงโง่มาก เหมือนแมงป่องชูหางอวดรู้
    ตัวมันเองเสพแต่ข้อมูลหอยเน่า มอมเมา แล้วบอกมันฉลาดคิด วิจารณ์คนอื่นหัดมองดูตัวเองบ้างนะ สงสัยความเป็นคนหมดแล้ว พอ เห็นคนชั่วฆ่าคนแล้วเห็นด้วย นรกขุมที่เจ็ดรออยู่นะ

   • kkgdlskkdslgdsl permalink
    วันศุกร์ 28 พฤษภาคม 2010 17:11 น.

    ไปๆๆชิ้วๆ

    • หลงทางเสียเวลา หลงยาเสพติดเสียอนาคต หลงการเมืองเสียชีวิต permalink
     วันศุกร์ 28 พฤษภาคม 2010 22:28 น.

     พวกสนับสนุนเวปนี้ทำไมไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นหล่ะ

     ใหนว่าอยากได้ประชาธิปไตยมันก็ต้องเคารพความเห็นที่ต่างกันสิ

     จะมาไล่กัน ปิดกั้นความคิดเห็นต่างที่ไม่เข้าหูตัวเองทำไม

     ผมว่าพวกคุณใจแคบมองโลกด้านเดียวมันก็เข้าใจโลกด้านเดียวสิ

     ผมกลัวคนอื่นที่เข้ามาจะเจอแต่ความคิดเห็นด้านเดียวจะเข้าใจผิด

     จะเสียคนอาจถูกคารมหลอกใช้เป็นมือเป็นตีนให้คนชั่วใช้งาน

     แล้วทุกครั้งที่เกิดเหตุส่วนใหญ่คนที่ตายคือคนที่หลงคารม

     ผมไม่เห็นแกนนำมันจะตายเลยอ่ะ

    • วันจันทร์ 31 พฤษภาคม 2010 18:17 น.

     คุณคนหลงทางในชีวิต ตกลงให้เสพแต่สื่อ หอยม่วง สื่อสนธิ สื่อตั้ว…
     เพราะสื่อพวกนั้นเสนอข้อมูลหลายด้าน(ของพวกตัวเอง) ไม่ต้อง
     พูดมากหรอก ถ้าใจกว้างจริง กล้ามั้นที่จะบริโภคสื่อนอกน่ะ เค้าไม่
     มีผลประโยชน์อะไรด้วย คุณไม่ต้องกลัวหรอกว่าคนอื่นจะฉลาดไม่เท่าคุณ
     เค้ารู้จักเสพและวิเคราะห์ มองให้กว้าง แล้วคุณจะรู้ว่าคุณเป็นพวกใจแคบ ตัวพ่อ……….

    • หลงเข้าเหมือนกัน permalink
     วันอังคาร 1 มิถุนายน 2010 00:11 น.

     จริงหรือที่ว่าสื่อนอกไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง

     ผมว่าคุณคงฟังสื่อนอกจากเขมรแน่เลย

     สื่ออเมริกามันก็โจมตีประเทศจีน สื่อจีนก็โจมตีอเมริกา

     สื่อประเทศที่สนับสนุนอเมริกาก็ช่วยโจมตีจีน

     สื่อประเทศที่สนับสนุนจีนก็ช่วยโจมตีอเมริกา

     คุณคิดว่าสื่อไหนเชื่อได้มากกว่ากันหล่ะ

     เรื่องเมืองไทย ที่ผมดูจะสื่อนอกมันก็มีทั้งบอกว่าทำถูก บางสื่อก็

     บอกว่าทำผิด มันก็คงขึ้นอยู่กับว่าเราเสพสื่อไหน

     ผมก็ไม่รู้ว่าสื่อเหล่านี้มองจากมุมไหนกันบ้าง

     ผมว่าสื่อก็เป็นเพียงแค่คนส่วนน้อยมันคงมองเห็นเหตุการณ์ได้ไม่

     ครบทั้งหมดหรอก บางที่สื่อก็เข้าใจผิดได้นะ

     ผมว่าสื่อก็ต้องการมีรายได้เลี้ยงตัวเองบางทีก็ต้องนำเสนอหรือ

     พาดหัวข่าวให้มันเข้าไว้เพื่อให้คนจ่ายเงินซื้อนะ

     ผมว่าโลกนี่ไม่มีอะไรเที่ยงตรง เชื่อได้ และสมบูรณ์ 100% หรอก

     การปกครองก็เหมือนกันไม่มีดี100%หรอก แค่อยู่แล้วคนส่วน

     ใหญ่มีความสุขก็พอ

     สำหรับเมืองไทยถ้าวัดความสุขมวลรวมก็รู้สึกอยู่ต้นต้นนะ ที่

     กษัตริย์ภูฎานใช่วัดหน่ะเขาว่าประเทศเขาไม่รวยทางวัตถุแต่

     ประชาชนของเขารวยทางจิตใจมีความสุขกัน

   • ต่างคนต่างความคิด permalink
    วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 13:58 น.

    ถึงคุณ Philips

    คนตอบเยอะจริง เลยอยากถามที่มาเรียกร้องหนักหนานี่
    อะไรคือประชาธิปไตยที่แท้จริงที่เป็นของประชาชน มันมีจริงๆ หรือ? (มันแค่ในอุดมคติ)
    สำคัญต้องเริ่มจากตัวคนก่อน คนอื่นๆเป็นอย่างไงช่างมัน เอาตัวเองให้ดีก่อนละกัน เคยทำเปล่า?
    เรียกร้องกันไปเถอะครับ สุดท้ายแล้วมันก็ผลประโยชน์เข้ากระเป๋าทั้งนั้นแหละ

    ผมแค่อ่านเป็นบางข้อความ แต่จะดูแค่โหวตเห็นหลัก ก็รู้แล้วแหละว่าใครเป็นใคร

    อันไหนเละๆ ไม่ใช่ของคนเวปนี้แน่นอน
    จริงๆ แล้วก็เข้ามาประจำนะ แต่ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่ เลยอ่านอย่างเดียว
    หรือจะบอกว่าห้ามเข้ามาอ่านด้วยล่ะ

  • ไม่เคยขอเพื่อไคร ขอเอาแค่ประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
   วันศุกร์ 28 พฤษภาคม 2010 10:21 น.

   จิตวิทยาห่าอะไร มองความจริงสิ เห็นๆอยู่ว่าไครทำอะไร

   พวงเอี้ยปิดสื่ออีกด้านไปหมด จิตวิทยาตรงไหน

   เอ้าตาบอดกันเข้าไป ไม่เห็นพวกระยำฆ่าคนมือเปล่าหรือไง

   พ่อแม่ทำงานส่งควายเรียนสิท่า

   น่าอนาถประเทศไทย……..

   • เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
    วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 09:29 น.

    มือเปล่าตรงไหนเค้าเห็นเสื้อแดงมีปืน M79

    ภาพถ่ายจากสื่อต่างชาติก็มีหลักฐานก็ชัดอย่าโมเม

    หน้าตัวเมียกลับไปมุดกับไปในรูเกิด ไปไปมุดในรู

    อย่ามาแพร่ความโง่อายเขา 55555
    (^._.^)

    • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
     วันพฤหัส 3 มิถุนายน 2010 19:26 น.

     มีอาวุธจริงพวกมึงตายเป็นเบือแล้ว

     ไม่ใชหนังสะติ๊กยิงหัวควายเล่นหรอก

     ไอ้บอด

    • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
     วันพฤหัส 3 มิถุนายน 2010 19:29 น.

     ด่าคนอื่นโง่

     แต่มึงแค่โง่ไม่พอ ตาบอด ใจระยำ

     สมองหมาปัญญาควายยิ่งกว่าอีก

     อนาถพ่อแม่มึงเกิดลูกเป็นควายส่งจากนรกมาเกิด

 24. เล็ก permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 20:44 น.

  รู้สึกเศร้าใจ หดหู่ กับพวกไพร่ที่ต้องจากครอบครัว แบบไม่มีวันกลับ ขอให้ท่านรู้ไว้ว่า พวกเราที่ยังมีชีวิตอยู่ จะต่อสู้ต่อไป เพื่อเอาประชาธิไตยคืนมาให้ได้ ต้องมีสักวัน ขอให้อย่าได้กังวลวิตก และผมเชื่อมั่นว่า ใครที่มันทำกับไพร่อย่างเรา ๆ จะได้รับกรรมที่มันก่ออย่างสาสม ทั้งตัวมัน ครอบครัว สาธุ สาธุ สาธุ

 25. nhom452 permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 21:02 น.

  ตื่นเถิดพิ่น้องชาวไทย สิ่งเรียกร้องความยุติธรรมโดยสงบสันติได้รับผลตอบแทนคือการบาดเจ็บ ล้มต ายจํานวนมาก ฉะนั้นควรไตร่ตรอง ใช้สติอย่าเอาหนังสติ๊กไปสู้กับM16อีกเลย ตาต่อตา ฟันต่อฟัน เขาอยู่ในที่แจ้ง เราอยู่ในที่มืด เขาขยับ เรานิ่งสงบ รอโอกาส ทรราชย์ต้องชดใช้กรรม

 26. Henh permalink
  วันพุธ 26 พฤษภาคม 2010 21:56 น.

  ความจริง อีกสักหนึ่งเรื่อง เกี่ยวกับ บทเพลงนึง ซึ่ง ไพเราะ ที่สุดในโลก เพลงนึง !
  Intro ; Voice
  ประเทศไทย รวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อ ไทย เปน ประชารัฐ !
  ผไท ผองไทย ทุกส่วน อยู่ดำรง คงไว้ ได้ ทั้งมวล
  ด้วย ไทย ล้วน หมาย รักสามัคคี ไทยนี้ รักสงบ
  แต่ ถึง รบ! ไม่ ขลาด ประเทศชาติ จะไม่ให้ ใคร กดขี่ !
  สละ เลือด ทุกหยาด เพื่อ ชาติพลี เถลิง ประเทศ ชาติไทย
  ทวีววววี มีไช ไชโยโยโย…..ไชโย.
  บทเพลง นี้ ไพเราะ มาก ยาม พี่น้อง เสื้อแดง ร้อง และ นักกีฬา ในนาม ประเทศชาติ ไทย ประชาชน ไทยขึ้นรับเหรียญ รางวัล เหตผล~
  เรา ต้องการ ประชาธิปไตย เปน ประชารัฐ ! อย่างใน บทเพลง ไม่ใช่ ท.ทหาร รัฐ ราชารัฐ !
  และ ข้อเท็จจริง คือ ไม่มี ส่วนใด ในบทเพลงนี้ เกี่ยวข้อง กับ สถาบัน หรือ ทหาร เลย
  ข้อเท็จจริง ที่สนับสนุน คือ ปัจจุบัน ทหาร ประเทศ ใด ? ใช้ วัฒนธรรม การลอบสังหาร ซึ่ง ไม่ใช่ การ รบ !
  และ ข้อเท็จจริง อีก หนึ้ง ข้อ ขอ ไว้ เปน คำถาม ว่า
  ประเทศ ชาติ จะไม่ให้ ใคร กดขี่ !
  ถามว่า กลุ่ม หรือ คณะ หรือ องกร หรือ ท่านผู้ อยู่ ค่ำฟ้า ท่าน กำลัง กดขี่ ? ท่าน~
  ทำผิด ต่อ ชาติ ! โทษ นี้ โทษ หนัก !
  8e9v[ คำตอบ อยู่ ใน จิตใจ พี่น้อง ประชาชน ไทย เสื้อแดง ซึ่ง เปนส่วนใหญ่ ของประเทศ ทุกท่าน ว่า ใคร ? กดขี่ !
  ปล. ขอให้ เลิก วัฒนธรรม เวลา ขึ้น รับ เหรียญ รางวัล ครับ เพราะ ท่าน นักกีฬา เปน ตัวแทน ~
  ประเทศชาติ ประชาชน ไทย ครับ ! ทำไม ได้ เหรียญ ต้อง ถวาย..ด้วย
  ~ถ้า เปน ตัวแทน ท่าน..เวลา รับ เหรียญ เปิด เพลง สรรเสริญ..สิ เปิด เพลงชาติ ไทย ! ได้ อย่างไร ไม่ใช่ สักน้อย.

 27. วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 00:16 น.

  เค้าว่ากันว่าคนไม่มีสีตายก่อน เพราะไม่มีทั้งแดงทั้งเหลืองช่วยป้องกัน จริงรึเปล่าคะ

  • West Coast permalink
   วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 15:38 น.

   น่าจะจิงนะคับ แต่เป็นกลางก็ดีนะคับ เวลาเลือกนายก
   คนเป็นกลางเนี่ยแหละจะมองหาทางออกดีที่สุดหนะคับ

   But I’m A Red Shirt

 28. วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 00:23 น.

  เพราะรู้สึก เกลียดทักษิณ ไม่ชอบอภิสิทธิ์ ไม่เอาทั้งแดง เหลือง หลากสี ฯลฯ แต่เห็นใจพ่อค้าแม่ค้าแผงลอยแถวนั้น ที่ไม่ได้ร่วมตัดสินใจอะไรกับเค้าเลย แต่เดือดร้อนมากที่สุด
  เอ่อ ออกตัวก่อนว่ายังเรียนอยู่แถวภาคอีสานนี่แหละ ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียหรอกนะ

 29. PMC permalink
  วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 08:55 น.

  ต้องเร่งกวาดและล้างมดแดงให้เรียบร้อยก่อนโรงแรมหรูแห่งใหม่หลังพารากอนจะเปิดในเดือนหน้านี้แล้ว….เดี๋ยวมันจะไม่งาม…. ก็สั่งให้กวาดโดยไม่สนใจว่าจะเกิดเอฟเฟคกับชาวบ้านตึกข้าง ๆอย่างไร ร้านของตัวต้องอยู่ดีเท่านั้น มันก็เป็นเช่นนี้แล……

 30. US Marines permalink
  วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 15:40 น.

  สวัสดีคับ อยากถามว่าตอนนี้ คนเสื้อแดง ยังเยอะอยู่ไหมอะคับ
  พอจะบอกเป็น % ให้ผมทราบได้ไหมคับ
  ว่า สลิ่ม กับ แดง อันไหนเยอะกว่ากันคับ

  Thanks 4 All Comments

  • konnuefah permalink
   วันเสาร์ 29 พฤษภาคม 2010 14:14 น.

   คิดว่าในประเทศไทย มีคน จน หรือ คน รวย มากกว่ากันล่ะ คนเสื้อแดงมันพวกปากกัดตีนถีบ ไม่ใช่พวกเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ที่ วันๆจะคิดแค่เรื่อง กิน กับปี้ เท่านั้น

   • เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
    วันเสาร์ 29 พฤษภาคม 2010 17:10 น.

    นาย konnuefah

    อย่าเหมาเอาเองคนจนไม่ได้มีความคิดเหมือนคนเสื้อแดงล้มเจ้าซักหน่อย

    คุณดูจากปริมาณ สส ซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนที่สนับสนุนคุุณอภิสิทธิ์สิ

    ผมว่าพวกแดงล้มเจ้าแม่งเป็นอีแอบอาศัยกระแสคนชอบทักษินเกาะติดไปด้วย

    ทำให้เสื้อแดงชอบทักษินมัวหมองในเรื่องบัดซบไปด้วย น่าจะแสดงตัวให้ชัดเจน

    ผมว่านาย konnuefah งง+เมา ความคิดแคบแคบของตัวเองนะ

 31. วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 16:44 น.

  ถ้ากษัตรย์ อยากให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยจริง ๆ ก็คงจะดี จะได้เป็นแรงใจให้คนเสื้อแดง และคนไทยทั้งแผ่นดินได้ผนึกกันสรรค์สร้าง ปชต.ของไทยให้มั่นคงเสียที ชาติไทยจะได้พัฒนาเดินหน้า แก้ปัญหากันด้วยวิถีทางของ ปชต. ตัดวงจรปฏิวัติรัฐประหาร ออกไปจากสารบบการเมืองไทย เฉกเช่นประเทศที่เจริญแล้วทั้งหลาย เช่นญี่ปุ่น,อังกฤษ…เป็นต้น มีความรักสามัคคี ได้รับความยุติธรรม เสมอเหมือนกัน

  แต่ก็คงได้แค่ความฝัน เพราะความเป็นจริงนั้น อำนาจเป็นสิ่งหอมหวานที่ไม่สามารถสละได้ ที่ทรงบอกว่าพระองค์ทรงสละพระราชอำนาจให้แก่ปวงชนชาวไทย ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง หรือคณะใดคณะหนึ่งนั้น เป็นเพียงพระราชดำรัสให้สวย ดูดี การล้มนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง 2 คนที่มาจากปวงชนฯ และตั้งคนที่อยูในโผมาแทน เป็นข้อบ่งชี้ประการหนึ่งว่าไม่ไว้วางใจประชาชน ดูเหมือนว่ากษัตริย์จะไม่เกี่ยว แต่วิเคราะห์ข้อมูลแวดล้อมแล้วนั่นคือพระประสงค์ของพระองค์

  ประชาธิปไตยที่เป็นเพียงชื่อ แต่ถูกอำมาตย์, ทหาร กำกับบงการอยู่ข้างหลัง ให้เป็นเผด็จการเพียว ๆ เสียดีกว่า หลอกประชาชน หลอกชาวโลกเขาทำไม

 32. วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 18:41 น.

  อย่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ถูกหรือผิดใครเล่าจะรู้จริง เราทำหน้าที่ตนเองให้ดีที่สุดก็น่าจะเพียงพอ
  หยุดว่าเสีย ด่าเสีย กับใครเลย เราเคยรักกัน อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ เลย คุณไปนั่งอยู่ข้างๆกับคนยิงหรือ
  เคยถามเขาว่าฝ่ายไหนหรือ เขาเป็นคนไทยจริงหรือ เพื่อนบ้านเขารักเราจริงหรือ ถ้าท่านรู้ท่านช่วยบอกที่
  อย่าเสียเวลากับความขัดแย้งทางการเมืองแล้วเป็นเครื่องมือของคนไม่กี่คนเลย รู้จริงมีจุดยืนไม่ถูกจูงจมูกง่ายๆ
  นั่นสิถึงจะมีค่าจริง

  • Pa-Cha-Da permalink
   วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 20:07 น.

   ดอกบัว คือ อะไร, กงจักร คือ อะไร ;
   ที่นี่ คือ ความจริง 100%
   ทำไมพี่น้องชาว”ไพร่”เสื้อแดงถึงตายเป็นจำนวนมาก หรือว่าตายเพราะความอดอยากหิวโหย แต่มันไม่ไช่ ที่ตายเพาะปลายกระบอกปืนของเหล่าทหารหาญ ที่กล้าหาญชาญชัยสามารถฆ่าได้แ้ม้กระทั้งสายเลือดเดียวกัน
   ทำไมประเทศไทยถึงมีปัญหา ก็เพราะเห็น “กงจักรเป็นลูกปืน” หน้ามืดตามัวที่เห็นพี่น้องชาว”ไพร่”เสื้อแดงเป็น “เป้า” ที่เหล่าอำมาตย์ชั่วเอาอาวุธนานาชนิดเข้าเข่นฆ่า
   ความรักระหว่างอำมาตย์ กับ ไพร่ ยังมีความหลงเหลืออยู่หรือ ถ้ามีความรักเหมือนอย่างในอดีต คงไม่มีพี่น้องชาว”ไพร่” เสื้อแดงสูญเสียอย่างทุกวันนี้ และยังตามราวีไม่เลิกลานี่หรือความรักที่หยิบยื่นให้
   เสียเวลา ยังดีกว่าเสียใจ เสียเวลายังมีเวลาที่เหลือทำความดี
   แต่เสียใจนั้นโอกาสจะกลับมาดีใจมันหมดแล้ว
   นี่คือความจริง/

  • หลงเข้าเหมือนกัน permalink
   วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 22:41 น.

   คุณอย่าเห็นกงจักร ถูกต้องนะครับบบบ

   ผมว่าคนไทยทุกคนต่างทำหน้าที่การงานของตัวเองให้ดี

   อย่ามัวแต่ทะเลาะกัน อิจฉากัน สามัคคีกัน

   ผมว่าประเทศไทยก็จะพัฒนาไม่แพ้ชาติใดในโลกอย่างแน่นอน

   จากความรู้สึกของผมประเทศไทย

   ไม่ได้กีดกันขัดขวางการประกอบอาชีพมันเป็นไปตามความสามารถ

   คนขยันก็ได้มากคนขี้เกลียดก็ได้น้อยทุกคนมีอิสระไม่ได้ห้ามอะไรมากมาย

   ทำไมเราจะต้องเปลี่ยนแปลงด้วยหล่ะ

   ในเมื่อการเปลี่ยนแปลงมีแต่ความสูญเสียมีแต่การแย่งชิงอำนาจกัน

   กว่าจะสงบ สุดท้ายก็มีแต่ประชาชนนี่แหละที่สูญเสีย

   ผมว่าต่างทำหน้าที่การงานของตัวเอง ขยัน พัฒนาตัวเอง มันก็เจริญแล้ว

   อย่าตกเป็นเครื่องมือของคนที่อยากมีอำนาจใช้ฝีปากกล่อมสะกดใจเรา

   เพื่อแย่งชิงมวลชนไว้ใช้งาน

 33. adml permalink
  วันพฤหัส 27 พฤษภาคม 2010 20:34 น.

  เพื่อความสงบเรียบร้อยของพรรคกู รัฐบาลต้องรีบออกพรบ. การกระทำอันเป็นประชาธิปไตย และรีบเพิ่มงบประมาณปี2554 เพื่อสร้างคุกไว้ชังคนไทยที่คลั่งไคล้ในลัทธิประชาธิปไตยสัก20ล้านคน รับรองพรรคของกูได้เป็นรัฐบาลตลอดกาล

 34. ไพร่แดง permalink
  วันศุกร์ 28 พฤษภาคม 2010 09:20 น.

  มันสายไปเสียแล้ว..พระองค์ไม่มีภาพที่จะให้แก้อีกแล้วในหัวใจของคนไทยส่วนใหญ่…ภาพที่ตัวเองสร้างมากว่า60ปี..มันเทียบไม่ได้เลยกับผลงานของนายกที่มีความสามารถทำงานจริงแค่4ปี…
  กลัวมากซิ!..ต้องตามกำจัดเขาให้ได้เลยเหรอ?
  จริงดั่งที่พุทธบทกล่าวว่า “ไม่มีสิ่งใดที่สตรีจะไหวหวั่น ไปกว่าการรู้ว่าสามีไปมีภรรยาใหม่….ไม่มีสิ่งใดที่สงฆ์จะไหวหวั่นไปกว่าการถูกกล่าวหาว่าอาบัติปราชิก…และไม่มีสิ่งใดที่กษัตริย์จะไหวหวั่นไปกว่าการมีข่าวลือว่าถูกทาบบารมี..
  ช่วยไม่ได้ครับ..ภาพท่านผมปลดจากฝาบ้าน..แล้วเอาภาพคุณพ่อและคุณแม่ขึ้นแทน..นานแล้ววววววว

 35. Nugkit permalink
  วันศุกร์ 28 พฤษภาคม 2010 17:02 น.

  มดแดงที่ราชดำเนิน ปังๆๆ!!!!! มดแดงกลับตะลุยเข้าหากระบอกปืน เหมือนยิ่งทุบยิ่งกัด
  กลับกันกับไอพวกม็อบเสื้อหลากสีที่สีลม ที่มาเรียกร้องให้เสื้อแดงหยุดชุมนุม กล่าวหาว่ารับเงิน ตูม!! หลังระเบิดลงบอม เหล่าคนรักพ่อ ก็แตกกระเจิงกระจายเหมือนฝูงอีกาทิ้งซาก
  เราก้อนึกว่าคุณรักพ่อจริง .

  รบ มันมีความสม่ำเสมอมาก ในเรื่องหน้าด้านให้ถึุงที่สุด ข่มขืนความจริงด้วยโคตรพ่อโคตรแม่สื่อ
  สารพัดอุบายในการปรักปรำคน ทั้งใช้จิตวิทยาในการควบคุมสื่อสารมวลชน ทั้งใช้บุคคลที่มีดีกรี มีิอิทธิพลต่อแฟนคลับในการโน้มน้าว และทีมงานเองก้อต้องโกหกอย่างไม่อายฟ้าอายดิน แถมพ่วงพร้อมวาทะสละสลวยถูกใจแฟนคลับที่ยอมตาบอด หูหนวกอยู่ในกะลาธิปัตย์
  ึประกอบการแสดงด้วยทีมงานประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้านเดียว และทีมตอบโต้ โยนขี้อย่างมืออาชีำพ ภายใต้นโยบาย “โหนพ่อล่อแดง” ทุกวี่ทุกวัน มันก้อเป็นตลกร้าย ที่ผมขำไม่ออกจริงๆ

  ในเมื่อรัฐบาลมันยังหลอกตัวเองได้ขนาดนี้ จะนับภาษาอะไรกับคนที่นั่งดูข่าวหน้าทีวีล่ะ
  แล้วการที่จะคิดตามภาพตามเหตุการณ์ที่รัฐบาลมันสร้างให้ทันน่ะ ก้อคงไม่ทันเกมเค้าหรอกคับ

  การแบ่งแยกเหยียดผิดคนดำในสหรัฐ 1960+ การเข่นฆ่าชาวยิวของฮิตเลอร์ หรือตัวอย่างปัจจุบันจากการปกครองประชาชนของประเทศเกาหลีเหนือ
  ผู้คนในเกาหลีทุกเพศทุกวัย ไม่มีอะไรในความคิดเลย ไม่มีเสรี ไม่มีเรียกร้อง ไม่มีนอกกรอบ ไม่มีความเจริญใดๆนอกจากชิพแห่งความรักจากท่านผู้นำ และการเกลียดอเมริกาอย่างไม่มีเหตุผล
  หาดูได้ใน Discovery “Inside north korea” โดยพิธีกรชาวฝรั่งเศส

  ผมมองว่ามันคือ ความเกลียดชังต่อสิ่งที่ไม่คิดจะเข้าใจ Fear the unknown

  ของเรามันซวยตรงที่พวกมันเอาความรักของพ่อ มาอ้างในการเกลียดเสื้อแดง T^T)

  และสิ่งนี้เองที่รัฐมันก็ยังคงทำอยู่ ยังคงสร้างความเกลียดชังฝังรากต่อไป
  และไม่รับผิดใดๆ ไม่คิดจะแก้ปัญหาอะไร
  แม้คนจะตายแ้ล้ว ม็อบจบแล้ว แต่มาร์คและพวกเบื้องหลัง ก็ยังไม่เคยจบ

  ก้อดีคับ มดแดงยิ่งทุบยิ่งกัด ความจริงย่อมเป็นความจริงคับ อย่างไรสุดสายทางของปัญหานี้
  ประชาธิปไตยที่แท้จริงใบแรกของไทยเราจะต้องได้มาอย่างแน่นอน
  ความเจริญที่แท้จริงของไทยกำลังจะมา ถ้าไม่ใช่รุ่นผม ก้อต้องรุ่นลูกล่ะ

  และเมื่อวันนั้นมาถึง สี แดง เหลือง เขียว ฟ้า ขาว ดำ มันคงได้ฤกษ์ผสมกันเป็นสีเดียวซักที

 36. Philips permalink
  วันเสาร์ 29 พฤษภาคม 2010 10:37 น.

  จะเร่งแก้ไปทำไม ในเมื่อคนกว่า 50 ล้านคน ในประเทศเค้าไม่เอาเจ้าแล้ว

  รู้มั้ยฮะ เจ้าฮะ

  • เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
   วันเสาร์ 29 พฤษภาคม 2010 15:39 น.

   นาย Philips

   ขอหลักฐานหน่อยที่ว่าคน 50 ล้าน เอาตัวเลขมาจากไหน

   กรุณาอย่าพูดลอยๆต้องมีกหลักฐานด้วยนะครับ

   เรื่องจริงเรื่องโกหกอยู่ที่หลักฐานเป็นตัวชี้วัดครับ

   อย่าเอาอคติส่วนตัวมาทำลายประเทศให้แตกแยกกัน

   มันบาปแค่ตกนรกยังไม่พอเลยที่ทำให้คนมากมายต้องแตกแยกกัน

   อย่างเกาหลีนี่มันก็แตกแยกครอบครัวอาจไม่ได้เจอกัน

   เพราะพวกต่างชาติที่ต้องขยายอำนาจอิทธิพล

   ตามแนวการปกครองที่เป็นประโยชน์แก่ตัวเอง

   นาย Philips เป็นคนไทยหรือต่างชาติครับ

   ถ้าเป็นคนไทยกรุณาอย่าทำให้คนไทยแตกแยกกันเลยนะ

   • Philips permalink
    วันเสาร์ 29 พฤษภาคม 2010 17:25 น.

    ทำไม….. จะเป็นคนไทยหรือไม่ไม่สำคัญ

    สำคัญว่าคนไทยทำไมต้องทนกราบไหว้ระบอบงี่เง่า

    โลกมันเปลี่ยนไปแล้วน้อง อำนาจซื่อบื้อ ศักดินาจอมปลอม มันอยู่ไม่ได้หรอก

    คนรากหญ้าในปัจจุบันเค้าตาสว่างกันทั้งประเทศ

    พวกเค้าฉลาดขึ้นเยอะ รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นแบบยั่งยืน

    ไม่ใช่มากรอกหูล้างสมอง กราบไหว้กันโดยไม่มองความเป็นจริง

    เศรษฐกิจพอเพียงบ้าบออะไร มันกดหัวคนให้ไม่ต้องลืมตาอ้าปากน่ะสิ

    ทั้งที่ตัวเองร่ำรวยล้นฟ้า เสพสุขกับกองเงินกองทองที่ผูกขาดกับระบบเศรษฐกิจเกือบทั้งประเทศ

    ธุรกิจในเครือทรัพย์สิน หากินกับคนยากคนจนมาเท่าไหร่ กดขี่ข่มเหงเอารัดเอาเปรียบคนยากคนจนไม่รู้เท่าไหร่

    มันสมควรมั้ยล่ะที่จะทำให้คนเกือบทั้งประเทศ เสื่อมศรัทธา และเบื่อหน่ายกับระบอบงี่เง่า

    ทุกวันนี้มันถึงจุดที่คนรากหญ้าเค้าไม่ยอมให้กดขี่ข่มเหง เอารัดเอาเปรียบอีกแล้ว

    • เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
     วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 09:37 น.

     Philips แหวงตัวแม่

     อย่าเถไถขอหลักฐาน

     ไอ้โมเม

     อีแอบ

     หน้าตัวเมีย

     กลับไปในรูเกิดอย่าออกมาโชว์โง่อายเขา

     ถึง เพื่อนชาวไทย ที่รักในหลวง

     ท่านทราบไหมว่า วังที่ในหลวงพระทับ ที่สวนจิตร นั้น เป็นบ้านที่เล็กกว่าบ้านของเศรษฐีไทยหลายพันคน และเล็กกว่าแม้กระทั่งบ้านของอดีต รมต. หลายร้อยคน วังสวนจิตรลดาถึงแม้จะมีบริเวณใหญ่ แต่ส่วนที่เป็นที่ประทับที่มีบริเวณเล็กมาก ที่ดินส่วนใหญ่เป็น โรงเรียน โรงงานทดลองทำปุ๋ย โรงเลี้ยงวัว แปลงทดลองปลูกข้าว

     บุคคลทั่วไปก็เข้าไป รร.จิตรลดา ได้ โดยขอแลกบัตร ได้ทุกคน จากบริเวณโรงเรียน ก็มองเห็นอาคารที่ประทับได้ห่างออกไปไม่ถึง 100 เมตร
     ใครอยากจะเห็นด้วยตาตนเอง ก็เข้าไปดูได้สะดวก ง่ายๆ ผมเห็นว่าพระองค์ท่านกิน อยู่ แบบคนไทยชั้นกลางทั่วไป ไม่ใช่แบบเศรษฐีไทย อย่างแน่นอน

     คนซ่อมรองพระบาทของพระองค์ท่าน ได้เล่าให้พวกเราได้รับทราบว่า ท่านจะส่งรองพระบาทเก่าท่านมาซ่อมตลอด จนซ่อมไม่ไหว รองพระบาทเก่าคู่นั้น ช่างยังเก็บไว้ให้เราไปดูได้

     สมาคมทันตแพทย์ไทย ไปเข้าขอพระราชทาน หลอดยาสีฟันเก่า ที่ทรงใช้ยาสีฟันได้จนหยดสุดท้าย โดยรีดจนหลอดแบนเป็นกระดาษ ไปขอดูที่สมาคมได้

     เกี่ยวกับทรัพย์สินมูลค่ามาก ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตรย์ ที่ฝรั่งไปเอามูลค่าของบริษัท ในตลาดหลักทรัพย์ เช่น บริษัทปูนซีเมนต์ไทย ธนาคารไทยพานิชย์ นั้นมารวมว่าเป็นทรัพย์สินของในหลวงด้วยนั้น ไม่ใช่ครับ

     ที่เป็นของพระองค์ท่านส่วนพระองค์ มีครับแต่ไม่มาก เรียกว่า ทรัพย์สินส่วนพระองค์ จะต้องเสียภาษีอากรภายใต้กฏหมาย เหมือนประชาชนทั่วไป
     ทรัพย์สินของพระมหากษัตริย์เดิม ส่วนที่ถูกยึดมาเป็นของรัฐ หลังปฎิวัติ พ.ศ.2475 นั้น ตกเป็นของรัฐทั้งหมด เห็นได้ว่าทรัพย์สินส่วนนี้จึงไม่ต้อง เสียภาษี เหมือนส่วนที่เรียกว่า ทรัพย์สินส่วนพระองค์

     สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดตั้งขึ้น โดยรัฐบาลยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง2475 ให้ รมต.คลังของรัฐบาลเป็นประธานควบคุมดูแล ที่จริงก็คือ ทรัพย์สมบัติของราชวงค์จักรีเดิม ถูกยึดมาเป็นของกลาง เป็นของรัฐฯ หมดแล้ว หลังจากได้ยึดอำนาจจากระบบปกครองโดยกษัตริย์ มาเป็น โดย รัฐบาลใดๆที่ชนะการเลือกตั้งก็จะได้สมบัติที่ยึดมาทั้งหมดนี้ไปดูแล ที่ดินของราชวงค์จำนวนมากก็ถูกยึดมาเรียกว่า ที่ดินราชพัสดุ กระทรวงการคลังดูแล

     ธนาคารออมสิน ธนาคารที่ ร. 6 ตั้งด้วยเงินส่วนพระองค์เริ่มต้นเอง ปัจจุบันมีเงินเพิ่มพูนเป็นแสนล้าน ก็กลายเป็นธนาคารของรัฐ 100 เปอร์เซ็นต์ ใช้ระเบียบที่ ร. 6 ท่านวางไว้เดิมให้ เสนาบดีพระคลัง เป็นคนดูแล ปัจจุบัน รมต.คลังเป็นคนดูแลเอง ตั้งกรรมการได้เองทั้งคณะ รัฐบาลจึงเอาเงินไปใช้ได้สะดวกมาก พระราชวงค์ไม่มีสิทธิ์ใดๆในธนาคารเลย

     ผมเป็นคนไทย ธรรมดา มิได้เกี่ยวข้องเป็นราชนิกูลแต่อย่างใด มีเชื้อสายบรรพบุรุษ เป็นมอญ ลาว จีน มีเชื้อสายไทยแค่ 1 ใน 4 เท่านั้น แต่ก็ได้เกิดมาในประเทศไทยที่มีความสุขและมีกษัตริย์ที่ดี ผมจึงรักในหลวงมาก การใส่ร้ายพระองค์ท่านต่างๆในขณะนี้ ไม่ให้ความเป็นธรรมกับพระองค์ท่านเลย และเริ่มมีคนหลงไหล และเชื่อคำให้ร้ายต่างๆเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
     จึงต้องออกมาชี้แจง ข้อเท็จจริงมีอยู่ พิสูจน์ได้

     ใครยังไม่เห็นจริงก็ออกมาโต้ได้ อย่าเชื่อโดยไม่พิสูจน์ ก่อน

     ขอแสดงความนับถือ

     รองศาสตราจารย์ ดร.ต่อตระกูล ยมนาค

    • Philips permalink
     วันจันทร์ 31 พฤษภาคม 2010 19:07 น.

     ไอ้พวกคลั่งเจ้า สมองกลวง

     เห่าหอนซะยืดยาว ด้วยข้อมูลปัญญาอ่อน

     อย่ามาแสดงความโง่ ด้อยปัญญาอีกเลย

     มันน่าสมเพชว่ะ อีลูกตุ๊ด XXหมาปัญญาXXX

    • pele permalink
     วันพุธ 2 มิถุนายน 2010 12:48 น.

     คุณ philips ไม่ต้องเครียด ไอ้เผาตัวตายเค้ามีความคิดหัวสมัยอยุธยา โลกเค้าไปถึงไหนแล้วแต่เค้ายังชอบระบบ เจ้าขุนมูลนาย
     เห็นคนคิดหัวสมัยใหม่ไม่ได้ ต้องประหาร!

 37. หลงทางเสียเวลา หลงยาเสพติดเสียอนาคต หลงการเมืองเสียชีวิต permalink
  วันเสาร์ 29 พฤษภาคม 2010 23:52 น.

  นาย Philips ช่วยอธิบายหาหลักฐานเพิ่มเดิมหน่อยผมไม่เข้าใจความเห็นของนาย

  เพราะรู้สึกมันเป็นการพูดลอยลอยหลักฐานมันไม่แน่นเดียวจะเข้าใจผิดกัน

  ผมว่าพวกแดงล้มเจ้าแม่งเป็นอีแอบอาศัยกระแสคนชอบทักษินเกาะติดไปด้วยว่าเป็นพวกเดียวกัน

  ทำให้เสื้อแดงที่ชอบทักษินมัวหมองในเรื่องบัดซบไปด้วย น่าจะแสดงตัวให้ชัดเจนมีตัวตนมีปริมาณ

  ถึง เพื่อนชาวไทย ที่รักในหลวง

  ได้โปรดอย่าได้ FORWARD จดหมายเวียน ที่ลบหลู่ให้ร้ายในหลวง (FORTUNE magazine ลำดับกษัตริย์ ที่รวยที่สุดในโลก ) ต่อไปอีก เพราะนอกจากจะเข้าข่ายร่วมกระทำการหมิ่น และให้ร้ายต่อในหลวงของเรา แล้วยังร่วมกล่าวหาอย่างเป็นเท็จกับพระองค์ท่านอีกด้วย โดยพระองค์ท่านเองไม่สามารถออกมาชี้แจง หรือโต้ตอบอย่างใดได้เลย

  ท่านทราบไหมว่า วังที่ในหลวงพระทับ ที่สวนจิตร นั้น เป็นบ้านที่เล็กกว่าบ้านของเศรษฐีไทยหลายพันคน และเล็กกว่าแม้กระทั่งบ้านของอดีต รมต. หลายร้อยคน วังสวนจิตรลดาถึงแม้จะมีบริเวณใหญ่ แต่ส่วนที่เป็นที่ประทับที่มีบริเวณเล็กมาก ที่ดินส่วนใหญ่เป็น โรงเรียน โรงงานทดลองทำปุ๋ย โรงเลี้ยงวัว แปลงทดลองปลูกข้าว

  บุคคลทั่วไปก็เข้าไป รร.จิตรลดา ได้ โดยขอแลกบัตร ได้ทุกคน จากบริเวณโรงเรียน ก็มองเห็นอาคารที่ประทับได้ห่างออกไปไม่ถึง 100 เมตร
  ใครอยากจะเห็นด้วยตาตนเอง ก็เข้าไปดูได้สะดวก ง่ายๆ ผมเห็นว่าพระองค์ท่านกิน อยู่ แบบคนไทยชั้นกลางทั่วไป ไม่ใช่แบบเศรษฐีไทย อย่างแน่นอน

  คนซ่อมรองพระบาทของพระองค์ท่าน ได้เล่าให้พวกเราได้รับทราบว่า ท่านจะส่งรองพระบาทเก่าท่านมาซ่อมตลอด จนซ่อมไม่ไหว รองพระบาทเก่าคู่นั้น ช่างยังเก็บไว้ให้เราไปดูได้

  สมาคมทันตแพทย์ไทย ไปเข้าขอพระราชทาน หลอดยาสีฟันเก่า ที่ทรงใช้ยาสีฟันได้จนหยดสุดท้าย โดยรีดจนหลอดแบนเป็นกระดาษ ไปขอดูที่สมาคมได้

  เกี่ยวกับทรัพย์สินมูลค่ามาก ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตรย์ ที่ฝรั่งไปเอามูลค่าของบริษัท ในตลาดหลักทรัพย์ เช่น บริษัทปูนซีเมนต์ไทย ธนาคารไทยพานิชย์ นั้นมารวมว่าเป็นทรัพย์สินของในหลวงด้วยนั้น ไม่ใช่ครับ

  ที่เป็นของพระองค์ท่านส่วนพระองค์ มีครับแต่ไม่มาก เรียกว่า ทรัพย์สินส่วนพระองค์ จะต้องเสียภาษีอากรภายใต้กฏหมาย เหมือนประชาชนทั่วไป

  ทรัพย์สินของพระมหากษัตริย์เดิม ส่วนที่ถูกยึดมาเป็นของรัฐ หลังปฎิวัติ พ.ศ.2475 นั้น ตกเป็นของรัฐทั้งหมด เห็นได้ว่าทรัพย์สินส่วนนี้จึงไม่ต้อง เสียภาษี เหมือนส่วนที่เรียกว่า ทรัพย์สินส่วนพระองค์

  สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดตั้งขึ้น โดยรัฐบาลยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง2475 ให้ รมต.คลังของรัฐบาลเป็นประธานควบคุมดูแล ที่จริงก็คือ ทรัพย์สมบัติของราชวงค์จักรีเดิม ถูกยึดมาเป็นของกลาง เป็นของรัฐฯ หมดแล้ว หลังจากได้ยึดอำนาจจากระบบปกครองโดยกษัตริย์ มาเป็น โดย รัฐบาลใดๆที่ชนะการเลือกตั้งก็จะได้สมบัติที่ยึดมาทั้งหมดนี้ไปดูแล ที่ดินของราชวงค์จำนวนมากก็ถูกยึดมาเรียกว่า ที่ดินราชพัสดุ กระทรวงการคลังดูแล

  ธนาคารออมสิน ธนาคารที่ ร. 6 ตั้งด้วยเงินส่วนพระองค์เริ่มต้นเอง ปัจจุบันมีเงินเพิ่มพูนเป็นแสนล้าน ก็กลายเป็นธนาคารของรัฐ 100 เปอร์เซ็นต์ ใช้ระเบียบที่ ร. 6 ท่านวางไว้เดิมให้ เสนาบดีพระคลัง เป็นคนดูแล ปัจจุบัน รมต.คลังเป็นคนดูแลเอง ตั้งกรรมการได้เองทั้งคณะ รัฐบาลจึงเอาเงินไปใช้ได้สะดวกมาก พระราชวงค์ไม่มีสิทธิ์ใดๆในธนาคารเลย

  ผมเป็นคนไทย ธรรมดา มิได้เกี่ยวข้องเป็นราชนิกูลแต่อย่างใด มีเชื้อสายบรรพบุรุษ เป็นมอญ ลาว จีน มีเชื้อสายไทยแค่ 1 ใน 4 เท่านั้น แต่ก็ได้เกิดมาในประเทศไทยที่มีความสุขและมีกษัตริย์ที่ดี ผมจึงรักในหลวงมาก การใส่ร้ายพระองค์ท่านต่างๆในขณะนี้ ไม่ให้ความเป็นธรรมกับพระองค์ท่านเลย และเริ่มมีคนหลงไหล และเชื่อคำให้ร้ายต่างๆเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
  จึงต้องออกมาชี้แจง ข้อเท็จจริงมีอยู่ พิสูจน์ได้

  ใครยังไม่เห็นจริงก็ออกมาโต้ได้ อย่าเชื่อโดยไม่พิสูจน์ ก่อน

  ขอแสดงความนับถือ

  รองศาสตราจารย์ ดร.ต่อตระกูล ยมนาค

  ข้อมูลเพิ่มเดิมครับ

  http://www.crownproperty.or.th/about/history.html

  http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9E%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A2%E0%B9%8C

  http://forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=20532

  • ไม่เคยขอเพื่อไคร เอาประชาธิปไตย คืนกูมาก็พอ permalink
   วันอาทิตย์ 6 มิถุนายน 2010 20:44 น.

   ควายยยยยยยยยยยยยยยเหลืองงงงงงงงงงงงงงงงงงง

   • เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
    วันจันทร์ 7 มิถุนายน 2010 11:05 น.

    ไอ้แคบใครไม่เห็นด้วยกับมึงไม่ได้หมายความว่าเป็นเหลืองโว้ยยย

    ในโลกนี้มึงเห็นแค่สองสีหรือไงไอ้โง่กลับไปมุดในรูเกิด

 38. kilaw permalink
  วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 13:14 น.

  1.มีสติก่อนพูด…ก่อนทำ…ก่อนแสดงออก
  2.ดูทุกอย่างให้รอบด้านจากช่องทางต่างๆทั้งที่ชอบและไม่ชอบ เพื่อนำมารวบรวมเป็นข้อมูล(fact)
  3.นำข้อมูลมาจัดระเบียบ…จัดระบบเพื่อนำไปจัดการ
  4.วิเคราะห์ข้อมูลที่ได้รับแล้วนำมาสังเคาระห์
  5.ท่านจะได้รู้(truth)แล้วนำ truth มาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตทางการเมือง โดยไม่แสดงออกอย่างสุดโต่งที่จะทำลายชาติบ้านเมือง
  6.ความดี ความสามัคคี ความสุข ความสงบร่มเย็นที่เคยเกิดขึ้นมาในอดีตจะหวนกลับคืนมาด้วยการดำเนินชีวิตตามวิถีธรรม(ธรรมชาติ) คือรู้จักคิด พูด ทำอย่างมีตรรกะ เหตุผล อย่าลุ่มหลงในกิเลสทั้ง๔ คือ รัก โลภ โกรธ หลง ในสิ่งที่ไม่มีตัวตน(อนัตตา)
  7.ความจริงจะเริ่มปรากฏเมื่อใช้เวลาในการพิสูจน์จากหลักเหตุผล(หลักฐาน)ที่สามารถตอบโจทย์ปัญญหาที่เกิดขึ้น โดยต้องเคารพการตัดสินในระบบยุติธรรมของรัฐ เนื่องจากถ้ามีการละเมิดคำตัดสินแล้วก็จะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้บุคคลในสังคมสามารถนำเอากรณีดังกล่าวไปสร้างความชอบธรรมให้แก่ตนเองได้ต่อไปในอนาคตและจะเกิดความวุ่นวายในชาติบ้านเมืองเมื่อทุกคนต่างก็พยายามยืนยันในความถูกต้องของตนเองจนละเลยไม่เคารพกฎหมาย

  • เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
   วันจันทร์ 7 มิถุนายน 2010 11:14 น.

   ใช่ครับประชาชนในกรูงเทพได้ตัดสินแล้วจะการเลือกตั้ง สข. ที่ผ่านมาด้วยจำนวน สข. ของพรรต ปชป. ที่ได้รับเลือกชนะยกทีมถึง 10 เขต ส่วน พรรค พท. ได้เพียงแค่ 3 เขต จากทั้งหมด 14เขต
   ซึ่งเป็นการยืนยันว่า ประชาชนไม่สนับสนุนกลุ่มเสื้อแดงอย่างเห็นได้ชัด โดยมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เพิ่มขึ้นจากครั้งก่อนครับ

 39. วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 14:27 น.

  ประชาธิปไตย์ หาได้ที่ต่างประเทศ เเละประเทศที่เจริญเเล้วด้านความคิดเเละจิตใจ

 40. วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 14:29 น.

  ประเทศไทยไม่ใช่ประเทศที่กําลังพัฒนา
  เเต่ประเทศไทยเป็นประเทศที่ไม่เคยพัฒนาเเละไม่คิดจะพัฒนต่างหาก

 41. nattawat permalink
  วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 16:20 น.

  ทำไมไม่เผาบ้านตัวเองไปเผาบ้านคนอื่นให้เขาเดือดร้อนทำไม

 42. nattawat permalink
  วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 16:22 น.

  ควรเผาบ้านตัวเองไม่ควรเผาบ้านคนอื่นเขาเดือดร้อน

  • สายล่อฟ้า permalink
   วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 20:34 น.

   ทำไม ต้องเผา ; เรื่องเผาบ้านเผาเรือนมันไม่มีอยู่ในความคิดของคนเสื้อแดง เรื่องนี้น่าจะถามไปที่ผู้ที่รู้จะดีกว่า และผู้ที่กล่าวหานี้ก็เหมือนเป็นคนลงมือเผาเสียเอง ไม่อย่างนั้นจะบอกได้หรือว่าใครเผา อย่าโทษคนเสื้อแดงเป็นผู้เริ่มดำเนินการเป็นอันขาด เขาอยู่มาตั้งเกือบ 2 เดือน ถ้าจะเผาต้องรอทำไมถึง 2 เดือน และทางเจ้าของกิจการแต่ละแห่งก็อำนวยความสะดวกให้กับผู้ชุมนุมอย่างดี เช่น สถานที่นั่ง-นอน ห้องน้ำห้องส้วม ไฟฟ้า-ประปา และหลายๆอย่าง อย่า “คาบ”ข่าวกันอีกต่อไปเลย ประเทศชาติเสียหายก็มาจากพวก “คาบข่าว”นี่แหละ ..

   • หลงทางเสียเวลา หลงยาเสพติดเสียอนาคต หลงการเมืองเสียชีวิต permalink
    วันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2010 23:21 น.

    เพื่อคุณสายล่อฟ้า มันคงไม่ใช่แดงเทียมเพราะแกนำพูดเองเลยคุณจะมีความเห็นต่างไหมไปหาคลิบดูซะ

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ.ได้เปิดคลิปภาพยนตร์สั้นๆ จำนวนรวม 7 คลิปที่เกี่ยวกับการกล่าวปลุกระดมแกนนำเสื้อแดงให้มวลชนวางเพลิง เผาบ้านเมือง โดยในคลิปดังกล่าวมีคลิป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ให้พี่น้องต่างจังหวัดไปที่ศาลากลาง กทม.ผมอยากฝากบอกคนเสื้อแดงทั่วประเทศ อีกครั้งหนึ่งว่า ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นรุนแรงกับพี่น้องคนเสื้อแดงที่กรุงเทพ พี่น้องเสื้อแดงต่างจังหวัดไปที่ศาลกลางกันให้เต็มที่”

    หลังจากนั้นมีเสียงนายจตุพร ระบุว่าให้พี่น้องเสื้อแดงทุกจังหวัดไปรวมกันที่ศาลกลางเพื่อรอเวลาฟังสัญญาณจากที่นี่ จอมืดเมื่อไรแสดงว่าส่งสัญญาณปราบแล้ว ให้พี่น้องตัดสินใจทันที
    จากนั้นเป็นคลิปของนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ปราศรัยบนเวทีว่า

    “ถ้ารู้ว่า เขาจะปราบปราม ให้กลุ่มผู้ชุมนุมนำขวดแก้วมาคนละใบ บรรจุน้ำมันให้ได้ 75 ซีซีหรือ 1 ลิตร หากในกรุงเทพมีน้ำมัน 1 ล้าน ลิตรรับรองกรุงเทพเป็นทะเลเพลิงอย่างแน่นอน การต่อสู้คนเสื้อแดงต้องทำให้ได้แบบนี้ อยากให้ทหารรู้ว่า หากเข้ามาทำลายคนเสื้อแดง เลือดออกแม้แต่หยดเดียวหมายความว่า กรุงเทพต้องเป็นทะเลเพลิงทันที ในส่วนต่างจังหวัด หากมีอะไรเกิดขึ้นที่กรุงเทพ ให้ไปรอศาลากลางจังหวัดไม่ต้องรอเงื่อนไข จัดการให้ราบพนาสูญ”

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปต่อไปเป็นภาพการปราศรัยของนายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงระบุว่า “การสู้ของทหารโดยใช้ยุทธิวิธีแบบนี้จะทำให้คนอื่นเขากลัว คิดว่า ยุทธวิธีแบบนี้จะทำให้ประชาชนแตกฉาน และขอบอกให้รู้ว่า ไฟจะลุกท่วมทุกตารางนิ้วของประเทศไทย”

    ส่วนคลิปของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ระบุว่า “ถ้าคุณยึดอำนาจผมให้เผาทั่วประเทศ เผาไปเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง ถ้าใครจะจับมาเอากับผม อย่างที่ผมบอกคนเสื้อแดงขี้ตกใจหากยิงตูม คนเสื้อแดงจะวิ่งเข้าเกสร พารากอน วิ่งเข้าโรงแรม แนวโน้มการตกใจมีหลายประการ บางคนตกใจวิ่งหากระเป๋าแบรนด์เนม บางคนตกใจชอบวิ่งไปหาเครื่องประดับ ทอง เพชร บางคนตกใจชอบขับรถเข้าไปในห้าง บางคนตกใจจุดไฟเข้ามาก็มี จากนั้นได้มีการเปิดคลิปนายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ปราศรัยว่า คุณไม่ต้องมาบอกว่า สถานที่สำคัญที่เขาไปก่อวินาศกรรม คุณไม่ต้องไปกุข่าวว่า สถานที่ศาสนสถานของมุสลิม โรงพยาบาล ถนนราชวิถี สะพานข้ามแม่น้ำ โรงพยาบาลศิริราช ทำเนียบ สนามบิน ธนาคารแห่งประเทศ ศาลยุติธรรม องค์กรอิสระ คุณไม่ต้องบอก หากคุณใช้ความรุนแรงกับคนเสื้อแดง รับรองว่า สิ่งที่คุณพูดจะไม่มีเหลืออยู่ในประเทศไทยอย่างแน่นอน วันนี้จะต่อสู้ครั้งสุดท้าย หากไม่ชนะ เป้าหมายคือคุกและตายเท่านั้น เดิมทีคนเสื้อแดงมีแค่พรรคการเมือง และมวลชน แต่วันนี้แก้วอีกประการหนึ่ง คือ กองกำลังไม่ทราบฝ่ายพร้อมปกป้องคนเสื้อแดง”

    http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20100522/116987/%E0%B8%A8%E0%B8%AD%E0%B8%89.%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%9B%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B4%E0%B8%93%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87.html

    • Philips permalink
     วันจันทร์ 31 พฤษภาคม 2010 19:12 น.

     มีอะไรก็เอาออกมาเห่าหอนอีกเยอะ ๆ นะ

     จะได้สมกับเป็นพวกสมองXXXปัญญาXXX
     คลั่งเจ้าไม่ลืมหูลืมตา ไม่ยอมแหงนหน้าให้พ้นฝ่าเท้าตัวเอง

     น่าสมเพชจริง ๆ

    • วันอังคาร 1 มิถุนายน 2010 11:05 น.

     พวกคลั่งเจ้านี่ สงสัยเจ้าหาให้พวกมันรับประทาน มันเลยเห่าแทน
     ขอโทษข้านี่ไม่มีเจ้าที่ไหนมาหาให้รับประแดก ต้องดิ้นรนหากินเอง
     อยู่เมืองไทยได้เดือนละ10000 ไปหาเมืองนอกได้ แสนกว่า/เดือน
     ยิ่งอยู่แถวต่างจังหวัดไม่ต้องพูดถึง ขาดโอกาสในอาชีพ ทั้งที่ีทำงานหนัก แต่พวกชนชั้นสูงแม่งรวยเอาๆ รวมทั้งตระกูลพ่อพวกมึงด้วย

 43. วันพุธ 2 มิถุนายน 2010 12:48 น.

  กฏหมายไม่ชอบโดยระบอบประธิปไตย ได้มาจากการปฎิวัติปี49 องค์กรรัฐใหญ่ถูกปรับเปลี่ยนตำแหน่งคนที่ใกล้ชิดอำมาตย์ได้ดี โดยไม่ได้สนใจความรู้/คุณธรรม/ประวัติการทำงาน จึงเกิดความแตกแยกทุกหย่อมหญ้า เพราะขาดความยุติธรรม

 44. วันพุธ 2 มิถุนายน 2010 12:50 น.

  **เสื้อเหลือง เสื้อชมพู เสื้อหลากสี เสื้อขาว ป๋าเปรม อภิสิทธิ์ และพวกร่วมงานรัฐบาลบริหารประเทศ ศอส. กกต. DSI ศาลรัฐธรรมนูญ ฯลฯคือคนๆเดียวกันเพราะแต่งตั้งองค์กรหลังการปฎิวัติปี 49โดยไม่ชอบตามหลักการปกครองในระบอบประชาธิปไตย แสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงแค่คำพูด แต่ขาดกระทำที่จริงใจเป็นอกุศลจิต มีผลทำให้ในหลวงและประชาชนเป็นทุกข์ เพราะจิตของผู้จงรักภักดีมีอกุศล มีผลประโยชน์แอบแฝง เต็มไปด้วยความโลภ หลงในลาภ ยศ สรรเสริญ แอบอ้างว่าปกป้องสถาบันกษิตริย์ หรือเป็นข้ออ้างยึดอำนาจกษิตริย์กันแน่ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อำนาจแม้แต่ฆ่าคนโดยการสังหารหมู่กับบุคคลที่คิดเห็นต่างทางการเมือง นี่เป็นการแอบอ้างอีกอย่างว่าพวกตนปกครองในระบอบประชาธิปไตย คนชั่วคบไม่ได้หากคุณทำอะไรร่วมจงถอนตัวเถอะเพราะกรรมชั่วจะติดอยู่กับท่านด้วยเพราะท่านรู้/เห็น รับคำสั่งให้เกิดการฆ่าคน คนเป็นผู้นำที่ใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหาจะไม่ฆ่าประชาชนของตนเองไม่ว่าคนนั้นจะชั่วขนาดไหน มีเมตตา/กรุณา ให้อภัย กตัญญูรู้คุณคนอื่นๆ(ได้เกิดเป็นมนุษย์มีค่าที่สุด อดตาย/สละชีพเพื่อความชอบธรรม ดีกว่ารับใช้สัตว์เดรฉาน/มาร สั่งฆ่าประชาชนของตนเอง คิด/พูด/ทำ เป็นอกุศล ไม่ได้รับความศรัทธาจากประชาชน ดำเนินชีวิตไปในทางเสื่อม 2 มาตราฐานขาดความยุติธรรม-พันธมิตรยึดสนามบิน/ทำเนียบปีกว่ายังไม่ติดคุก คดีเขายายเที่ยง คดโกง-สปก. กล้ายาง สาธารณสุข ไทยเข้มแข็ง ระบบบริหารราชการล่าช้าฯลฯ ทำผิดไม่มีใครตรวจสอบ/ไม่ติดคุก แต่นปช.ประท้วงรัฐ สองเดือนติดคุกแล้วล้มตายเป็น100 บาดเจ็บกว่า2000 คน,ทหารล้อมเมืองตั้ง 30000คน ใครหรือที่เป็นคนฆ่า ต้องสงสัยที่สุดคือจับความผิดแบบชัดเจนไม่ได้คนกระทำไม่ยอมรับ แล้วใครทำ หาความจริงเปิดเผยให้คนทำยอมรับผิดโดยไม่มีข้อปฏิเสธกังขาสิ นิสิผู้นำที่จะได้รับความชอบธรรม ไม่ใช่การใส่ร้ายป้ายสี ดูจากผลของกรรมก็ทราบว่าการกระทำของผู้นำยุคนี้ไม่ได้รับความศรัทธาเลย การทำโพลย์เพื่อสะท้อนความรู้สึกของประชาชนเป็นการสุ่มตัวอย่างในเขตพื้นที่ของตัวเองซึ่งนำมาวัดผลไม่ได้errorสูง ขอทุกเรื่องที่ท่านบริหารอยู่ให้เกิดความยุติธรรมในทุกด้านได้ไหม ไม่ใช่หาเหตุเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าผู้อื่น พูดตรงๆจากใจของคนกลางพวกท่านที่บริหารประเทศขณะนี้ชั่วสุดๆที่เคยเห็นมาก่อน ขนาดฮิตเลอร์ชั่วแล้วเขายังไม่ฆ่าพวกเดียวกันเลยครับ จิตใจพวกท่านต่ำสุดๆ)**

 45. คนไทย permalink
  วันพฤหัส 3 มิถุนายน 2010 22:33 น.

  พจนานุกรมไทยวันนี้คำว่า “พูดอย่างอภิสิทธิ์” หมายความว่า “พูดตอแหล”
  จบความ

 46. ใจ ไม่สร้างสรรค์ permalink
  วันจันทร์ 7 มิถุนายน 2010 08:32 น.

  ความจริงวันนี้

  ประชาธิปไตยจากเสียงส่วนใหญ่ได้ตัดสินแล้วจากการเลือกตั้ง สข. ในวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมาโดย

  ปชป.คว้าชัยชนะแบบยกทีมใน 10 เขต พท.ได้เพียง 3 เขต ส่วนเขตมีนบุรีได้รับเลือกตั้งผสม 2 พรรค รวมแล้วปชป.ได้รับเลือกตั้ง 79 คน พท. 26 คน โดยมีผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งคิดเป็นร้อยละ 37.42% มากกว่าครั้งที่แล้วคิดเป็นร้อยละ 2.03

  ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประชาชนได้แสดงพลังเสียงต่อต้านการกระทำของคนกลุ่มเสื้อแดงซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงของกลุ่มเสื้อแดง

 47. Philips permalink
  วันจันทร์ 7 มิถุนายน 2010 11:09 น.

  ใจยักษ์ ใจมาร สั่งฆ่า…ผู้บริสุทธิ์ ตายเป็นเบือ บาดเจ็บอีกไม่รู้เท่าไหร่

  หวังจะแก้ภาพลบอะไรอีกหรือ

  • เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
   วันจันทร์ 7 มิถุนายน 2010 11:24 น.

   Philips ขาประจำเวปนี้สิ่งที่คุณคิดคุณรอจนคุณตายเป็นผีเฝ้าเวปมันก็จะยังไม่เกิดเพราะประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย จากการพิสูจน์ในการเลือกตั้ง สข. ที่ผ่านมา ซึ่งพรรค ปชป. ชนะอย่างขาดลอย คุณควรลดความคิดสุดโต่งของคุณแล้วรับความเห็นจากคนส่วนใหญ่

  • เผาได้เผาไป กูจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยจะไม่มีวันแพ้ permalink
   วันจันทร์ 7 มิถุนายน 2010 14:36 น.

   ในกทม.กลุ่มคนเสื้อแดงบางคนได้ทำลายป้ายหาเสียงของฝ่ายตรงข้ามแต่ประชาชนเขาก็ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผลการเลือกตั้งประชาชนเลือกพรรคปชป.กันอย่างล้นหลามแม้แต่เขตฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยเองซึ่งประชาชนออกมาใช้สิทธ์มากกว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้วถึง2.03%นั่นแสดงว่าประชาชนส่วนใหญ่รวมพลังไม่สนับสนุนการกระทำของกลุ่มคนเสื้อแดงอีกต่อไปผลเนื่องมาจากการเผาบ้านเผาเมืองของกลุ่มคนเสื้อแดงเอง

 48. ไม่ควายโว้ย permalink
  วันอังคาร 8 มิถุนายน 2010 20:38 น.

  ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์น้อยและมีการเปลี่ยนที่ลงคะแนนในหลายหน่วยและศอฉมาคุมเลือกตั้งและก็ไม่ใช่เจ้าหน้าที่เขตด้วยตัดสินไม่ได้หลอกก็ยังโกงอยู่เหมือนเลือกตั้งที่ผ่านมาไว้ใจไม่ได้หลอกประชาธิปัตย์ทหารช่วยอีกไอ้XXXรู้ไม่จริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: