Skip to content

ส.ว. สรรหา ออกรับหน้าแทนกษิต

วันพุธ 7 ตุลาคม 2009

Appointed senator defends Kasit
October 5, 2009
ที่มา – Political Prisoners in Thailand
แปลและเรียบเรียง – แชพเตอร์ ๑๑

ม.ร.ว.ปรียานันทยา รังสิตคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศรายชื่อสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) สรรหาจากหลายอาชีพ ตามรัฐธรรมนูญฉบับกองทัพปี ๒๕๕๐ จำนวน ๗๔ คน จากจำนวนสมาชิก ส.ว. ทั้งหมด ๑๕๐ คนแล้ว ตามรายชื่อคณะกรรมการการเลือกตั้งประกอบไปด้วย ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประธานกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน และผู้พิพากษาอีก ๒ คน จึงไม่น่าแปลกใจที่ว่า คณะกรรมการทั้งหมดนี้ต่างเป็นพวกหัวโบราณและคลั่งเจ้า นอกจากนี้ พวกเขายังต่อต้านทั้งทักษิณและผู้สนับสนุนทักษิณอย่างรุนแรง

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่จะมี ส.ว.สรรหาทำการโจมตีนายเฉลิม อยู่บำรุง ซึ่งเป็นนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม นายเฉลิมได้แสดงความเห็นยั่วยุอารมณ์ต่อรัฐมนตรีต่างประเทศกษิต ภิรมย์ และแสดงคำแถลงการณ์ที่กษิตเคยพาดพิงถึงสมเด็จฮุนเซ็น นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา และประเทศกัมพูชา

ม.ร.ว.ปรียานันทยา รังสิต ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ กล่าวว่า  “ช่างไม่ถูกกาละเทศะเลยกับการที่จะโจมตีใครบางคนจากประวัติเก่าในอดีต” เธอยังกล่าวต่อว่า “ฐานะของคุณกษิตขณะนี้ได้เปลี่ยนไป ขณะนี้ท่านเป็นถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมใดๆในเรื่องของพันธมิตรแล้ว”

เป็นเรื่องที่น่าแปลกที่ออกมาเสนอหน้าเยี่ยงนี้ โพลิติคอลพรีซันเนอร์ (พีพีที) เข้าใจผิดคิดว่า คนที่ส.ว. หมายถึงนี้คือทักษิณเสียอีก

ฐานะของกษิตกับพันธมิตรยังคงมีความใกล้ชิดสนิทสนม และกษิตไม่เคยออกโรงประกาศแยกตัวเองจากการกระทำที่ผิดกฎหมายของพันธมิตรในปี ๒๕๕๑

Advertisements
3 ความเห็น leave one →
 1. ;;;; permalink
  วันอาทิตย์ 11 ตุลาคม 2009 11:47 น.

  เขาก็ทำเหมือน พธม.และพวกอำมาตย์ทำกับพวกเขาไว้นั่นแหละท่าน อย่าไปว่าเขาเลย ก็เคยต่อว่าคนอื่นเอาอดีตคนอื่นมาทำลายล้างเขาเพียงแค่ได้เข้ามานั่งกันในสภา สว.มีหน้าที่ ปกป้อง ประชาชน สว.มีหน้าที่ ปกป้องประชาชน สว.มีหน้าที่ ปกป้องประชาชน สว.ไม่มีหน้าที่ปกป้องพวกอำมาตย์ สว.ต้องปกป้องประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ สว.ไม่มีหน้าที่ปกป้องคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง จำไว้

 2. ;;;; permalink
  วันอาทิตย์ 11 ตุลาคม 2009 11:49 น.

  เพิ่มเติม ท่านสว.ผู้นี้ ประเทศนี้ไม่ใช่ของพวกท่านกลุ่มเดียวเท่านั้น แต่ประเทศนี้ ประชาชนคนไทยทั้งประเทศเป็นเจ้าของ อย่าสำคัญผิด

Trackbacks

 1. New: Appointed senator defends Kasit « Political Prisoners in Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: