Skip to content

เฟสบุ๊ค: กรณ์ขัดขวางประชาธิปไตย ส่วนนพดล และจาตุรนต์ “เพื่อนมากจนเกินโควตา”

วันศุกร์ 5 มีนาคม 2010

Facebook: Korn goes Anti-Democratic while Noppadon & Chaturong “Hit Max Friends”
March 5, 2010
By Tammy, this blog humanity journalist
ที่มา – Thai Intelligence News
แปลและเรียบเรียง – แชพเตอร์ ๑๑

ภาพกรณ์ในเฟสบุ๊ค ละม้ายคล้ายจอมเผด็จการฮิตเลอร์

ภาพของ กรณ์ในเฟสบุ๊ค ละม้ายคล้ายจอมเผด็จการฮิตเลอร์

ในขณะที่กรณ์ รัฐมนตรีคลัง เขียนลงเฟสบุ๊คว่า รัฐประหารนั้นช่างวิเศษที่สุดที่หยุดทักษิณลงได้ – สร้างความงุนงงให้กับใครหลายคนว่า ขณะนี้กรณ์เป็นพวกนิยมการก่อรัฐประหารไปแล้ว และเป็นตัวขัดขวางประชาธิปไตยอย่างแท้จริง – เราต้องการชี้ให้เห็นว่าจากเฟสบุ๊คของฝ่ายนิยมทักษิณ อย่าง นพดล จาตุรนต์ และณัฐวุฒิ – ดูเหมือนจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม – บางคนมีเพื่อนจน “ล้นเฟสบุ๊ค” ซึ่งกำหนดให้มีได้มากที่สุดแค่ ๕,๐๐๐ คน

นพดล ปัทมะ ทนายประจำตัวทักษิณ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ และจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ซึ่งขณะนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตตามแนวทางประชาธิปไตยของไทยไปแล้ว – แต่ละคนมีเพื่อนในเฟสบุ๊คจนล้นโควตา ที่ยอมให้มีได้คนละไม่เกิน ๕,๐๐๐ คน

นพดลเขียนว่า “จะมีใครพอจะสอนผมถึงวิธีการเพิ่มเพื่อนใหม่ๆ และ จะทำอย่างไรจึงจะเก็บรายชื่อเพื่อนไว้ได้ เพราะผมใช้โควตาเพื่อนในเฟสบุ๊คเกินกำหนดไปแล้ว”

นพดล และจาตุรนต์ จะเขียนลงเฟสบุ๊คเกือบทุกวัน แต่เมื่อเพื่อนเกินจำนวนโควตา ตัวเลขที่แสดงจำนวนเพื่อนออกมาจะเหลือแค่เพียงหลักร้อย

นพดลชอบเขียนเล่าเรื่องราวของทักษิณ และนี่เป็นแหล่งข่าววงในที่จะบอกว่าทักษิณกำลังทำอะไรอยู่ – นอกเหนือจากที่ทักษิณทวิต และทักษิณมีเพื่อนประมาณ ๖๐,๐๐๐ คน นพดลยังเขียนเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศของไทย และการปฎิบัติสองมาตรฐานในกระบวนการยุติธรรมของไทย

จาตุรนต์จะออกแนววิชาการ และด้านความรู้ ขณะนี้จาตุรนต์ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงที่น่าศรัทธามากที่สุดในขั้นตอนการพัฒนาของประชาธิปไตยในไทย – และจะได้รับเชิญบ่อยที่สุดในฐานะผู้บรรยายพิเศษในการประชุมในหัวข้อเหล่านี้ จาตุรนต์ไม่เคยพูดอ้อมค้อม การพูดของเขาเต็มไปด้วยเนื้อหาสาระ

มาถึงณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนหนึ่งของเสื้อแดง – ที่เพิ่งเปิดตัวในเฟสบุ๊คประมาณสองเดือนที่แล้ว ขณะนี้มีเพื่อนประมาณ ๑,๖๐๐ คน ณัฐวุฒิเสนอข่าววงในของเสื้อแดงให้เพื่อนๆได้รับทราบ ณัฐวุฒิเขียนแสดงอารมณ์จากก้นบี้ง – และบางบทความได้รับการขานรับอย่างมากมาย

Advertisements
149 ความเห็น leave one →
 1. คนเมืองกลาง permalink
  วันพุธ 23 พฤศจิกายน 2011 20:52 น.

  เห็นไหมครับน้ำยังไม่ทันลดแต่ตอผุดต้องขอบคุณพวกโจรที่ปล้นบ้านจะเรียกว่าอะไรดีล่ะ ผมบอกแล้วว่ามันไม่มีใบเสร็จมันจึงร่ำรวยขนาดนี้ผมขอให้ทุกๆท่านกรุณาติดตาม ป.ป.ช ต่อไปว่าอะไรจะเป็นอะไร ผมให้ทุกท่านลองเอาไปคิดเล่นๆ หนึ่งแสนล้านคูณด้วยสี่สิบเป็อเซ็นมันจะเป็นเท่าไรครับ

 2. คนเมืองกลาง permalink
  วันเสาร์ 26 พฤศจิกายน 2011 23:00 น.

  ความจริงที่เป็นความจริงถ้าใครอยากรู้เรื่องที่ผมให้ความเห็นไปข้างบนนี้ก็ลองๆเข้าไปเป็นผู้รับเหมางานกับโครงการต่างๆดู(ต้องเป็นคู่สัญญาเองนะ) พวกนี้อีกพวกหนึ่งที่ตั้งขึ้นมาเมื่อไวๆนี้เองคือ พวก ปปท ผมไม่เห็นมีความสามารถเอาผิดใครได้เลย ทำวางท่าเสียใหญ่โตผมไม่เห็นมีน้ำยาอะไร ทั้งที่มีความผิดชัดๆ แต่ทำอะไรไม่ได้
  ถ้าประเทศไทยไม่มีคนจำพวกนี้จะเจริญอีกมาก ผมก็อายุมากแล้วจึงไม่อยากไปสนใจมาก สงสารแต่ลูกหลานรุ่นต่อไปที่จะลำบาก การโกงกินเรื่องนี้มันมีระบบ คนที่ไม่อยู่ในวงการจะไม่รู้ และผมเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงแต่ว่าปปช จะมีความสามารถแค่ไหนเท่านั้น ถ้าคำสาบานมันมีผลจริงๆ ผมรับรองว่าคนจำพวกนี้มันไม่กล้าสาบานหรอก

  • วันอาทิตย์ 27 พฤศจิกายน 2011 06:43 น.

   เรื่องปูดออกมาจากสภาหอการค้าแล้วว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์กินหัวคิว งบไทยเข้มแข็งโครงการถนนไร้ฝุ่นและอีกหลายโครงการตั้ง30 % อย่างนี้แล้วใครกันแน่ที่เข้มแข็ง ขอแนะนำท่านขุนโจรทั้งหลายกรุณาไปเยี่ยมบ้านพวกอดีตรัฐมนตรีสมัยนายกมาร์คนะพี่มหาโจรแล้วท่านจะคุ้มค่ากว่ามาลักขโมยปล้นชาวบ้านตาดำๆนะจ๊ะพี่โจรจ๋า.เอารถสิบล้อไปขนเงินสดด้วยนะจ๊ะ.
   ขอปรบมือให้พี่โจรที่ไปเยี่ยมบ้านท่านอดีตรมต.คมนาคมนะจ๊ะ….
   แหม..เสียดายพี่มนตรี พงษ์พานิช ก็มาด่วนจากไปก่อนไม่งั้นมหาโจรคงเข้าปล้นแล้วยึดรถดับเพลิง ( มนตรี เขามีรถดับเพลิงส่วนตัวจอดไว้ในบ้าน ) ด้วยแหงๆเลย…

 3. คนเมืองกลาง permalink
  วันอาทิตย์ 27 พฤศจิกายน 2011 22:33 น.

  ผมบอกแล้วเห็นไหมเรื่องน้ำท่วมมันเกิดมาจากอะไร ก็เพราะไอ้พวกอัปปรีที่ไม่มีคุณธรรมคนกรุงเทพยังไม่หายตกใจและเสียใจเรื่องติดกล้องปลอม ยังต้องมาเจ็บใจระกำใจกับการที่ถูกน้ำท่วมแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยลองเอาคิดดูซิว่ามันเพราะใคร ผมเคยส่งความเห็นความสงสัยของผมมาก่อนหน้านี้แล้ว ว่าทำไมระดับน้ำในแต่ละเขื่อนจึงเก็บเอาไว้มากจนผิดปกติ ทั้งที่กรมอุตุได้แจ้งเตื่อนเรื่องพายุมาตลอด ลองให้คนกรุงเทพที่หัวสมองดีเก็บเอาไปคิดว่ามันเกิดขึ้นได้เพราะอะไรและใคร

 4. วันจันทร์ 28 พฤศจิกายน 2011 04:05 น.


  โจรปล้นโจร โจรเยี่ยมบ้านปลัดกระทรวงคมนาคม ไม่ต้องกลัวๆนายให้มาเอาของ งานนี้ไอ้อภิสิทธิ์จะแหลว่ายังไง หรือว่ารอไอ้ห้อย…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: