Skip to content

ราชินีทรงเยี่ยมทหาร

วันศุกร์ 16 เมษายน 2010

The queen visits soldiers
April 15, 2010
ที่มา – Political Prisoners in Thailand
แปลและเรียบเรียง – แชพเตอร์ ๑๑

การเสด็จ (ที่เรียกกันว่า) เยี่ยมส่วนพระองค์ (ภาพจากบางกอกโพสต์)

เนชั่น (วันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๕๓) บอกผู้อ่านว่า อีกครั้งที่ราชินีทรงแสดงว่าพระองค์ทรงเห็นใจฝ่ายไหน ข่าวเปิดเผยว่า ราชินี “เมื่อวานนี้ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ เพื่อทรงเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว และกำลังได้รับการรักษาที่ รพ. พระมงกุฎ” อะไรกันนักหนากับการทรงเยี่ยมเป็นการส่วนพระองค์ นี่น่ะเป็นการแถลงพระองค์ในทางการเมืองต่อสาธารณะ

ตามปกติแล้วสมเด็จพระบรมฯ จะทรงถูกกล่าวหาว่าสร้างความฉาวโฉ่ให้กับระบอบกษัตริย์ โพลิติคอลพรีซันเนอร์อินไทยแลนด์ (พีพีที) คิดว่าราชินีทรงมีผลงานดีทีเดียว ที่ทรงทำให้ความน่าเชื่อถือที่เหลืออยู่ไม่มากต้องมลายไป

Advertisements
95 ความเห็น leave one →
 1. วันเสาร์ 2 ตุลาคม 2010 20:11 น.

  กรรมเดี๋ยวนี้ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า ตามทันกันในชาตินี้

 2. วันพุธ 2 พฤศจิกายน 2011 17:24 น.

  แล้วมันรู้มั๊ย มันสู้อยู่กับใคร ประชาชนเจ้าของแผ่นดินนะ ทำเลี้ยงแล้วไม่สำนึก

 3. วันพุธ 2 พฤศจิกายน 2011 18:03 น.

  ทำเหมือนตัวเองสูงส่งแต่ไร้ยางอาย มั่วเซ็กหลอกลวงประชาชนที่เป็นควาย ขี้ขโมยระดับโลก ค้าผงขาว แย่งผัวชาวบ้าน หลอกพระแดก เล่นชู้ ฆ่าคน มึงหลอกได้ก็ควายไทย แต่คนทั้งโลกเขารู้มึงไม่อายเขาบ้างหรือ โดยเฉพาะขี้ขโมยน่ะมันน่าอาย ถ้าไม่มีจะกินพอทนได้ แต่นี่มันเป็นสันดาน แล้วมึงเอาความดีตรงใหนให้ประชาชนเป็นตัวอย่างฮึ เห็นมีดีอยู่อย่าง บริจาคร่างกายเป็นสาธารณกุศล

 4. วันพฤหัส 3 พฤศจิกายน 2011 15:20 น.

  เอกยุทธ อัญชัญบุตร เป็นใครด่าสาวเหนือขนาดนั้น เราไม่ใช่คนเหนือแต่เจ็บแทนลูกผู้หญิงด้วยกัน ไอ้นี่มันไม่มีแม่คอยสั่งสอนหรือไง หรือแม่มันมัวไปค้าประเวณีอยู่ถึงได้สอนลูกออกมาเป็นอย่างนี้ แม่มึงต้องเป็นกะหรี่แน่ๆเลยลูกถึงได้ชอบพูดถึงกะหรี่นักขึ้นสมองละชี กะหรี่น่ะมีเกียรติ ยิ่งกว่าพวกมึงที่โกงเงิน กะหรีไม่โกงเงินใคร แล้วอีกะหรี่แม่มึงเขาไม่เคยสอนให้ลูกให้เกียรติผู้หญิงเลยหรือ หรือแม่มึงเป็นช๊อกการีจนไม่เหลือเกียรติไว้ให้ใคร

 5. วันศุกร์ 4 พฤศจิกายน 2011 22:59 น.

  เอกยุทธ ชาตินี้ทั้งชาติ คงไม่มีวันได้เอาก้นโสมม ไปแตะเก้าอี้นายก ถ้าดูถูกคนซะขนาดนั้น นายกปูนั่งเก้าอี้ตัวนี้อย่างสมศักดิ์ศรี คุณปูไม่ได้ขี้เกียจ พูดผิดพูดใหม่ได้นะ ที่นายพูดออกมาเพราะมีอคติ นายกที่ขี้เกียจที่สุดในโลกคือนายมาร์คกับนายชวนแห่งปชป เอะอะก็รอรับรายงาน แต่ยิ่งลักษณ์ไม่ใช่ ไอ้บ้าน้ำท่วมดันพาเมียไปเที่ยว ทีลอซู นายเอกยุทธ การร่ำรวยเพราะโกงแชร์ มันโก้กว่ากะหรี่ตรงใหนฮึ โทษคนอื่นมองเห็นเช่นภูเขาเชียวนะ มองตัวเองก่อนบาดแผลเต็มตัวนึกว่าคนอื่นเขาไม่เห็นรึไง ขอแนะนำให้คนเหนือติดรูปมันไว้ให้ชาวเหนือทุกคนได้รู้จัก อย่าให้มันไปเหยียบแผ่นดินนั้น แค่มีเงินที่โกงเขามาทำเป็นผู้ดี ชุบตัวด้วยเงิน แต่เงินเท่าไหร่ถึงจะปิดกำพืดเดิมได้ คนที่เหยียดหยามคนนอกจากไม่ใ่ช่คนแล้วเป็นได้แค่สัตว์นรกชั้นต่ำ เลวทั้งชาติทั้งตระกูล อย่างนี้ภาษาชาวบ้านบอก โคตรพ่อโคตรแม่ไม่สั่งสอน

 6. วันพฤหัส 10 พฤศจิกายน 2011 17:17 น.

  ประกาศ ตอนนี้มือที่มองไม่เห็น มันเริ่มอาระวาดอีกแล้ว มันห้าม ดร สุเมธ มาช่วยฟื้นฟูประเทศ มันจะแกล้งคุณปู จะแกล้งประเทศให้ชิบหาย

 7. วันพฤหัส 10 พฤศจิกายน 2011 17:29 น.

  ข่าวลือนักการเมือง คุมกรมชล มันทรยศ รัฐบาล เชื่อมือที่มองไม่เห็น กักน้ำไว้ปล่อยใส่ประชาชน ที่น้ำท่วมทุกวันนี้เป็นฝีมือมัน

 8. วันพฤหัส 10 พฤศจิกายน 2011 18:02 น.

  มา์ร์ค ณ แมลงสาบ และพวกพรรคแมลงสาบทุกคน ดีแต่พูด พูดเป็น สอนคนก็เป็น ทำเหมือนเก่ง ทำเหมือนไม่โกง พอได้ปฏิบัติ บ่มิไก๊ ลืมผลงานตัวเองแล้วหรือ จะมาตรวจสอบการจัดซื้อ ไม่เป็นไร ก็ตรวจไป แต่อย่าลืม ตรวจเงินที่ต่างชาติ เขาบริจาคผ่าน กาชาด แล้วมันล่องหนไปด้วยนะ ว่ามือใหนมันเอาไป มือ มองเห็นมั๊ย ยิ่งตอนนี้พวกมันเป็นเสือโหยอยู่ด้วย เสื่อมไง ไม่ค่อยมีคนบริจาค

 9. วันพฤหัส 10 พฤศจิกายน 2011 18:07 น.

  แมลงสาบ ตรวจสอบด้วยนะ ใครอมเงิน น้ำท่วมปักใต้ ทำให้รัฐบาลใหม่ต้องไปจ่ายชดเชย เงินอยู่ใหน

 10. วันพฤหัส 10 พฤศจิกายน 2011 18:12 น.

  ประกาศ ตอนนี้ ลาดพร้าว น้ำยังไม่ท่วมแต่ขยะ ท่วม ชาวบ้าน ต้องไปเขี่ยขยะกันเอง ไม่มีผู้รับผิดชอบเรื่องขยะ

 11. วันพฤหัส 10 พฤศจิกายน 2011 18:27 น.

  คนขี้เกียจดีแต่พูด เหมือน คนพูดไม่ทำ คนทำไม่พูด คนขี้เกียจอยู่แมลงสาบเยอะ 1 ในนั้นคือสุขุมพันธ์ ถ้าไม่อยากเก็บขยะ ก็อย่าอาษามารับใช้ ปชช นั่งอยู่บนตำหนักศักดินา น่ะแหละ

 12. เสี่ยวหมัดสั่ง permalink
  วันศุกร์ 11 พฤศจิกายน 2011 09:10 น.

  เมื่อวานเห็นขบวนแห่กระทงเดินขบวนเป็นแถวยาวตามถนนระยะทางยาวเป็นกิโลเมตร มีการแบ่งเป็นกลุ่มๆมีหลายกลุ่มในหนึ่งขบวน แต่ละกลุ่มจะมีเด็กนักเรียนถือภาพคู่พระคู่นาง(ภูมิพลกับภรรยา)เดินนำหน้าดูเหมือนหนึ่งว่ากำลังจะแห่เอาพระราชาและพระราชินีไปลอยทิ้งน้ำยังไงยังงั้น

  • วันศุกร์ 11 พฤศจิกายน 2011 17:17 น.

   555 ท่านเสี่ยวหมัดสั่ง ช่างคิดไปได้น้อ โชคดีน้ออ้ายที่ได้เห็นขบวนแห่ แล้วเขาเอาไปลอยน้ำแถวได๋ล่ะอ้าย…

 13. วันศุกร์ 11 พฤศจิกายน 2011 17:10 น.

  นายกปูสู้นะอย่าลาออก เพราะเสียงส่วนใหญ่ต้องการให้นายกปูเป็นคนดูแลความทุกข์สุข อย่ามาลาออกทั้งที่ยังไม่ทำอะไรเลยมัวแต่แก้เรื่องน้ำของ รบ เก่าอยู่ ถ้ายังไงก็ช่วยฟื้นฟูคนเดือดร้อนก่อน และก็แก้ กม กับลงสัตยาบรรณก่อน ถ้ามาร์คมันขึ้นมาอีกเมื่อไรคนจนตายแน่ ทำให้ ปท เป็นปรกติ แก้ กม เมื่อนั้นไม่ต้องลาออก ยุบสภาไปเลย ถ้าลาออกตอนนี้ก็โดนพวกเห้ ด่าว่าไม่รับผิดชอบอีก ไม่เชื่อลองดู มันด่าทุกอย่างที่เป็นเสื้อแดงกับเพื่อไทย มันลืมตัวนึกว่าตัวเองดี

  • วันศุกร์ 11 พฤศจิกายน 2011 17:27 น.

   สนับสนุนนายกปูจ๋า อย่ายอมแพ้อย่าลาออกเป็นอันขาดไม่ว่ากรณีใดๆ นายกปูทำดีที่สุดแล้ว ประชาชนเห็นใจท่านและให้กำลังใจนะคะ นายกรัฐมนตรีที่มาจากเสียงของประชาชนส่วนมาก สมควรแล้วท่านคือนายกในดวงใจของพวกเรา…นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของเมืองไทย และจะต้องเป็นนายกหญิงตลอดไปจนครบวาระ 4ปี +4ปี ตลอดไป.

 14. วันอังคาร 22 พฤศจิกายน 2011 08:52 น.

  โอ้ว่าทูลกระหม่อมแก้ว รู้แล้วว่าอยู่ฝ่ายใหน นี่คือถ้อยคำของพันธมิตรปิดสนามบินที่เขารำพันถึงพวกเธอ เขาซาบซึ้งเธอ เขามั่นใจเธอว่าจะปกป้องให้เขาพ้นคุก เพราะแกนนำของเขาเอาหลังพิงบ้านเธออยู่

  • วันอังคาร 22 พฤศจิกายน 2011 16:00 น.

   พันธมิตรปิดสนามบินไม่ผิด แถมเอาสนธิ บุญยะกลินโจรรัฐประหาร 19 กันยา 49 ฉีกรัฐธรรมนูญปี40ทิ้ง มาเป็นประธานกรรมาธิการปรองดองแห่งชาติ ดูๆๆมันทำไปได้ ที่ควรจะเป็นน่าจะเป็นทักษิณมากกว่านะที่เป็นประธานกรรมาธิการปรองดองแห่งชาติ หุหุ ศาลสถิตยุติธรรม…..

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: